Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 giá nghìn đô?

12/09/2017

Trong ngày hôm nay 12/9, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới. Một số nguồn tin cho hay iPhone 8 (hay iPhone X/ iPhone Edition) có khả năng sẽ được bán với giá khoảng 1.000 USD. Con số này được xem là như một sự thách thức vô cùng lớn đối với túi tiền của người dùng. Khi mà số tiền vượt hẳn so với phiên bản iPhone 7 trước đó đồng thời cũng cao hơn rất nhiều các thiết bị Android cùng tầm như Google Pixel hay Samsung Galaxy Note 8.

 


Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 giá nghìn đô?

 

Theo như phân tích từ phái các chuyên gia kinh tế, nhận định bất kỳ giá bán nào trên 1.000 USD đều là bất lợi đối với khách hàng. Vậy, làm thế nào Apple mới có thể thuyết phục được người dùng trả thêm tiền để mua chiếc điện thoại này?

Chuyên gia Mark Moskowitz và đồng nghiệp dự tính Apple có thể sẽ cung cấp thuê bao miễn phí đối với dịch vụ Apple Music và 200 GB lưu trữ trên iCould trong vòng một năm, và tổng giá trị của những gói ưu đãi này sẽ rơi vào khoảng 156 USD cho những người mua iPhone 8. Như vậy tính ra mức giá iPhone 8 cũng không phải quá nhảy vọt.


Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 giá nghìn đô?

 

Mark Moskowitz tiến hành khảo sát nhiều khách hàng làm trong ngành dịch vụ không dây và rút ra một kết luận, với mức giả 1.000 USD, Apple chỉ có thể bán khoảng 40.000 iPhone 8. Nhưng nếu gộp thêm gói Apple Music và iCloud thì con số đó  có thể tăng thêm tới 24.400 máy (rơi vào khoảng 64.400 triệu máy) mang về cho hãng 7% doanh thu tương đương 9,8 tỷ USD.


Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 giá nghìn đô?

 

Đây sẽ là một chiến lược hợp lý. Hiện tại Apple Services, nhà của Apple Music, đang là bộ phận duy nhất trong công ty có tốc độ phát triển vượt bậc. Việc miến phí trong ngắn hạn sẽ rất hữu ích trong việc lôi kéo khách hàng mới và chắc chắn sẽ mang đến lợi ích lâu dài về sau. Đây cũng là một chiêu trò giữ chân vô cùng khôn khéo, khi mà tất cả nhạc cùng ảnh của bạn đã bị khóa trong iOS thì sẽ rất khó để người dùng có thể chuyển sang thiết bị khác không phải Apple. Và đó là nguyên nhân, các khách hàng của Apple khó có thể tách ra khỏi những ứng dụng iPhone mà họ đã bị lệ thuộc.

Apple chơi chiêu gì để kích cầu iPhone 8 giá nghìn đô?

 

Theo dõi iSAP để chúng tôi có thể cập nhật cho bạn những thông tin về công nghệ, phần mềm hot nhất, kịp thời nhất.

----------------------

Có thể bạn quan tâm một số giải pháp phần mềm chúng tôi đang cung cấp

 

 

Hotline tư vấn 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!