Diệt trừ vấn nạn cướp khách trên Facebook

06/06/2017

Không thể phủ nhận được tốc độ phát triển của Facebook cũng như các hoạt động kinh doanh mua bán đang diễn ra trên Facebook. Song song với phát triển, việc cạnh tranh cũng diễn ra ngày một khốc liệt. Quảng cáo ra comment đã mà chốt được đơn hàng thành công lại càng khó hơn. Có không ít trường hợp khách hàng comment để lại thông tin mà bạn chưa kịp check thì đã bị các đối thủ rình rập, nẫng tay trên gọi trước để khách chốt đơn.


Cần làm gì để diệt trừ nạn cướp khách trên Facebook?

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook và thường xuyên chạy quảng cáo thì hãy áp dụng ngay 3 cách dưới đây để tránh tình trạng bị đối thủ chơi xấu, cướp khách.

1. Chèn logo, số điện thoại vào hình ảnh sản phẩm

Đây là một phương pháp đơn giản mà vô cùng trực tiếp bạn nên áp dụng ngay. Tuy nhiên cần cân nhắc lựa chọn vị trí đặt thật hợp lý để logo/ số điện thoại không làm mất đi tính thẩm mỹ của bức ảnh. Đồng thời cũng không thể quá to, làm phân tán sự tập trung của khách hàng khi nhìn ảnh sản phẩm cũng không thể quá nhỏ khiến cho khách hàng không nhìn rõ hay đối thủ dễ dàng cắt ghét chỉnh sửa. Cách làm mờ chìm logo/ số điện thoại trên ảnh sản phẩm sẽ khá hiệu quả, bạn nên cân nhắc áp dụng.

2. Tạo ra những lợi ích độc quyền của riêng bạn mà chẳng đối thủ nào có

Giữa vô số những nhà cung cấp cùng một sản phẩm bạn khó có thể tạo nên sự khác biệt, nổi bật so với những đối thủ khác. Do đó nên suy nghĩ tao ra những giá trị cộng thêm, một điểm nổi bật cho sản phẩm của bạn mà đối thủ không thể có.

 


Hãy khéo léo kết hợp với những voucher giảm giá các sản phẩm khác có liên quan hay sản phẩm có thể gây hứng thú với khách hàng của bạn. Chắc chắn đối thủ của bạn sẽ phải ngậm ngùi nhìn bạn bán hàng đắt như tôm tươi.

3. Ẩn tất cả các bình luận đặt hàng có chứa thông tin cá nhân của khách hàng (email, số điện thoại)

Có thể cách thứ 3 này không hấp dẫn như cách thứ 2 hay đơn giản trực tiếp như cách 1 nhưng nó cũng là một phương pháp khá hiệu quả mà không ít shop hiện nay đã áp dụng đó là ẩn toàn bộ bình luận chưa thông tin cá nhân khách hàng (email, số điện thoại) của khách hàng trên Fanpage đi. Và chắc chắn không thể sử dụng phương pháp thủ công với từng comment, bạn sẽ dễ dàng ẩn tự động các comment bằng phần mềm. Chỉ cần một lần cài đặt, sau đó phần mềm sẽ tự động chạy và ẩn toàn bộ bình luận. Các bình luận sẽ được ẩn theo từ khóa hay chỉ ẩn những bình luận có chưa số điện thoại, email.


Bài viết liên quan:

Target dân công sở chuẩn khỏi bàn khi chạy Facebook Ads

Những chiến lược Content Marketing bạn không nên bỏ qua nếu muốn tăng truy cập nhanh chóng

Hô biến những điều cần biết về SEO và thiết kế web chuẩn SEO