Facebook sẽ chặn quảng cáo từ các trang tin giả mạo

30/08/2017

Ngày nay, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội mà content marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng và khẳng định tính hiểu quả của nó so với các hình thức quảng bá tiếp thị truyền thống. Những nội dung độc, lạ, giàu cảm hứng sáng tạo và mang tính giáo dục (gồm có tin tức, hình ảnh, video, ebook, case study, infographic,…) sẽ được người dùng mạng xã hội chia sẻ với tốc độ chóng mặt, giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm của mình hiệu quả với chi phí thấp.

 

fake-news-1Facebook sẽ chặn quảng cáo từ các trang tin giả mạo


Song song với đó, các nghiên cứu hành vi người tiêu dùng cũng cho thấy việc đánh vào sự sợ hãi, bôi nhọ cá nhân, an toàn sức khỏe cộng đồng…cũng là những nội dung đem lại hiệu ứng chia sẻ cao hơn cả những nội dung tốt. Nắm bắt được tâm lý đó, những đối tượng bất chính thường tung ra những nội dung mang tính chất câu kéo như ảnh cảm động, ảnh thương tâm, thông tin giật gân giả tạo…mà chúng ta hay gọi là fake news (tin vịt) nhằm khuyến khích người dùng mạng xã hội tương tác (like, comment, share ) để trục lợi bất chính. Vấn nạn này gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm không chỉ cho các doanh ghiệp mà cho toàn xã hội và đang khiến cả thế giời đau đầu tìm cách ngăn chặn.

 

Facebook sẽ chặn quảng cáo từ các trang tin giả mạo

 

fake-news

Facebook vừa bổ sung thêm một biện pháp phòng vệ nhằm chống lại sự lan truyền của fakes new hay những tin giả mạo. Đây là một trong những nỗ lực đang được thực hiện của Facebook nhằm tham gia vào cuộc chiến với fake news.

Theo đó, nếu một trang Facebook liên tục chia sẻ những thông tin sai lệch, tài khoản này sẽ bị cấm thực hiện chức năng quảng cáo.  Những đối tác quảng cáo trên mạng xã hội này không được phép quảng bá những liên kết dẫn đến các luồng thông tin giả mạo. Tuy nhiên với động thái kể trên, có vẻ nhưng Facebook sẽ thắt chặt chính sách của mình thêm một lần nữa.

 

fake-news-2Facebook sẽ chặn quảng cáo từ các trang tin giả mạo


Trong một chia sẻ mới đây, Facebook cho biết đang tiến hành bẻ khóa đối với các Fanpage sử dụng quảng cáo Facebook để phát tán fake news. Tuy vậy, nếu một trang vi phạm chấm dứt chia sẻ những thông tin giả mạo, chúng sẽ được gỡ khỏi hình thức cấm vận này.

Kể từ năm 2016 đến nay, Facebook liên tục đưa ra các sáng kiến khác nhau nhằm chống lại việc lan truyền của những tin tức giả mạo. Ngoài việc theo dõi các tài khoản đáng ngờ, Facebook thậm chí còn tung ra những quảng cáo tại Anh nhằm giúp công chúng nhận biết được thế nào là một thông tin giả mạo.


 ------------------

ISAP - Giải pháp công nghệ toàn diện và chuyên sâu cho mọi doanh nghiệp

Hotline: 096 246 4466

 

Có thể bạn quan tâm: