Ghi nhớ quan trọng cho những ai muốn kinh doanh online

15/08/2017

Mua hàng online đã trở thành một thói quen mua sắm của không ít khách hàng và chúng đang có xu hướng ngày càng áp đảo hình thức mua hàng truyền thống. Nếu có những sản phẩm độc đáo muốn kinh doanh mà lại không có đủ tiền bạc đầu tư cho những cửa hàng truyền thống thì kênh bán hàng online chính là một giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Dưới đây là một vài Tip quan trọng cho bạn khi muốn kinh doanh online, hãy đọc và ghi nhớ chúng nhé!

1. Càng có sự chuẩn bị tốt, cơ hội thành công của bạn càng cao


Ghi nhớ quan trọng cho những ai muốn kinh doanh online

 

Không phải cứ thích là ngay lập tức bạn bắt tay vào kinh doanh luôn, việc trước tiên bạn cần làm là xác định những mục tiêu dài hạn của mình. Cần có mục tiêu rõ ràng cho việc kinh doanh, bạn mong muốn khởi sự kinh doanh ở quy mô nhỏ và cứ duy trì như thế hay muốn đẩy thương hiệu đi thật xa ngày càng nhiều khách hàng, nhiều đối tác và có thể vươn lên đứng top trong lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Cùng với việc xác định những mục tiêu dài hạn bạn cũng cần phải lường trước các rủi ro có thể xảy ra trong kinh doanh, sẵn sàng chấp nhận và có những phương án ứng phó với nó.

Sau đó cần lên ngân sách cho việc đầu tư tiếp thị trực tuyến và tính toán cân nhắc xem chúng đã thực sự thông minh tránh gây tình trạng lãng phí tiền bạc.


2. Một Website chuyên nghiệp là thực sự cần thiết

Ghi nhớ quan trọng cho những ai muốn kinh doanh online

 

Đã là bán hàng online bạn không cần đầu tư quá nhiều cho cửa hàng truyền thống của mình, thay vào đó hãy đầu tư cho cửa hàng ảo. Website chính là cửa hàng đó, đầu tư một website chuyên nghiệp là thực sự cần thiết. Hãy chứng tỏ cho khách hàng thấy bạn có những sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt và nhất là thể hiện cho khách hàng thấy việc kinh doanh của bạn vô cùng đáng tin cậy. Để website bán hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn cần đảm bảo đủ các yếu tố sau:

- Biến nó trở thành một văn phòng uy tín trên internet là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng

- Xây dựng hình ảnh riêng, tạo cảm giác tin cậy cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên ghé thăm

- Website sử dụng đơn giản, thuận tiện, thân thiện với khách hàng

- Website cũng cấp những nội dung hữu ích cho khách hàng

 

3. Tiến hành quảng cáo trực tuyến

 

Ghi nhớ quan trọng cho những ai muốn kinh doanh online

 

Nếu muốn tiến hành quảng cáo trực tuyến hãy cân nhắc sử dụng các kênh sau:

- Sử dụng Email Marketin để giới thiệu cho khách hàng thông tin về các sản phẩm cũng như dịch vụ mà bạn cung cấp

- Xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể và tập trung vào các từ khóa tìm kiếm để đẩy mạnh hiệu quả của tìm kiếm trên Google, nâng thứ hạng website trên Google sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm đến với bạn hơn.

- Khai thác hiệu quả các mạng xã hội như Facebook, G+, Youtube…

- Tiếp thị trên các website tin tức, các diễn đàn cùng chủ đề và những blog chất lượng bằng các bài PR chất lượng cao để tạo uy tín, và khóe léo đưa khách hàng đến với website.

 

4. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo, hỗ trợ khách hết minh

Ghi nhớ quan trọng cho những ai muốn kinh doanh online

 

Hãy nhớ, khách hàng không có nghĩa vụ cùng như kiên nhẫn để chờ đợi bạn vì thế khi xuất hiện thông tin và yêu cầu hãy nhanh chóng, lịch sự trả lời họ. Đừng để họ có cơ hội chuyển qua tìm hiểu, mua sản phẩm tại một cửa hàng online khác.

Khách hàng tìm tới bạn là họ đang rất cần một điều gì đó, bạn phải nhanh nhạy cung cấp cho họ giải pháp giải quyết vấn đề, một đáp án tâm huyết để có thể giúp đỡ khách hàng, mang lại sự thỏa mãn tuyệt đối cho những thượng để của mình. Dù shop của bạn không sẵn thứ khách hàng đang tìm kiếm nhưng với thái độ ân cần, chuyên nghiệp bạn đã “ghi điểm” trong mắt họ. Khi đã lưu lại được một ấn tượng tốt thì chắc chắn trong tương lai không xa khách hàng sẽ quay trở lại với bạn.

 

Mọi thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Chúng tôi luôn ở đây sẵn sàng phục vụ quý khách

 

---------------------------

Tin liên quan: