Giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể, mảnh ghép còn thiếu của các doanh nghiệp

26/07/2017

Sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật đã đặt ra cơ hội và thách thức với mọi doanh nghiệp. Để có thể hòa nhập và tăng tốc phát triển doanh nghiệp buộc phải chuyển dịch tác phong từ giấy tờ truyền thống sang số hóa ở tất cả mọi mặt: quản lý nhân sự, quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý sản xuất,… Các giải pháp phần mềm cũng đã kịp thời xuất hiện, trở thành chìa khóa thành công cho các nhà quản lý.

>> Xem thêm: iSAP - Kho giải pháp quản lý doanh nghiệp tối ưu nhất

Giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể, mảnh ghép còn thiếu của các doanh nghiệp


Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp ERP

ERP là viết tắt của từ Enterprise resource planning software một giải pháp tổng thể nhằm tích hợp tất cả các phòng ban, mọi chức năng các bộ phận công ty lại trong một hệ thống máy tính duy nhất để dễ theo dõi hơn, đồng thời cũng đủ linh hoạt để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp ERP


ERP tích hợp nhiều chức năng nghiệp vụ doanh nghiệp trên một hệ thống tổng thể. Đúng như cái tên đã thể hiện, giải pháp quản lý tổng thể nguồn lực doanh nghiệp có thể giải quyết phần lớn các trăn trở của các ông chủ. Giải pháp này đem lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Kiểm soát được thông tin khách hàng
 • Điều khiển, tăng tốc quá trình sản xuất, cung cấp hàng hóa, dịch vụ
 • Kiểm tra chất lượng, quản lý dự án hiệu quả
 • Kiểm soát thông tin tài chính cần thiết
 • Kiểm soát lượng tồn kho
 • Chuẩn hóa các hoạt động về nhân sự

Mặc dù gói giải pháp tổng thể ERP có thể bao quát được toàn bộ nghiệp vụ và với các tập đoàn hay công ty lớn có đầy đủ các phòng ban, bộ phận sẽ rất phù hợp nhưng nếu là các doanh nghiệp nhỏ lẻ, không cần đẩy đủ phòng ban hay chưa có sự phân biệt rạch ròi giữa các bộ phận thì sử dụng một gói giải pháp như thế có phần dư thừa, lãng phí. Sẽ có nhiều module không phù hợp với họ, thậm chí là họ không hề dùng tới.

Cần phân tích đặc điểm, quy mô doanh nghiệp để lựa chọn một giải pháp phù hợp

 

Trong tình huống này lựa chọn từng giải pháp riêng lẻ sau đó tiến hành tich hợp thêm giải pháp khác khi có nhu cầu có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Doanh nghiệp muốn tìm một giải pháp phù hợp nhất với mình nên có sự cân nhắc, chọn lựa theo các tiêu chí sau:

 • Quy mô công ty (số công ty, chi nhánh, nhà máy triển khai một hệ thống)
 • Quy mô người sử dụng hệ thống ERP (bao nhiêu người sẽ sử dụng trên hệ thống)
 • Quy mô thành phẩm sản xuất và kinh doanh (sản lượng sản xuất, sản lượng bán, quy mô giao dịch hàng hóa và quy mô kho chứa hàng)
 • Quy mô bán hàng và doanh số
 • Quy mô lợi nhuận
 • Quy mô mở rộng và phát triển trong tương lai

Với sức ép ngày càng phải quản lý và khai thác các nguồn lực tốt hơn để cạnh tranh trong thời kì hội nhập quốc tế, song lại eo hẹp về kinh phí, khó mở hầu bao cho các giải pháp của nước ngoài với chi phí bản quyền cao thì những giải pháp chuyên biệt cho từng lĩnh vực mong muốn có khả năng tích hợp dễ dàng với các giải pháp khác khi doanh nghiệp mở rộng, phát triển là một lựa chọn hoàn hảo.


iSAP chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ toàn diện và chuyên sâu

iSAP cung cấp các giải pháp đáp ứng nhu cầu của bạn ở tất cả các khâu trong quá trình sản xuất kinh doanh từ:

Tiêu biểu như:

MMS1 - Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh

IMS Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ

iCIC - Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh

...

Nếu bạn muốn thông tin chi tiết hơn về tính năng, phương thức hoạt động cũng như giá bán của mỗi giải pháp này. Vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466, iSAP rất hân hạnh được phục vụ quý khách!