Hãy từ bỏ ngay 5 thói quen cực xấu khi sử dụng điện thoại trước khi quá muộn

23/05/2017

Điện thoại di động đã trở thành một vật bất li thân của con người hiện đại từ người già tới người trẻ từ phụ nữ tới đàn ông. Không chỉ sử dụng điện thoại quá nhiều mà nhiều người còn mắc phải một số thói quen xấu. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà những thói quen này đôi khi còn gây ra rất nhiều phiền toái.
  

Bạn nghĩ gì về việc Facebook liên tục gặp án phạt từ nhiều nước

Những cuộc đối đầu quyết liệt của Apple và Google có thể bạn chưa biết

1. Vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

Đây chắc chắn là điều mà nhiều chuyên gia đã lên tiếng cảnh báo người dùng: tuyệt đối không nên làm! Bởi, vừa sạc vừa sử dụng máy không chỉ làm máy nóng, nhanh hỏng mà nguy hiểm hơn nó có thể khiến cho điện thoại bị quá nhiệt và phát nổ. Bạn chắc chắn đã nghe không ít về các trường hợp bị thương thậm chí tử vong chỉ vì thói quen không tốt này.2. Sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ

Đây là thói quen của không ít người, trước khi đi ngủ đều phải cầm điện thoại lướt face, đọc báo, xem phim, chơi game hay nhắn tin… Nhiều người có thể sẽ cảm thấy buồn bày, bức bối nếu không cầm điện thoại ít phút hay hàng giờ trước khi đi ngủ. Nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng điện thoại vào ban đêm rất có hại cho mắt bởi lúc này điện thoại phát ra ánh sáng xanh. Vì thế nếu dùng điện thoại vào ban đêm bạn nên dùng chế độ bảo vệ mắt hay cài đặt các app ngăn chặn ánh sáng xanh gây hại cho mắt.


3. Không cài mật khẩu điện thoại

Nhiều người thường ngại mất thời gian mà không đặt mật khẩu cho điện thoại, đây thực sự là một thói quen rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến các tinh nhắn, hình ảnh cá nhân và video tiêng tư của bạn dễ dàng bị đánh cắp. Nếu bị lộ ra, chúng có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của bạn. Vì thế đặt mật khẩu cho điện thoại là việc hết sức quan trọng. Có nhiều hình thức bảo mật bạn có thể lựa chọn.


4. Bị lệ thuộc Wi-Fi công cộng

Ngày nay, khi công nghệ đã phát triển nhanh một cách chóng mặt, thì việc kết nối Internet qua Wi-Fi miễn phí là vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, các kết nối Wi-Fi công cộng luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về bảo mật, từ đó khiến hacker dễ dàng đột nhập vào thiết bị và đánh cắp các dữ liệu quan trọng của bạn, đặc biệt là tài khoản ngân hàng.


5. Để chuông điện thoại quá to

Có thể coi đây là một phép lịch sự. Nó chính là điều khiến cho những người xung quanh bạn có thể khó chịu. Bởi âm lượng quá to có thể khiến họ bị giật mình, bị làm phiền khi đang tập trung công việc,... Do đó, bạn nên để nhạc chuông vừa phải, hoặc nếu đang ở nơi yên tĩnh bạn nên để máy ở chế độ rung.

 


iSAP kho giải pháp quản lý tổng thể cho doanh nghiệp rất hân hạnh được phục vụ!!!


-----------

nguồn:cafebiz