Theo bạn bán hàng online là dễ hay khó?

08/08/2017

Khi thói quen mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến, cán cân cung cũng vì thế mà được kéo lên. Số lượng gian hàng trực tuyến bùng nổ, nhưng bạn đã biết cách bán đồ online thật thông minh?

Theo bạn bán hàng online là dễ hay khó?


Thu nhập lớn mà lại không tốn quá nhiều chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng là lý do hấp dẫn rất nhiều người trẻ chọn bán hàng online như một mô hình khởi nghiệp. Bỏ qua bề nổi, muốn bám trụ với nghề, bạn cần chọn đúng hướng đi và xây dựng một kế hoạch hoàn hảo. Bán hàng online bạn cần những gì?

Bạn nghĩ bán hàng online dễ hay khó?


Am hiểu sản phẩm

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online thì việc chọn sản phẩm để bán là một trong những điểm mấu chốt, quyết định thành bại trong kinh doanh. Cụ thể, bạn không thể bán một món đồ mà mình không hiểu gì hoặc chưa từng sử dụng. Để thuyết phục được người mua, bạn cần là người đầu tiên bị sản phẩm chinh phục. Bên cạnh đó bạn cũng nên tham khảo từ những người xung quanh về nhu cầu thực tế, từ đó làm căn cứ cho kết hoạch của chính mình.

Theo bạn bán hàng online là dễ hay khó?


Cuộc chiến online không đơn giản chỉ là đăng ký 1 gian hàng hoặc tạo 1 tài khoản Facebook, bạn nên nghĩ trước tới vấn đề món đồ bạn định kinh doanh có thể tiêu thụ mạnh trên thị trường nhưng khi bán online lại rất đứng hàng.

Trước khi tiến hành kế hoạch kinh doanh bạn nên trả lời 4 câu hỏi sau:

 

  • Đầu tiên, sản phẩm bạn dự định kinh doanh có thích hợp với mô hình bán hàng online không? Có thể tìm kiếm trên mạng hoặc các diễn đàn, thu thập nhu cầu của người dùng…
  • Tiếp theo, sản phẩm của bạn phải có gì đó đặc biệt để cạnh tranh với đối thủ?
  • Bước thứ 3, cần tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, cách thức họ kinh doanh thế nào, bí quyết thuyết phục người mua là gì?
  • Cuối cùng, xác định sản phẩm bạn định buôn bán thuộc phân khúc nào trong thị trường.

 

Tiếp đó sự tăng trưởng của các gian hàng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ am hiểu sản phẩm và nhu cầu khách hàng trên thị trường.

 

Theo bạn bán hàng online là dễ hay khó?

 

Lên kế hoạch quản lý bán hàng

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm thực tế thì bất cứ chủ cửa hàng online nào cũng nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể để quản lý, theo dõi công việc kinh doanh. Khi mới bắt đầu kinh doanh, lượng hàng ít, đơn đặt hàng chưa nhiều, chưa phải quản lý tồn kho thì bạn có thể dễ dàng quản lý mọi vấn đề. Nhưng, theo thời gian, đơn hàng ngày một tăng, số lượng hàng hóa cũng nở ra đa dạng hơn, lúc này bạn sẽ thấy công đoạn quản lý trở nên khá "đau đầu".

Theo bạn bán hàng online là dễ hay khó?


Do đó việc lên kế hoạch là không thể thiếu. Một kế hoạch cụ thể cộng thêm sự trợ giúp của một phần mềm quản lý bán hàng kiêm quản lý kho sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc kinh doanh online của mình.


Bạn có muốn chúng tôi tư vấn cho bạn một giải pháp phần mềm quản lý bán hàng kiêm quản lý kho phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình không, nhấn ngay hotline 096 246 4466, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Chúc bạn buôn bán thành công phát đạt.


 

------------------

Có thể bạn quan tâm tới một số giải pháp khác chúng tôi cung cấp