Tổng hợp 10 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất

13/09/2017

Trong số vô vàn những công cụ Marketing Online thì Google Adword hiện vẫn là công cụ hiệu quả được nhiều cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh ưu tiên áp dụng để tìm kiếm khách hàng, gia tăng đơn hàng, nâng cao doanh số. Hiệu quả tức thì chính là lợi thế hàng đầu GA đem lại cho khách hàng, tuy nhiên muốn chạy một chiến dịch Adword chất lượng, không tốn quá nhiều tiền mà vẫn mang lại kết quả như mong muốn thật không phải một điều dễ dàng.

 

Tổng hợp 10 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất

 

Dưới đây là 10 tuyệt chiêu giúp cho việc chạy quảng cáo Google Adword (GA) đạt hiệu quả nhất

1. Ngay từ khi bắt đầu chạy quảng cáo cần phải xác định rõ mục tiêu

Bạn cần xác định cho mình mục tiêu rõ ràng từ đầu trước khi tiến hành chạy quảng cáo, như vậy bạn sẽ dễ dàng tạo ra được một chiến dịch phù hợp, bám sát được định hướng kinh doanh. Mục tiêu chạy quảng cáo của bạn có thể là:

  • Thu hút thêm nhiều khách hàng truy cập vào website
  • Tăng chỉ số CTR (nâng cao tỷ lệ người truy cập/ số lượt quảng cáo xuất hiện)
  • Tăng doanh thu, nâng cao hiệu quả quảng cáo

Tổng hợp 10 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất

 

2. Lập nên một danh sách từ khóa chất lượng

Một việc nữa bạn cũng cần tiến hành trước khi chạy GA là tổng hợp một bộ từ khóa đầy đủ. Bộ từ khóa nên đầy đủ từ khóa ngắn, từ khóa dài, cụm từ khóa đôi khi là từ khóa thuật ngữ viết tắt. Có một điều bạn cần đặc biệt lưu ý, đừng bao giờ giới hạn từ khóa tìm kiếm khi chạy quảng cáo Google Adword, tuy nhiên có thể thêm các từ khóa chất lượng, đồng thời loại bỏ bớt những từ khóa kém hiểu quả bất cứ khi nào để có thẻ tối ưu nhất mẫu quảng cáo của mình.


3. Liên tục cập nhật và thử nghiệm các mẫu quảng cáo khác nhau

Không ít doanh nghiệp chỉ để một mẫu quảng cáo duy nhất từ ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác thậm chí còn là năm này qua năm khác. Việc này sẽ là cho tỉ lệ nhấp chuột cùng khả năng cạnh trạnh tụt giảm trầm trọng, và tệ nhất là mẫu quảng cáo đó sẽ trở nên “lạc hậu” trước nhu cầu tìm kiếm thông tin không ngừng thay đổi của người dùng.


Tổng hợp 10 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất

 

4. Sử dụng thêm các tiện ích mở rộng trong quảng cáo GA

Các thông điệp quảng cáo Google Adwords cần được thêm vào các đường dẫn mở rộng để giúp cải thiện tốt hơn tỉ lệ nhấp chuột, nhắm chính xác hơn vào các đối tượng khách hàng tiềm năng có chung nhu cầu. Trong quá trình chạy quảng cáo bạn cũng cần tiến hành tối ưu để đơn giản hóa trải nghiệm người dùng khiến thông điệp quảng cáo chuyên nghiệp hơn.


5. Sử dụng các từ khóa dài có thể giúp bạn mang lại hiệu quả tốt hơn

Một lời khuyên cho bạn khi tiến hành thử nghiệm, chọn lọc từ khóa chất lượng cho chiến dịch quảng cáo là nên sử dụng các từ khóa dài, ban đầu có thể traffic vào website qua quảng cáo sẽ ít hơn, những giá thầu PPC sẽ thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi được cao hơn.


6. Sử dụng từ khóa động cho Google Adwords

Việc sử dụng từ khóa động cho các mẫu quảng cáo Google Adwords không phải là một kỹ thuật đơn giản mà ai cũng có thể thiết lập thành công. Trong trường hợp này, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của các công ty quảng cáo Google Adwords uy tín, chuyên nghiệp hỗ trợ.


7. Tìm hiểu, thăm dò đối thủ cạnh tranh cùng mảng Google Adwords

Muốn tối ưu quảng cáo bạn không chỉ cần theo dõi quảng cáo của mình và cả những đối thủ cạnh tranh để giúp bạn nắm bắt, đánh giá động thái đồng thời điều chỉnh quảng cáo để mang tới mức độ cạnh tranh cao nhất, cải thiện chiến dịch của bạn ngày một tốt hơn.


Tổng hợp 10 tuyệt chiêu chạy quảng cáo Google Adword hiệu quả nhất


8. Không được lãng phí một nhấp chuột nào

Mỗi một click quảng cáo bạn đều phải trả tiền, do đó đừng để lãng phí một nhấp chuột nào. Những click vào quảng cáo từ khóa mà thoát ngay lập tức sẽ khiến bạn bị mất tiền oan. Không những thế còn khiến bạn tăng tỷ lệ thoát trang và giảm điểm chất lượng quảng cáo. Muốn khách hàng click quảng có mà không thoát bạn cần tập trung cải thiện trang đích, bộ từ khóa, bổ dung thêm từ khóa dài để tăng độ chính xác cùng liên quan cho người tìm kiếm.


9. Đảm bảo tính nhất quán khi chạy quảng cáo

Tất cả các yếu tố giúp bạn cấu thành quảng cáo như từ khóa, ngôn ngữ, văn phong, hình ảnh và cả trang đích,… bạn đều cần thiết lập một cách nhất quán, thống nhất từ ngoài vào trong, trên toàn chiến dịch.


10. Kết hợp đồng bộ chiến dịch GA trên các kênh

GA cung cấp rất nhiều dịch vụ quảng cáo bên cạnh Quảng cáo tìm kiếm. Bạn nên nghiên cứu các hình thức quảng cáo trên mạng hiển thị, quảng cáo trên Video, trên Youtube,… hay đồng bộ chiến dịch trên các thiết bị di động để đẩy hiệu quả lên cao nhất có thể. Việc kết hợp đồng bộ chiến dịch GA trên các kênh, sẽ giúp chiến dịch quảng cáo thu hút hơn bởi khách hàng có thể thấy chúng xuất hiện trên nhiều thiết bị, tại nhiều kênh và với nhiều hình thức khác nhau.

 

Với 10 bí kíp chạy quảng cáo Google Adword trên chúng tôi hi vọng bạn có thể tiếp cận được tập khách hàng hiệu quả, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và gia tăng doanh số. Nếu bạn có những bí kíp tốt hơn hãy chia sẻ để mọi người cùng phát triển nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

------------------------------------------

 

Để có thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


Bài viết liên quan: