Uber từng bị Apple de dọa xóa khỏi App Store vì hành vi gian dối

26/04/2017

CEO của Apple từng hết sức tức giận và đã đích thân gửi lời cảnh cáo tới CEO Uber bởi ứng dụng của hãng này hoàn toàn có khả năng các định vị trí của chiếc iPhone kể cả sau khi ứng dụng này bị xóa.
 

Uber từng bị Apple de dọa xóa khỏi App Store vì hành vi gian dối

 

Với Uber những rắc rối như thế này hoàn toàn không còn xa lạ bởi từ cách đây 2 năm công ty này đã sa vào một rắc rối vô cùng lớn. Theo tờ New York Times, CEO Apple, Tim Cook từng gặp trực tiếp CEO Uber vào hồi đầu năm 2015 thậm chí còn đe dọa sẽ xóa ứng dụng của Uber khỏi App Store khi phát hiện Uber không chỉ vi phạm hướng dẫn về quyền riêng tư của ứng dụng iOS đồng thời còn cố gắng che dấu hành vi đó.
 

 

Cụ thể, nền tảng chia sẻ phương tiện này “nhúng” mỗi chiếc iPhone một loại định danh vĩnh viễn để tránh lái xe tạo các tài khoản giả và nhận những chuyến đi từ các khách hàng không có thật. Định danh này sẽ tồn tại kể cả khi ứng dụng bị xóa hay điện thoại xóa sạch dữ liệu. Điều này giúp các lái xe không thể gian dối nhưng nó lại vi phạm vào các điều khoản về quyền riêng tư và tệ hơn là họ còn cố gắng che đậy hành vi này khỏi sự giám sát của những người quản lý App Store.
 

Theo báo cáo, CEO của Uber đã yêu cầu các nhân viên “làm nhiễu” mã vân tay của ứng dụng Uber của bất cứ ai làm việc tại trụ sở hiện tại của Apple. Thế nên những nhân viên của Apple đã bị che mắt và họ sẽ thấy đây là một doanh nghiệp làm ăn bình thường. Tuy nhiên chiêu trò này không bền lâu, các nhân viên Apple bên ngoài trụ sở đã phát hiện ra những hành vi mờ ám này và đó là kết quả cuộc gặp gỡ của 2 vị CEO. Mặc dù cách thức này không phổ biến đối với Uber, thế nhưng nó khiến cho Uber có nguy cơ bị xóa khỏi App Store và mất đi hàng triệu khách hàng.


Apple không đưa ra bất cứ bình luận nào về cuộc gặp gỡ trên còn phía Uber thì khẳng đinh nhân viên của hãng “hoàn toàn không” theo dõi người dùng sau khi họ đã xóa ứng dụng. Và dù có giải thích thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể tránh khỏi một vấn đề Uber sẵn sàng phá luật vì mục đích tiền bạc và thậm chí trên danh nghĩa muốn tránh việc giả mạo.

 

Uber cho biết:

 “Chúng tôi hoàn toàn không theo dõi người dùng hay vị trí của họ nếu họ đã xóa ứng dụng. Bài viết trên New York Times chỉ phản ánh được nửa bên kia của vấn đề, đây là một cách điển hình để tránh những kẻ lừa đảo tải Uber vào một chiếc điện thoại đánh cắp, dùng một thẻ tín dụng đánh cắp, đi những chuyến xe đắt tiền sau đó xóa sạch chiếc điện thoại và làm lại những bước trên. Kỹ thuật tương tự cũng sẽ được sử dụng để phát hiện và chặn những lần đăng nhập gây nghi ngờ nhằm bảo vệ tài khoản của người dùng. Có khả năng nhận ra các hành vi xấu khi chúng cố gắng quay lại mạng lưới của chúng tôi là một biện pháp an ninh quan trọng cho cả Uber và người dùng”.

 

Mọi thông tin liên quan vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!!!
 

Xem thêm

Các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm quản lý sản xuất MMS1

Phần mềm chăm sóc khách hàng