Vì sao các công ty công nghệ đầu tư nhiều chi phí cho bữa ăn của nhân viên

15/08/2017

Tuy điều này khá tốn kém nhưng nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các công ty công nghệ.

Các công ty về công nghệ thường cung cấp các bữa ăn miễn phí cho nhân viên của mình mọi lúc mọi nơi, thậm chí có một số công ty đã thuê hẳn đầu bếp từ những nhà hàng nổi tiếng để thiết kế thực đơn cho từng ngày. Đây là một trong những điểm cộng lớn khi làm việc tại các công ty này, nó trở thành một điều để ứng viên tài năng cân nhắc khi quyết định nộp đơn xin việc. Mặc dù những bữa ăn miễn phí này không hề rẻ chút nào, tuy nhiên những công ty lại chịu khó bỏ ra rất nhiều chi phí cho nó. Và đây là lí do:


 1. Một công cụ tuyển dụng tuyệt vời

 

cong-ty-cong-ngheTuy việc đầu tư cho bữa ăn của nhân viên khá tốn kém nhưng nó mang lại hiệu quả cho các công ty lớn


Việc cung cấp những bữa ăn miễn phí sẽ giúp các công ty công nghệ trở nên tuyệt vời hơn trong mắt nhân viên và người ngoài. Nhờ thế mọi người sẽ có đánh giá tốt vè công ty, đồng thời các ứng viên trong tương lai sẽ muốn vào làm việc tại công ty hơn.


 2. Giúp nhân viên có động lực để làm việc tại công ty

 

Nhân viên sẽ chịu khó ở lại công ty hơn nếu nơi ấy cung cấp đồ ăn miễn phí hàng ngày. Đồng thời sức khỏe của nhân viên cũng sẽ được đảm bảo. Mặt khác, các công ty cũng tiết kiệm được thời gian mà các nhân viên đãng nhẽ phải đi ra ngoài ăn uống.

 

cong-ty-cong-nghe-1Thức ăn ngon sẽ giúp nhân viên có thêm tinh thần để làm việc

 

 3. Giúp nhân viên trở nên vui vẻ

 

Khi căng thẳng, chúng ta thường chọn cách ăn uống để giải tỏa stress. Việc luôn có đồ ăn ngon sẵn sàng phục vụ sẽ giúp nhân viên đánh tan áp lực, mệt mỏi hiệu quả hơn, từ đó năng suất làm việc được tăng cao.

 

4. Giúp công ty tiết kiệm một khoản thời gian lớn

 

cong-ty-cong-nghe-2Việc nhân viên ăn tại công ty sẽ giúp họ tiết kiệm một khoảng thời gian lớn


Các công ty công nghệ đã nghiên cứu và khảo sát về việc ăn uống của nhân viên. Họ cho biết việc phục vụ thức ăn cho nhân viên ngay tại công ty sẽ giúp họ tiết kiệm một lượng lớn thời gian thay vì để nhân viên ra ngoài tự ăn, nhất là với những công ty có hàng ngàn nhân viên. Thời gian đối với những công ty này là tiền bạc cho nên việc tiết kiệm thời gian sẽ mang lại lợi ích lâu dài về sau.

Các công ty công nghệ đã nghiên cứu và khảo sát về việc ăn uống của nhân viên. Họ cho biết việc phục vụ thức ăn cho nhân viên ngay tại công ty sẽ giúp họ tiết kiệm một khoảng thời gian lớn vào việc cho nhân viên ra ngoài tự ăn, nhất là với những công ty có hàng ngàn nhân viên. Thời gian đối với họ là tiền bạc, cho nên việc tiết kiệm thời gian này sẽ mang lại lợi ích lâu dài về sau.


Bên trong nhà ăn của một số tập đoàn nổi tiếng:          

 

bua-an-tai-google-1\

bua-an-tai-google

 

bua-an-tai-apple

bua-an-tai-apple-1

bua-an-tai-facebook

drobox

dropbox

bua-an-facebook
bua-an-tai-twitter

 

Tin tức liên quan: