6 kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không thể bỏ qua

13/09/2017

Vẫn có câu vi thương bất phú, bán hàng là ngành dễ giúp người ta sinh lời nhất, tuy nhiên việc bán hàng không hề đơn giản, không phải ai bán hàng cũng đều hiệu quả. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không nên bỏ qua.


6 kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không thể bỏ qua


1. Truyền đạt hiệu quả

Truyền đạt là một thuật ngữ rất rộng. Muốn bán được hàng bạn phải có khả năng ăn nói giới thiệu được sản phẩm tới khách hàng, thuyết phục họ dùng sản phẩm của chính mình. Tôi không muốn nói đến kỹ năng hùng biện thuyết phục ở đây, điều tôi muốn nói đến chính là khả năng ăn nói rõ ràng, lưu loát. Bạn cũng có thể sử dụng khả năng ngôn ngữ cơ thể của mình miễn sao để những điều bạn nói là dễ hiểu nhất.

2. Biết lắng nghe

Đừng thao thao bất tuyệt trước khách hàng của mình, hãy dừng lại xem họ muốn nói gì, lắng nghe ý kiến của chính họ. Song song với việc truyền đạt, một người bán hàng chuyên nghiệp biết khi nào nên dừng lại để lắng nghe. Người bán hàng chuyên nghiệp sẽ không bao giờ ngắt người khác khi họ đang nói, bởi lẽ làm như vậy họ sẽ không thể xác định được những nguyện vọng từ phía đối tượng họ đang cố gắng truyền đạt.

6 kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không thể bỏ qua

 

3. Đặt ra những câu hỏi thông minh

Những người bán hàng thường hay tò mò muốn biết nhu cầu hay nguyện vọng thực sự của người mua hàng là gì, vì vậy họ cần phải đặt ra những câu hỏi dẫn đến câu trả lời. Đặt câu hỏi là một kỹ năng tự nhiên của người bán hàng bởi họ luôn nóng lòng tìm ra lời giải cho bài toán của mình.

4. Giải quyết vấn đề

Một kỹ năng bán hàng khác là sự khát khao và khả năng giải quyết vấn đề. Một người bán hàng chuyên nghiệp luôn muốn giải quyết vấn đề. Khả năng tập trung vào câu hỏi vấn đề của người mua là gì và đưa ra những lời khuyên hữu hiệu để giải quyết vấn đề đó dựa trên những sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán, làm thế nào để kết quả có lợi cho cả hai bên.

6 kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không thể bỏ qua

 

5. Có sức thuyết phục tự nhiên

Một kỹ năng khác cũng dễ nhận thấy ở người bán hàng chuyên nghiệp đó là họ rất có sức thuyết phục hoặc họ biết làm thế nào để đạt được những gì họ muốn. Họ tập trung vào những gì họ muốn và họ trung thành với hướng đi đó cho đến khi họ đạt được mục tiêu. Họ hầu như không bao giờ từ bỏ hoặc cam chịu.

6. Con người của sự liêm chính

Sự trung thực trong bán hàng là rất quan trọng, tuy nhiên kỹ năng này không thể đào tạo được. Một người bán hàng chuyên nghiệp không thể thiếu sự liêm chính nếu không sớm hay muộn họ cũng sẽ mất đi những khách hàng mà họ đã phải mất nhiều công sức mới có được. Sự thật đã chứng minh rằng, có được khách hàng rất khó nhưng để mất khách hàng thì rất dễ.


6 kỹ năng bán hàng hiện đại bạn không thể bỏ qua

 

Hãy rèn luyện những tố chất trên để trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp khiến cho mọi khách hàng đều yêu mến thương hiệu của bạn và ngày càng nhiều người yêu mến, lựa chọn bạn hơn.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp chuyên nghiệp cho hoạt động bán hàng, lưu kho hay sản xuất vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 096 246 4466, chắc chắn những phần mềm chúng tôi cung cấp sẽ khiến cho bạn thực hài lòng.

iSAP rất hân hạnh được phục vụ!