Bạn đã có biểu tượng cảm xúc cờ bảy sắc mới của Facebook?

12/06/2017

Mỗi chúng ta đều đã quen thuộc với năm biểu tượng cảm xúc trên Facebook bao gồm: Thích, Yêu thích, Ha ha, Wow, Buồn và Giận dữ. Nhưng gần đây, Facebook mới tung ra một biểu tượng cảm xúc mới “lá cờ cầu vồng”. Bạn đã có biểu tượng này chưa?

Biểu tượng “lá cờ cầu vồng” được dùng để vinh danh tháng Tự hào là người đồng tính. Vào thứ 6 tuần trước (9/6) biểu tượng này đã được công bố trên mạng xã hội trong một bài đăng với nội dung:

"Chúng tôi tin tưởng vào việc xây dựng một nền tảng hỗ trợ tất cả các cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi chúc tụng tình yêu và sự đa dạng, lá cờ Pride này là một biểu tượng cảm xúc đặc biệt".

Theo truyền thống, tháng 6 hàng năm được coi là tháng dành cho cộng đồng LGBTQ (người đồng tính, song tính, chuyển giới) trên toàn thế giới kỷ niệm tháng tự hào là người đồng tính. Và năm nay vào thời điểm này Facebook đưa ra biểu tượng lá cờ cầu vồng, lá cờ này càng trở nên có ý nghĩa hơn vì ông Gilbert Baker, nhà hoạt động tạo ra biểu tượng lá cờ này vào năm 1978 theo yêu cầu của ông Harvey Milk (nhà chính trị người Mỹ, người đồng tính công khai đầu tiên được bầu vào cơ quan chính quyền ở California), vừa qua đời vào tháng 3/2017.
Tương tự như biểu tượng bông hoa tím được tung ra vào Ngày của Mẹ, cộng đồng mạng nhanh chóng sử dụng biểu tượng cảm xúc mới này mọi lúc có thể.

Facebook cho biết, lá cờ này sẽ tồn tại suốt tháng Tự hào là người đồng tính. Nếu muốn sử dụng biểu tượng này mà nó chưa xuất hiện trên Facebook của bạn thì bạn có thể sử dụng cách sau để nhanh chóng kích hoạt lá cờ cầu vồng trên Facebook: Sau khi đăng nhập Facebook hãy nhấn “Like” trang LGBTQ@Facebook. Và sau đó bạn có thể dễ dàng thể hiện cảm xúc với bất cứ điều gì bạn muốn qua lá cờ cầu vồng.

 

Nhớ theo dõi iSAP để chúng tôi cập nhật cho bạn nhưng thông tin công nghệ mới nhất và thú vị nhất. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tìm hiểu về các bài viết hướng dẫn Marketing, Bán hàng, Chăm sóc khách hàng, Quản lý kho bãi, Quản lý sản xuất tại đây.

iSAP rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


------------

nguồn:cafebiz