Bảo vệ thương hiệu: Hướng dẫn report các fanpage Facebook giả mạo thương hiệu

11/09/2017

Facebook đã trở thành một kênh không thể thiếu với mỗi chủ kinh doanh online, bạn sẽ làm gì khi phát hiện một trang nào đó đang “ăn cắp” logo, hình ảnh, thương hiệu của mình? Đừng lo đội ngũ Facebook luôn sẵn sàng để giúp đỡ bạn.Bảo vệ thương hiệu: Hướng dẫn report các fanpage Facebook giả mạo thương hiệu

 

 

Chắc bạn chưa biết Facebook có hẳn một đội ngũ chỉ đảm nhiệm vai trò check report cho bạn, giúp bạn đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ. Cũng đừng quên để báo cáo được bạn cần có bằng chứng chứng minh trang web hay fanpage của mình là sản phẩm chính thức đã được đăng ký bản quyền nhãn hiệu thương mại.

Hãy chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau: Giấy đăng ký nhãn hiệu thương mại/đăng ký bản quyền thương hiệu và danh sách các fanpage “fake” có sử dụng tên, logo, hình ảnh của bạn,

Và thực hiện theo các bước sau nhé:

Bước 1: Truy cập vào link báo cáo theo địa chỉ Trademark report Form

 

Bước 2: Chọn mục: “Tôi đã tìm thấy nội dung mà tôi cho rằng vi phạm nhãn hiệu thương mại của mình”

 

Bước 3: Chọn tiếp mục:  “Tiếp tục với báo cáo nhãn hiệu thương mại của tôi”

 

Bước 4: Cung cấp đầy đủ thông tin để Facbook có thể liên hệ với bạn khi cần 

 

Bước 5: Cung cấp đầy đủ thông tin chủ sở hữu 

 

Bước 6: Điền các thông tin cần thiết về nhãn hiệu thương mại. Tại phần chọn tệp đính kèm, hãy up đầy đủ file mềm các giấy tờ liên quan tới đăng ký nhãn hiệu đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp phép trước đó.

 

Bước 7: Report tất các các page vi phạm bản quyền. Đây là một bước khá quan trọng, bạn cần rà soát triệt để tất cả các page giả mạo để có thể xử lý nhanh gọn nhất trong một lần.

 

Bước 8: Xác nhận lại toàn bộ thông tin và nhấn Gửi

 

Nhấn gửi thành công bạn sẽ nhận lại một thông báo: 

 

Và Facebook cũng sẽ gửi 1 email chứa toàn bộ thông tin mà bạn đã điền vào form này.

Đó chính là 8 bước giúp bạn report những page mạo danh, sử dụng tên thương hiệu, hình ảnh, logo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Chỉ cần bạn cung cấp đẩy đủ, chính xác các thông tin, Facebook sẽ xóa bỏ fanpage bạn report chỉ sau khoảng 3-5 ngày hoặc có thể sớm hơn thế nữa. Không hề khó khăn bạn đã có thể bảo vệ tốt cho thương hiệu của mình phải không nào.

Một chú ý nhỏ: Nếu trong quá trình kiểm duyệt Facebook nhận thấy các thông tin bạn đã cung cấp chưa có đủ tính thuyết phục, họ sẽ liên hệ với bạn qua email để thông báo với bạn về việc này, bạn cần theo hướng dẫn để hoàn thành những thông tin họ yêu cầu, có như thế Facebook mới có thể giúp bạn xử lý triệt để vấn đề.


nguồn:subiz

--------------------------------------

 

Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về các giải pháp phần mềm hỗ trợ bán hàng, các kế hoạch triển khai cho từng kênh bán hàng online vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!