Khôn ngoan trong cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội để bán hàng hiệu quả hơn

29/08/2017

Hashtag sẽ giúp cho sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn phủ sóng tốt hơn, tiếp cận khách hàng nhanh hơn, hiệu quả hơn. Hiện tại hashtag không chỉ dùng riêng cho Twitter và còn được áp dụng rộng khắp các mạng xã hội như Facebook, Google+ và Instagram.


Khôn ngoan trong cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội để bán hàng hiệu quả hơn


Nếu bạn vẫn chưa tận dụng hết tính năng của công cụ này, hãy theo dõi bài đọc dưới đây, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích.


Tận dụng hashtag ở tất cả mọi nơi

Xây dựng một hashtag lỗi cuốn, hấp dẫn và riêng biệt là một phương pháp rất hiệu quả để quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm cho doanh nghiệp. Và một lời khuyên từ phía chuyên gia là chúng ta không chỉ nên áp dụng hashtag trên mạng xã hội mà còn nên dùng chúng ở mọi nơi có thể: trong chữ kí email, trên trang web, blog,… Đây sẽ là những phương pháp hiệu quả giúp mở rộng mạng lười truyền thông cho chúng ta.

Bên cạnh đó, cũng cần khéo léo mang tới cảm hứng cho khách hàng sử dụng hashtag của bạn khi chia sẻ bài viết hay comment trên mạng xã hội. Một món quà, phiếu giảm giá sẽ khuyến khích mọi người sử dụng hashtag của bạn tích cực hơn.

Khôn ngoan trong cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội để bán hàng hiệu quả hơn


Sử dụng hashtag chạy chiến dịch

Bạn có một chiến dịch và mong muốn nó được lan truyền mạnh mẽ thì đừng bao giờ quên gắn hashtag vào mỗi bức ảnh, mỗi post của fanpage chương trình. Khi mọi người chia sẻ bài viết, hình ảnh hay những video đó, những người quan tâm sẽ nhấp chuột và có thể tìm hiểu kỹ hơn về chiến dịch thông qua hashtag.


Kèm hashtag vào các buổi livestream trên Facebook

Nếu bạn có một buổi livestream ra mắt sản phẩm mới, đừng quên tạo ra các hashtag có liên quan tới sản phẩm hay tên chiến dịch. Sau đó khuyến khích mọi người sử dụng hashtag trong câu hỏi thắc mắc về sản phẩm. Như vậy, sau đó chỉ cần click vào hashtag thì một loạt thảo luận sẽ xuất hiện mang tới sự tin cậy cho những người xem sau này.


Hãy lựa chọn những hashtag phổ biến

Tùy theo mục tiêu mà bạn cần lựa chọn hashtag cho phù hợp. Nếu bạn mong muốn tăng lượng người theo dõi hơn là tạo viral thương hiệu thì bạn nên tập trung vào việc khai thác các hashtag hiện có hơn là suy tính tạo hashtag mới.

Khôn ngoan trong cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội để bán hàng hiệu quả hơn


Bạn cần tìm những hashtag phổ biến, được tìm kiếm nhiều nhất. Hashtag có vài trăm lượt truy cập là quá ít. Các chuyên gia khuyên rằng, để hashtag thực sự hiệu quả, hãy dùng những hashtag có từ 10,000 đến 50,000 triệu lượt truy cập.


Hãy sử dụng những hashtag ngắn và dễ nhớ

Instagram cho phép người dùng sử dụng tối đa 30 thẻ hashtag cho mỗi hình ảnh khác nhau và các mạng xã hội khác cũng hoàn toàn tương tự như thế. Tuy nhiên cần lựa chọn một số lượng hợp lý để tránh tình trạng bị loãng, con số thích hợp là từ 1-3 hashtag mỗi bài đăng.

Khôn ngoan trong cách sử dụng hashtag trên mạng xã hội để bán hàng hiệu quả hơn

 

Hashtag một công cụ marketing vô cùng hiệu nếu biết sử dụng đúng đắn và có chiến lược tính toán cụ thể. Hãy biến hashtag trở thành một công cụ hữu ích của bạn. Chúc bạn thành công!


---------------------

 

Một số giải pháp phần mềm chất lượng chúng tôi cung cấp

MMS1 - Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh

IMS Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ

iCIC - Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh

 

Hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!