Lịch sử làng công nghệ và những sai lầm “Đắng” nhất

12/05/2017

Trong cuộc đời mỗi người đều khó tránh việc mắc phải những sai lầm. Và với một số hãng công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoftm Kodak hay Yahoo có những sai lầm khiến cho họ phải “ôm hận” cả đời.

Kodak bác bỏ ý tưởng về camera số và đi tới cái kết phải phá sản. Năm 1975 một kỹ sư đã trình bày ý tưởng về chiếc máy ảnh không dùng phim cho giám đốc Kodak nhưng họ lại phá lên cười và tới năm 2012 hãng này tuyên bố phá sản vì không thể theo kịp thế giới số.


Yahoo bỏ lỡ Google với hàng trăm tỷ USD. Có thể bạn không biết vào những ngày Google mới thành lập, Yahoo công ty Internet hot nhất thế giới thời điểm bấy giờ đã có nhiều cuộc thảo luận về việc mua lại Google nhưng lại chưa 1 lần thực sự tiến hành. Hiện nay, Google trị giá 500 tỷ USD trong khi Yahoo vẫn chỉ vẻn vẹn dừng lại ở con số 35 tỷ.Ron Wayne cũng là một trong những người đồng sáng lập Apple. Nhiều người sẽ biết đến những cái tên như Steve Jobs, Steve Wozniak là những người khai sinh ra Apple, thực tế vẫn còn một nhân vật thứ 3 là Ron Wayne. Tuy nhiên tới năm 1976 ông đã bán 10% cổ phần với giá 1.500 USD. Nếu không làm thế thì hiện nay ông đã có thể sở hữu tới 50 tỷ USD.


RealNetworks từ chối iPod. Tony Fadell, cha để iPod đã đề xuất ý tưởng về một chiếc máy nghe nhạc cá nhân cho RealNetworks. Sau khi bị từ chối, Fadell đã chuyển sang Apple và tạo nên lịch sử.

Apple buộc Steve Jobs rời đi. Khi Jobs bị buộc phải rời khỏi công ty do chính mình sáng lập vào năm 1985, Apple dưới thời John Sculley đã lâm vào bước đường cùng vào những năm 1990.


Western Union từ chối điện thoại. Alexander Graham Bell - ông tổ điện thoại đề nghị đưa bằng sáng chế cho Western Union năm 1876 nhưng bị bác bỏ. Và công ty này bị AT&T thâu tóm lại sau này.

Blockbuster từ chối Netflix. Năm 2000, Reed Hastings tiếp cận Blockbuster để bán Netflix với giá 50 triệu USD tuy nhiên Blockbuster không đáp ứng và chính Netflix đã góp phần làm cho DVD biến mất.

Vụ sáp nhập của AOL – Time Warner. Đây được xem là một trong những sai lầm lớn nhất trong lịch sử kinh doanh, vụ sáp nhập bong bóng dotcom trị giá 350 tỷ USD nhanh chóng trở nên chua chát và cả hai “đường ai nấy đi” vào năm 2009.


Microsoft đã cứu Apple. Năm 1997, thời điểm Microsoft thống trị thế giới, họ đã đứng ra bảo lãnh cho Apple 150 triệu USD, cứu sống công ty này với một số điều kiện nhất định. Nếu không có điều này có thể chiếc điện thoại bạn đang dùng ngày nay sẽ không phải iPhone mà của Microsoft. 

 

Mọi ý kiến vui lòng liên hệ hotline 096 124 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!!!

Có thể bạn quan tâm: