Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

04/01/2017

Tại sao nói Marketing Online là một xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp? Sự phát triển của nó tại Việt Nam ra sao? Những xu hướng Marketing Online nào đang dẫn đầu? Hãy cùng đi vào tìm hiểu.


 Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp 
 

1. Bước phát triển thần tốc của Internet cùng những tác động thay đổi hành vi mua sắm của con người
 

Bạn có biết  theo thống kê mới nhất của tập đoàn nghiên cứu toàn cầu web We Are Social tính tới đầu năm 2016 có khoảng 48 triệu dân trên tổng số 93.95 triệu dân Việt Nam (vào khoảng 50%) sử dụng Internet và trong đó có tới 42% có tài khoản mạng xã hội. Đặc biệt là có tới 78% những người sử dụng Internet Online hàng ngày, trung bình họ online 7h/ngày. Con số này tăng cao đột ngột  với hai thành phố lớn là Hà Nội và tp Hồ Chí Minh.


 Internet và mạng xã hội đã len lỏi vào từng ngóc ngách mỗi gia đình
 

Cùng với sự bùng nổ của Internet, hành vi mua sắm của người dân Việt Nam cũng thay đổi:

- 45% người dùng có thói quen tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ bằng internet và mạng xã hội.

- 34% người mua hàng bằng online thay vì đến cửa hàng.

So với năm 2015 thì đến đầu năm nay con số này đã có sự tăng vọt đáng kể từ 15 - 25%. Ta dễ dàng thấy được Internet bùng nổ cùng sự phát triển của mạng xã hội kéo theo cuộc sống của người dân càng ngày càng phụ thuộc vào nó hơn nhất là trong việc tìm kiếm và mua bán hàng hóa.


Mua bán Online trở nên phổ biến hơn bao giờ hết


Từ những con số thống kê trên có thể thấy Internet đang dần dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người, chắc chắn cũng là một công cụ không thể bỏ lỡ của mỗi doanh nghiệp nếu muốn tìm kiếm khách hàng, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu thương hiệu tới người tiêu dùng.
 

2. Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp
 

Tầm quan trọng của Marketing Online trong việc kinh doanh:

- Có thể ở thời điểm hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn có thể phát triển mà không cần tới Marketing Online bởi họ vẫn đang hoạt động dựa trên những kênh truyền thống, dựa vào độ uy tín, dựa vào mối quan hệ với khách hàng. Tuy nhiên, bỏ qua Marketing Online là họ đã bỏ qua một lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet.

- Có thể khẳng định Marketing Online đã trở thành một xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp. Doanh nghiệp không có chiến dịch cho phát triển Marketing Online là họ đang thụt lùi so với những đối thủ cạnh tranh và có thể bị vượt mặt bất cứ lúc nào.

- Với những doanh nghiệp mới, tiềm lực kinh tế còn yếu chưa đủ khả năng chi trả cho những chiến lực Marketing dài hạn cùng nguồn nhân sự lớn thì Marketing Online sẽ là một giải pháp thay thế tuyệt vời vừa mang lại doanh thu đồng thời tiết kiệm chi phí.
 

Marketing Online đã trở nên vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện nay
 

Sự phát triển nhanh chóng của Internet cùng những ưu điểm nổi trội của mua hàng online: tính tiện lợi và tiết kiệm được rất nhiều thời gian là những nhân tố tạo nên tầm quan trọng của Marketing Online. Hơn thế trong tương lai các trang mạng xã hội và internet sẽ trở thanh những cái "CHỢ" - "SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ" nơi trao đổi mua bán, kết nối giữa người MUA và người BÁN với nhau do đó MO đã trở thành một xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp.
 

Những kênh Marketing Online được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

- Dịch vụ SEO (Search Engine Optimization)

- Dịch vụ Quảng cáo PPC - PCM.

- Quảng cáo google adwords

- Quảng cáo facebook

- Quảng cáo Coccoc

- Social media marketing

- Content marketing

- Email marketing

Và còn nhiều những chiến lược Marketing Online khác để bạn chọn lựa tùy theo lĩnh vực, chiến lược kinh doanh và tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp bạn.

 Mỗi doanh nghiệp sẽ lựa chọn những kênh Marketing Online phù hợp

 

Hiệu quả Marketing Online mang lại 

- Đây là một kênh giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh chóng, dễ dàng quảng cáo sản phẩm, dịch vụ tới những khách hàng tiềm năng.

- Giúp tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp.

- Xác định được rõ ràng và tiếp cận đúng mục tiêu đối tượng khách hàng hướng đến.

- Dễ dàng đánh giá được mức độ hiệu quả của tưng chiến dịch marketing online.

 

Marketing Online là một xu thế tất yếu của mọi doanh nghiệp. Với một mức chi phí bỏ ra thấp hơn nhiều so với những hình thức Marketing truyền thống nhưng bạn lại thu được những hiệu quả không thể ngờ tới. Chúc bạn sớm tìm được kênh Marketing Online phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Nếu có thắc mắc hay cần tư vấn về các gói dịch vụ Marketing Online vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!