Trợ lý ảo Siri cứu sống bé gái người Mỹ trong bão lũ

07/09/2017

Vừa qua trợ lý ảo Siri của Apple đã cứu sống một bé gái bệnh tật người Mỹ trong lúc cả gia đình em bị mắc kẹt tại căn nhà ngập lụt vì bão Harvey.

Trợ lý ảo Siri cứu sống bé gái người Mỹ trong bão lũ

 

Một câu chuyện hy hữu xảy ra với Tyler Frank, cô bé người Mỹ 14 tuổi mắc căn bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm. Phía truyền thông Mỹ cho hay, vào thời điểm cao điểm đổ bộ của bão Harvey vào Mỹ, Tyler đang bị lên cơn sốt cao và vô cùng đau đớn.

Diễn biến cụ thể, ngày 27/8, Tyler cùng với mẹ và 3 người anh em trai của mình thức giấc khi nước lũ dâng tràn vào nhà của họ. Người anh cả cõng Tyler lên mái nhà, trong khi người anh thứ 2 cõng cậu em út theo sau. Gia đình Tyler đã nỗ lực hết sức để tìm cứu viện vì cô bé bắt đầu trở bệnh do tiếp xúc với thời tiết xấu. Một bệnh nhân mắc chứng bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm khi bệnh tái phát sẽ vô cùng đau đớn do các tế bào hồng cầu làm tắc nghẹt mạch máu, ngăn chặn một số phần cơ thể nhận oxy.


Trợ lý ảo Siri cứu sống bé gái người Mỹ trong bão lũ

Khi những nỗ lực kêu cứu qua đường dây nóng 911, Facebook, Instagram đều gặp thất bại, Tyler đã nảy ra ý định nhờ Siri giúp đỡ. Không phụ sự kỳ vọng của mọi người, trợ lý ảo cá nhân của Apple đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tyler kích hoạt Siri đã được cài đặt trên chiếc iPhone và ra lệnh: "Hãy gọi cho lực lượng bảo vệ bờ biển". Một trực thăng cứu hộ đến vào ngày 28/8 nhưng họ không giải cứu Tyler và gia đình cô bé trên mái nhà do ưu tiên hàng đầu lúc đó là những người cao tuổi. Không từ bỏ, Tyler một lần nữa lại sử dụng Siri cầu cứu lực lượng bảo vệ bờ biển và sáng hôm sau, một chiếc trực thăng khác đã tới để giải cứu gia đình cô bé.

Trợ lý ảo Siri cứu sống bé gái người Mỹ trong bão lũ

 

Cuối cùng, Tyler cũng đã được đưa tới bệnh viện nhi Texas để chữa trị. Cô bé và gia đình đã cảm thấy thực sự may mắn bởi có sự giúp đỡ của Siri trong cơn hoạn nạn.

Hỗ trợ giải cứu Tyler chỉ là một trong những chiến công mới của Siri. Các tính năng của trợ lý ảo cá nhân này sẽ còn được hoàn thiện tốt hơn nữa khi Apple tiếp tục các kế hoạch nâng cấp của mình.

 

Trợ lý ảo Siri cứu sống bé gái người Mỹ trong bão lũ

 

nguồn: vietnamnet

--------------------------------

iSAP nơi cung cấp những giải pháp phần mềm hoàn hảo cho doanh nghiệp, rất hân hạnh được phục vụ!

Hotline tư vấn 096 246 4466