Vai trò phần mềm quản lý kho hàng trong công tác quản lý hàng tồn kho

01/04/2017

Xử lý các vấn đề liên quan tới hàng tồn kho luôn là bài toán đau đầu với nhiều doanh nghiệp: lượng tồn thế nào là đủ? Khi nào cần đặt hàng? Công tác quản lý vật tư, hàng tồn kho đã hiệu quả chưa?... Khó khăn hơn bạn còn cần tính toán cân nhắc chi phí cho công tác quản lý hàng tồn kho. Đừng băn khoăn, lo lắng, công việc này sẽ trở nên vô cùng dễ dàng nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý kho iSAP Inventory.
 

 

Vai trò phần mềm quản lý kho hàng trong công tác quản lý hàng tồn kho
 

Vai trò của phần mềm quản lý kho hàng iSAP Inventory trong công tác quản lý hàng tồn kho.
 

Người ta luôn phải cân nhắc rất kỹ trong công tác quản lý hàng tồn kho bởi có khá nhiều chi phí phát sinh liên quan đến vấn đề này như: chi phí lưu kho, lưu bãi; chi phí bảo quản để tránh hao mòn, sụt giảm chất lượng sản phẩm... Muốn quản lý hàng tồn kho hiệu quả thì chi phí tồn kho cần ở mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên, không phải cứ giảm lượng hàn tồn kho tới mức thấp nhất thì mới là hiệu quả nhất, các nhà quản lý luôn luôn phải xem xét dự báo nhu cầu để đưa ra một lượng hàng tồn kho, cung cấp đủ số lượng hàng hóa cần cho thị trường.
 

Như vậy muốn quản lý hàng tồn kho hiệu quả, nhà quản lý cần đặt nó vào một chuỗi cung ứng sản xuất của doanh nghiệp mình để từ đó xây dựng nên kế hoạch dự trữ hàng tồn kho cho hợp lý, hiệu quả nhất. Hệ thống phần mềm quản lý kho iSAP Inventory dẽ là một sự lựa chọn thông minh cho các doanh nghiệp có nhu cầu quản trị hàng tồn kho.
 

Phần mềm quản lý kho iSAP Inventory là một lựa chọn thông mình cho doanh nghiệp khi muốn quản lý hàng tồn kho
 

iSAP Inventory sẽ giúp bạn:


•    Phân tích lượng hàng hóa Nhập, Xuất Kho

Vào cuối kỳ, thủ kho có thể dễ dàng thống kê được số lượng hàng hóa đã xuất kho, số lượng đã nhập kho và đặc biệt là hàng hóa tồn lại trong kho.

Từ yêu cầu với hàng hóa vật tư hiện tại, phần mềm sẽ phân tích xem lượng hàng trong kho còn đủ khả năng cung ứng cho nhu cầu hiện tại không. Nếu còn sẽ thực hiện thao tác xuất kho, xuất kho theo yêu cầu, xuất kho theo đơn hàng, nếu không đủ sẽ gửi thông báo để mua thêm hàng hóa, vật tư đáp ứng được nhu cầu.

Người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm phiếu nhập, phiếu xuất đã được lập dưa theo những tiêu chí mong muốn.
 

•    Kiểm kê kho định kỳ

Thông thường các công ty sẽ đều tiến hành kiểm kê tất cả hàng hóa trong kho sau mỗi kỳ, căn cứ vào số lượng thực tế kiểm kê được đối chiều với số lượng hiện tại trogn hệ thống để xác định ra những nguyên nhân sai lệch sau đó tiến hành update số lượng điều chỉnh vào hàng hóa tồn kho của từng kho tương ứng. Nhân viên quản lý kho có thể theo dõi được số lượng tồn kho của từng loại hàng hóa, từng nhóm hàng hóa.

Hệ thống cũng sẽ hỗ trợ người dùng in ra danh sách hàng hóa và có thể xuất theo nhiều định dạng khác nhau thay thế cho những thao tác thủ công như trước đây.

 

Hỗ trợ công tác kiểm kê, lập kế hoạch kho
 

•    Lập kế hoạch kho

Áp dụng phần mềm quản lý kho, nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi những yêu cầu các đơn vị dưới gửi lên. Các đơn vị vấp dưới tiến hành gửi báo cáo để người quản lý kho trên công ty có thể nắm bắt thông tin nhanh chóng và chuẩn xác nhất từ đó nhà quản lý xác định được nhu cầu vật tư, khả năng đáp ứng nhu cầu của mỗi kho sau đó tạo ra các yêu cầu xuất kho hay mua mơi. Đây chính là một bước của quy trình hoạt động cung ứng hàng hóa.

Phần mềm cũng sẽ hỗ trợ người dùng trong việc tổng hợp các thông tin, số liệu từ phiếu nhập, xuất để thiết lập cáo mẫu báo cáo chuẩn theo đúng mong muốn của người quản lý như: báo cáo nhập kho, báo cáo xuất kho, báo cáo tồn kho...

 

Phần mềm quản lý kho iSAP Inventory sẽ là một công cụ đắc lực cho cả những nhân viên kho hàng và nhà quản lý. Giúp công tác quản lý hàng tồn kho của họ trở nên đơn giản, dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết. Giải pháp quản lý ISAP kho giải pháp công nghệ toàn diện, chuyên sâu bao gồm các phần mềm quản lý doanh nghiệp hàng đầu như: giải pháp quản lý kho ISAP Inventory, phần mềm sản xuất, phần mềm chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự,...
 

Quý khách muốn được tư vấn chi tiết các tính năng cũng như cách hoạt động của phần mềm quản lý kho này vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.