Bản cập nhật mới của Facebook khiến lượng truy cập nhiều Website giảm mạnh

07/08/2017

iSAP - Bản cập nhật sắp tới của Facebook hạn chế hiển thị các trang có thời gian tải lâu hơn bình thường. Cập nhật này giúp trải nghiệm người dùng trở nên tốt hơn nhưng nó lại làm giảm đáng kể lượng truy cập của nhiều website.

Bản cập nhật mới của Facebook khiến lượng truy cập nhiều Website giảm mạnh

 

Được biết, trong vài tháng tới Facebook sẽ cập nhật tính năng hạn chế hiển thị với những trang web có thời gian tải quá chậm nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng tuy nhiên việc này lại ảnh hưởng tới lượng truy cập của không ít web trong thời gian tới.


Tại bản cập nhật này, Facebook sẽ tính toán thời gian tải ước tính của một website mà người dùng nhấp vào từ bất kỳ liên kết nào trên News Feed. Yếu tố tốc độ đường truyền và tốc độ tải của web site sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hiển thị của website đó. Nếu con số này chứng minh trang web có tốc độ tải nhanh, facebook sẽ cho phép nó được hiển thị với tần suất cao hơn trên dòng thời gian của người dùng và ngược lại.

Bản cập nhật mới của Facebook khiến lượng truy cập nhiều Website giảm mạnh


Trong nhiều năm qua, Facebook đã tính đến giải pháp giúp người dùng có thể xem tin tức nhanh hơn, và điều này phụ thuộc trực tiếp và tốc độ kết nối mạng di động hoặc Wi-fi của người dùng. Do đó, nếu kết nối Internet của người dùng chậm, News Feed sẽ ưu tiên các liên kết hơn những nội dung video.

Và để giúp những người có kết nối mạng kém hoặc chậm tải nhanh hơn, Facebook sẽ tải nội dung trước khi người dùng nhấp vào liên kết. Việc này đã giúp rút ngắn thời gian tải cho các trang web xuống hơn 25%.Bản cập nhật mới của Facebook khiến lượng truy cập nhiều Website giảm mạnh

 

Với mong muốn mang tới  cho người dùng những trải nghiệm đọc tin tức nhanh nhất. Facebook hiện sử dụng một công cụ đã được nhiều nhà xuất bản lớn sử dụng là Instant Article. Công cụ nó giúp tăng tốc độ tải trang lên tới 8 lần, Tuy vậy doanh thu các nhà xuất bản nhận được từ Facebook là rất ít.Bản cập nhật mới của Facebook khiến lượng truy cập nhiều Website giảm mạnh

 

Và để giúp tải nhanh hơn cho những người có kết nối mạng chậm hoặc kém, mạng xã hội này tải nội dung trước khi người dùng nhấp vào liên kết. Việc này giúp rút ngắn thời gian tải cho các trang web xuống hơn 25%.

nguồn:zing.vn

 

------------------------------

Có thể bạn quan tâm: