Bạn đã biết sự khác biệt của CC và BCC trên email?

24/05/2017

hư điện tử - email đã trở thành một công cụ chúng ta sử dụng mỗi ngày để trao đổi thông tin, công việc, thực hiện các giao dịch mua bán… Ngày nào cũng dũng như thế những bạn đã biết được sự khác biệt của cc và bcc trên email chưa?


 

Với không ít các nhân bcc vẫn còn là một tính năng xa lạ

Sử dụng email, mỗi chúng ta đều quen thuộc một điều là những email nằm trong dòng To là những địa chỉ email nhận chính thức còn danh sách cc là những người nhận phụ nhưng có liên quan và cần được biết về nội dung email.

Không chỉ dừng lại ở đó, các email hiện đại còn có thêm tính năng là bcc. Vậy bạn đã biết về bcc và nó có gì khác biệt so với cc?

CC là từ viết tắt của "Carbon Copy". Nếu bạn CC cho ai đó trong email, danh sách những người được CC có thể được nhìn thấy bởi tất cả những người nhận thư khác. Ví dụ, nếu bạn CC cho các account truclinh@gmail.com, nguyenhong@gmail.com hay nguyenhuong@gmail.com  trong một email, Trúc Linh sẽ biết Nguyễn Hồng và Nguyễn Hường cũng nhận được thư và ngược lại.

Còn BCC là viết tắt của “Blind Carbon Copy”. Khác với cc, nếu sử dụng bcc mọi người không thể nhìn thấy danh sách những người nằm trong danh sách bcc. Ví dụ nếu bạn bcc cho các account truclinh@gmail.com, nguyenhong@gmail.com hay nguyenhuong@gmail.com  trong một email Trúc Linh sẽ không hề biết Nguyễn Hồng và Nguyễn Hường cũng nhận được thư và ngược lại.


Thế nhưng những người thuộc bcc lại thấy được tất cả thông tin người nhận thư khác bao gồm cả danh sách cc. Tức là với bcc, họ chỉ có thể thấy mình trong danh sách bcc và danh sách những người không thuộc bcc.

Khi nào nên dùng CC và khi nào nên dùng BCC?   
     

CC thường được sử dụng khi bạn muốn ai đó cũng nhận được một bản "copy" của email bạn đang gửi, nhưng họ không phải là một người nhận chính, quan trọng nhất.

BCC lại tỏ ra hữu dụng khi bạn muốn ai đó cũng nhận được mail nhưng không muốn người nhận chính biết điều này. Ví dụ, bạn gặp phải một vấn đề với đồng nghiệp. Bạn gửi một email cho anh ta đồng thời BCC sếp của mình. Lúc này, sếp bạn sẽ nhận được email này và người đồng nghiệp kia thì không hề hay biết về điều đó.BCC cũng hữu ích khi bạn gửi email cho một số lượng lớn người nhận. Giả sử bạn đang gửi một email mời tham dự một cuộc họp cho 100 người. Bằng cách sử dụng tính năng BCC, bạn sẽ đảm bảo tính riêng tư về địa chỉ email của tất cả mọi người.

Liên hệ với giải pháp quản lý iSAP theo số hotline 0962 464 466 để các nhân viên của chúng tôi có cơ hội được tư vấn và đưa ra giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn.