Bán hàng Online và những khó khăn hàng đầu

15/04/2017

Những ai đã và đang kinh doanh Online đều biết nghệ thuật bán hàng Online là một chuỗi công việc thiết kế và phát triển quy trình bán hàng tiêu đúng chuẩn như:

  • Tạo ra kênh thu hút khách hàng
  • Xây dựng và hoàn thiện các phương pháp tiếp cận ban đầu
  • Chào hàng, thuyết phục, chốt đơn
  • Thiết lập lịch chăm sóc khách hàng, tạo các đơn hàng mới từ nguồn cũ
     

Bán hàng Online và những khó khăn hàng đầu                   

 

Tương tự những môn nghệ thuật khác, để tạo nên sự khác biệt, mỗi người bán hàng đều phải sáng tạo và không ngừng sáng tạo thông qua chuột và bàn phím.

Sự sáng tạo là nguồn cảm hứng dồi dào cho công việc, giúp hóa giả những bế tắc đồng thời nó còn giúp giảm bớt sự nhàm chán của công việc vì thế chắc chắn cải thiện hiệu quả công việc. Kết quả kinh doanh cũng từ đó mà tăng lên.

Với người bán hàng doanh số là một vấn đề vô cùng quan trọng vì thế trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số thói quen người Sales có thể gặp phải. Và cần làm gì để từ bỏ những thói quen đó, hình thành thói quen mới tích cực hơn.
 

1. Thói lười tư duy, suy nghĩ
 

Không ít dân sale chỉ áp dụng 1 tới 2 phương pháp tìm kiếm khách hàng trong suốt một quãng thời gian dài dù có phát hiện ra nó không thực sự mang tới kết quả tốt. Đồng thời họ cũng lười suy nghĩ tìm phương pháp ứng biến uyển chuyển khi sử dụng những phương pháp này.

Điều này cũng xảy ra tương tự tại lĩnh vực kinh doanh trực tuyến. Đặc biệt họ thường bế tắc tại chính công đoạn liên hệ với khách hàng tiềm năng để chuyển họ trở thành khách hàng đích thực.

Hãy từ bỏ thói quen lười tư duy, suy nghĩ

 

Chúng ta đều có thể dễ dàng nhìn ra được tính nghiêm trọng của vấn đề nhưng chúng ta lại không thể hay không triệt để tìm phương pháp thay đổi để tốt hơn. Vì sao? Vì sự lười tư duy, lười suy nghĩ đã kìm hãm chúng ta tìm ra phương pháp, cách tiếp cận mới tốt hơn.

Thực tế đã chứng minh, để các phương pháp đang sử dụng được tối ưu thì các sales cần liên tục suy nghĩ và thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau nhằm đem tới hiệu quả tốt hơn.
 

2. Không tạo được khác biệt
 

Nếu bạn không thể tạo ra sự khác biệt, không thể để khách hàng nhớ nổi bạn đến từ đâu giữa hàng ngàn website kinh doanh trực tuyến thì bạn thực sự hoàn toàn thất bại.

Việc tạo nên sự khác biệt cũng có ý nghĩa tương tự với mỗi cá nhân sales. Việc tìm kiếm  một người bán hàng với các doanh nghiệp quả thực rất đơn giản. Khi nhân viên đó bán hàng tốt, thu nhập sẽ được nâng lên và cũng được công ty trọng dụng. Còn nếu ngược lại, hãy chuẩn bị sẵn tình thần bị sa thải. Nếu không muốn điều ấy xảy ra với mình. Bạn phải cần thực sự nỗ lực, nỗ lực không chưa đủ khi mà chỉ nỗ lực làm đi làm lại những điều người khác vẫn làm (mà không thực sự hiệu quả). Vì thế, bạn HÃY KHÁC BIỆT dù chỉ một chút.
 

Đừng ngần ngại tạo ra sự khác biệt

 

Khác biệt ở nội  dung, ở hình thức như linh hoạt bố cực kích bản, tỉ  lệ nội dung cần truyền tải. chắc chắn rằng nếu bạn làm được, Khách hàng sẽ rất nhớ bạn. Điều này có nghĩa khả năng bán hàng vẫn còn tồn tại.
 

3. Không đủ can đảm tạo nên sự bứt phá
 

Trong hành trình của mình chắc chắn sẽ có những thời điểm thách thức lòng can đảm cũng như giới hạn chịu đựng của bạn. Nếu có thể dũng cảm vượt qua được, bạn sẽ cảm thấy thành tựu, còn nếu không thể vượt qua, bạn sẽ mãi mang theo những nỗi ám ảnh đó.

Thông thường, nỗi sợ khiến bạn không thể cảm đảm vượt qua là sợ BỊ THẤT BẠI. Nó khiến bạn chùn chân, bạn luôn phải suy nghĩ mình phải làm gì, tại sao phải làm điều đó. Và tới cuối cùng bạn lại chẳng có một hành động nào cụ thể.

Nêu suy nghĩ càng lâu bạn càng đánh mất khả năng hành động và nỗi sợ hãi trong bạn sẽ ngày một lớn hơn. Cho dù có nghĩ ra bao nhiêu giải pháp mà không hành động thì vấn đề vẫn sừng sững ở đó.

Hãy bứt phá để tạo nên khác biệt

 

Theo kinh nghiệm, nỗi sợ chỉ xuất hiện khi bạn chưa hành động và mạnh mẽ nhất ở lần hành động đầu tiên. Thế nhưng, nó sẽ dần tan biến vào những lần tiếp theo, vì lúc này, bạn đã biết nó là ai, là cái gì và sẵn sàng đánh bật nó khỏi võ đài.

 

Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

Có thể bạn quan tâm: