Bạn nghĩ thế giới sẽ ra sao khi Internet mỗi giờ lại tăng thêm 1 triệu kết nối?

27/06/2017

Theo dự báo tới cuối năm 2017 thế giới sẽ có khoảng 8,4 triệu thiết bị kết nối, và tới năm 2020 cứ mỗi giờ lại có thêm khoảng 1 triệu kết nối. Sự phát triển chóng mặt này đã đặt ra những thách thức to lớn cho công nghệ mạng. Vậy có giải pháp nào cho tình trạng này?

 

Bạn nghĩ thế giới sẽ ra sao khi Internet mỗi giờ lại tăng thêm 1 triệu kết nối?

 

Tại hội nghị thường niên Cisco Live 2017 diễn ra ở Las Vegas (mỹ) ngày 26/6 giám đốc điều hành tập đoàn Cisco, Chuck Robbins đã hé lộ hàng loạt giải pháp quảng trị mạng thông minh dựa vào đặc thù riêng của từng tổ chức sử dụng.


Dẫn số liệu dự báo của công ty Gartner, dự báo khoảng cuối năm nay sẽ có khoảng 8,4 tỷ thiết bị kết nối với nhau trên toàn thế giới. Tới năm 2020, dự báo mỗi giờ sẽ có thêm 1 triệu kết nối mới. Sự nở rộ của kết nối Internet không phải chỉ mới diễn ra. Vào khoảng quý III năm 2016, lượng kết nối mới giữa các thiết bị đã vượt quá số điện thoại di động mới hòa mạng. Sự bùng nổ của công nghệ Internet vạn vật (IoT) khiến cho nhu cầu phân tích dữ liệu cùng khả năng tự học của máy móc nhảy vọt, từ đó mở ra nhiều cơ hội hoàn toàn mới cho các doanh nghiệp. Mọi thứ về tương lai của tổ chức bạn cũng sẽ vì đó mà thay đổi.

 

 

Trước thực trạng đó Cisco đã đưa ra một giải pháp khá ấn tượng, họ tạo ra một hệ thống mạng có “trực giác” dựa trên bối cảnh, mục tiêu của người dùng.

 

Hơn nữa, hệ thống còn có khả năng phân tích dữ liệu dựa theo bối cảnh để giúp doanh nghiệp có những đánh giá mới mẻ, nhận biết được đặc thù công việc trong phậm vi bản thân có thể tự điều chỉnh trong quá trình vận hành. Hệ thống mạng mới này không chỉ được xây dựng để giải quyết cho tình trạng kết nối tăng vọt mà nó còn được tạo ra để đơn giản hóa việc tăng quy mô kết nối.


Nhằm đáp ứng tất cả những yêu cầu trên, Cisco đã tung ra một giải pháp tổng thể gồm Trung tâm DNA, bộ sản phẩm Catalyst 9000 và Công cụ Mã hóa Lưu lượng.


“Việc đầu tiên chúng tôi làm là tái phát minh hệ thống mạng để người dùng có thể vận hành công nghệ số của tương lai. Hệ thống “trực giác” được định hình bởi bối cảnh và là sự khởi đầu của hành trình thay đổi mọi thứ của chúng tôi”, ông Robbins chia sẻ.


Một đặc điểm rất quan trọng của công nghệ mạng mới này là an ninh mạng đã trở thành một thành tố sẵn có được cài đặt sâu trong nền tảng. Ông Robbins giải thích hệ thống có thể phát hiện ra những mã độc hại ngay trong lưu lượng Internet được mã hóa mà không cần giải mã lưu lượng này, từ đó đảm bảo tối đa tính bảo mật cho hệ thống.

 

CEO của Cisco còn gây chú ý khi bất ngờ mời CEO Apple, Tim Cook lên sân khấu để cùng chia sẻ những thông tin mới nhất về sự hợp tác giữa hai công ty. Tim Cook cho hay, một trong những kết quả của quá trình hợp tác là hệ điều hành sắp ra mắt của Apple, iOS 11, sẽ tích hợp rất nhiều tình năng đột phá cho cả người dùng cá nhân cũng như doanh nghiệp; đồng thời nhờ sự kết hợp sức mạnh của Cisco và Apple mà hệ điều hành này sẽ trở nên an toàn hơn rất nhiều.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466 để được tư vấn cụ thể nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

nguồn dt

-----------------------

 

Có thể bạn quan tâm tới các giải pháp công nghệ sau:

iCIC – Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh

MMS1 – Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh

Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ