Bí kíp để viết nội dung lôi cuốn hơn (phần 2)

06/03/2017

Bài viết trước chúng ta đã đề cập đến 5 bí kíp nên bỏ túi để viết nội dung lôi cuốn hơn là hãy đưa một câu chuyên hay vào bài viết, tạo nên những phản hồi về cảm xúc, sử dụng khéo léo câu hỏi tu từ trong bài viết, định dạng bài viết để thật thân thiên với người đọc và sử dụng vốn từ ấn tượng. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá nốt những bí kíp còn lại để nội dung của bạn trở nên thực sự hấp dẫn.
 

>>Bí kíp để viết nội dung lôi cuốn hơn (phần 1)

 

Bí kíp số 6: Chủ đề gây hứng thú với bạn

Nếu bạn không thấy hào hứng với những gì bạn viết thì đừng bao giờ kỳ vọng độc giả có thể thấy thích thú đối với nó. Một nội dung muốn lôi cuốn thì chủ đề đó trước tiên phải gây hứng thu cho chính bản thân tác giả. Nếu bạn đang thấy chủ đề quá khô khan, nhàm chán hãy cố gắng nghiên cứu cho tới khi bạn tìm được một điểm đột phá để chủ đề đó đủ sức hấp dẫn với người đọc.
 

Tạo ra một chủ đề gây hứng thú bạn sẽ thu hút được người đọc

 

Cần chắc chắn một điều bạn cảm thấy có hứng thú và hiểu rõ tầm quan trọng của chủ đề trước khi ngồi xuống để bắt tay vào viết lách. Kết quả bài viết tác động lên người đọc chính là phản ánh rõ nhất nỗ lực làm việc của bạn.


Bí kíp số 7: Đọc các nội dung từ nhiều nguồn
 

Nội dung có phong cách riêng không hẳn tác giả phải đem tính cách của mình vào bài viết. Thay vào đó hãy đọc và tham khảo những nội dung lôi cuốn, có tính chất giải trí đôi khi có thể là giả tưởng, dần dần bạn sẽ thấy phong cách viết của mình được gây cảm hứng từ nhiều phong cách và tông giọng khác nhau.

Bên cạnh đó hãy theo dõi một vài cuốn tạp chí, hay những trang blog có nội dung chất lượng và dành thời gian để đọc xuyên suốt một cuốn tiểu thuyết. Những việc này sẽ giúp bạn trở nên viết tốt hơn mỗi ngày.
 

Tìm kiếm những blog có nội dung chất lượng để tham khảo


Hãy ghi nhớ: người viết cần phải đọc rất nhiều, từ tạp chí, sách cho tới các tờ báo thường kỳ. Họ cần nắm chắc nghệ thuật tạo ngôn từ, trân trọng trong từng từ ngữ. Trong lúc đọc, cũng nên tốc ký lại các ý tưởng và đánh giá cá nhân phục vụ cho việc viết lách sau này.


Bí kíp số 8: Thêm các sự thực hấp dẫn


Hãy ghi nhớ, độc giả tìm đến bài viết của bạn chỉ vì 2 lý do hoặc để giải trí hoặc để học hỏi. Vì thế đừng mong muốn có thể phổ biến một nội dung nhàm chán. Để làm được điều đó bạn cần mở rộng tưởng tượng, phá vỡ mọi giới hạn về tri thức cá nhân. Hãy cố gắng nghiên cứu thật kỹ về chủ đề để tìm thêm những sự thực thú vị biến chúng trở thành điểm sáng trong bài viết của bạn. Người đọc thường đặc biệt ưa thích những thông tin có giá trị. Nếu bạn có thể làm tốt hai việc vừa định hướng đúng vừa khiến người đọc cảm thấy thư giãn thì bài viết của bạn sẽ được đánh giá rất cao bởi những thông tin cung cấp vừa lý thú mà nội dung lại lôi cuốn.

 

Bí kíp số 9: Viết như nói

 

Viết mà làm cho người đọc cảm giác được họ như đang tham gia một cuộc trò chuyện, được nghe nói trực tiếp. Thử vận dụng những tông giọng và niềm hứng thú để tạo ra một câu chuyện với đầy đủ nút thắt mở. Bạn có biết trong nhiều trường hợp sử dụng cách tiếp cận mang tính đối thoại được chứng minh sẽ khiến cho nội dung lôi cuốn hơn. Nếu có thể giao tiếp một cách cá nhân hóa như bạn đang làm trong cuộc sống hàng ngày thì cái "chất" của bạn đã tự nhiên được chuyển đổi vào trong bài viết.

Tuy nhiên, hãy viết theo cách của bạn. Đừng cố gắng bắt chước phong cách của bất cứ ai khác. Mỗi chúng ta đều có một phong cách viết riêng, vì thế hãy sử dụng tông giọng của bản thân mình để tạo nên tính cá nhân và những nội dung lôi cuốn hơn.

 

Bí kíp số 10: Tạo cảm giác hồi hộp


Nếu có thể tạo ra cảm giác hồi hộp, mong ngóng cho khách hàng vào những diễn biến tiếp theo trong bài viết của bạn thì bạn để thành công trong việc tạo nên nội dung website thực sự lôi cuốn.
 

Nếu có thể tạo ra cảm giác hồi hộp cho khách hàng là bạn đã thành công

 

Không nhất thiết phải viết những cuốn tiểu thuyết viễn tưởng mà bạn vẫn có thể xây dựng sự hồi hộp cho tác phẩm của mình. Hãy tự đặt ra câu hỏi đâu sẽ là phần thú vị nhất từ đố xây dựng mọi cảm xúc liên quan tới phần đó. Hãy khéo léo cung cấp cho người đọc một cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề tuy nhiên đừng tiết lộ tất cả mọi thứ ngay lập tức. Khéo léo dẫn dắt người đọc khám phá từng chút một, tạo ra cảm giác mong ngóng chính là cốt lõi của việc này. Hãy ghi nhớ những điều trên và vận dụng nó thật hiệu quả để đem lại cho website của bạn một phong cách nội dung riêng.


Kết thúc 10 bí kíp để viết nội dung lôi cuốn hơn, bạn đã định hình cho mình những phong cách viết mới. Hãy tận dụng các bí kíp trên một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn tư vấn thêm về các gói dịch vụ Marketing Online vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466.