Công nghệ đã thay đổi cách con người tồn tại ra sao

14/03/2017

Có bao giờ bạn tự hỏi công nghệ phát triển đã thay đổi cách con người tồn tại như thế nào. Hãy cùng khám phá những hình ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị.
 

Hình ảnh chú mèo với cuộn len thân thuộc ngày xưa giờ đã không còn. Những người trẻ trở nên quá bận rộn với cả thú cưng của mình, họ biến chúng trở thành những con nghiện công nghệ giống họ. Hẳn bạn chẳng con xa lạ với những hình ảnh mèo xem clip, nghịch điện thoại.

 

Hình ảnh chú mèo với cuộn len thân thuộc ngày xưa giờ đã không còn. Những người trẻ trở nên quá bận rộn với cả thú cưng của mình, họ biến chúng trở thành những con nghiện công nghệ giống họ. Hẳn bạn chẳng con xa lạ với những hình ảnh mèo xem clip, nghịch điện thoại.

 

Nhiều năm trước đây, hộp đen máy bay chiếm một diện tích khá lớn trong khoang máy gây nhiều trở ngại trong quá trình di chuyển thì tới hôm nay mỗi chiếc hộp đen chỉ còn nằm gọn ghẽ trong lòng bàn tay. Có thể thấy công nghệ thực sự phát triển đến mức vượt bậc.

 

Trong thời đại số, "tập thể thao" không còn là những đường chạy mệt mài mồ hôi nhễ nhại mà là máy nghe nhạc để thư dãn, một bức ảnh selfie chứng tỏ mình đang tập thể dục và quan trọng nhất là một dòng status mô tả rõ ràng sự vất vả trong quá trình luyện tập. Thật là một sự thay đổi thú vị.


Nếu trước đây, để khám phá một vùng đất mới, chúng ta buộc phải xách balo lên và đi, sau đó tiến bộ hơn chúng ta có thể du lịch qua màn ảnh nhỏ. Thì hôm nay, cùng với sự phát triển chóng mặt của mạng xã hội, với một thiết bị điện tử có kết nối Internet bạn có thể ngồi tại nhà mà có được trải nghiệm về mọi vùng đất từ những người đã từng đặt chân tới đó. Thậm chí lượng kiến thức ảo từ việc du lịch trên bàn phím thậm chí đủ để bạn ngộ nhận rằng mình đã thực sự rành một vùng đất mà chưa từng đặt chân tới.


Ngày trước một đứa trẻ sẽ mừng rơn nếu nhận được món quà là một chú gấu bông thì hiện tại chúng lại thấy hứng thú hơn với những chiếc iPhone, iPad. Hơn nữa, nhiều bậc cha mẹ hiện đại có những cách giữ con mới như quăng cho bọn nhóc một chiếc máy nào đó để chúng yên tĩnh trong thời gian dài, do đó nhu cầu về những món đồ công nghệ này ngày càng tăng.

 

Ngày ấy, bạn bè có thể không nhiều nhưng "chất" còn hôm nay mỗi người có tới vài trăm bạn "ảo" thậm chí cả ngàn, nhưng vẫn chẳng thế tránh khỏi cô đơn.

 

Những trò chơi từng một thời lẫy lừng của thế hệ 7x, 8x có cấu hình và đồ họa vô cùng đơn giản. Trong khi ngày nay thì sao, các game "bom tấn" với hình ảnh long lanh không hề thua kém đời thật thậm chí còn có thể mang tầm cỡ như một tác phẩm điện ảnh.


Ngày hôm nay điện thoại không còn đơn thuần là vật để nghe gọi, nhắn tín mà nó đã trở thành vật dụng đồng hành không thể thiếu của mỗi người. Nó là một chiếc máy tính thu nhỏ với đầy đủ tính năng người dùng cần tới: quay phim, chụp ảnh, giải trí...


Lại một lần nữa loài mèo được sướng tên, sự tiến bộ của công nghệ còn có ảnh hưởng sâu sắc tới thói quen của chúng. Những chỗ nằm ấm áp trên nóc chiếc tivi đã biến mất, tivi càng ngày càng mỏng thực sự là một nỗi buồn của họ nhà mèo.

 

Công nghệ sẽ còn tiếp tục thay đổi và cuộc sống con người cũng thế. Bạn có hình dung ra sau vài chục năm nữa cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao?