Hô biến những điều cần biết về SEO và thiết kế web chuẩn SEO

19/05/2017

Có không ít chủ cửa hàng kinh doanh online đều đặt ra câu hỏi:

  • Thiết kế web chuẩn SEO là gì?
  • Làm thế nào để thiết kế web chuẩn SEO?

Ai cũng biết chiến lược SEO cần phải được xây dựng ngay từ khi thiết kế website chứ không phải để dành sau này có thời gian sẽ làm. Đã có không ít chủ shop phải dựng lại toàn bộ website vì không tối ưu chuẩn SEO ngay từ đầu dẫn tới tốn kém thời gian, công sức, chi phí.


Hô biến những điều cần biết về SEO và thiết kế web chuẩn SEO


Website chính là trung tâm mọi thống khi tiếp thị trực tuyến đổ về. Nếu bỏ công sức tối ưu SEO khi thiết kế website thì web sẽ có nhiều lượng truy cập từ nguồn tìm kiếm tự nhiên như vậy chi phí dành cho marketing của bạn gần như sẽ tiệm cận với 0.

 Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cũng cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để thiết kế web chuẩn SEO.

Thiết kế website giao diện thân thiện cho SEO. Những nguyên tắc cơ bản để có được một website chuẩn SEO.


Tên miền

Chọn tên miền cho web site bạn nên ưu tiên lựa chọn những tên miền có ý nghĩa và liên quan tới lĩnh vực kinh doanh hay thương hiệu của bạn. Nếu có một tên miền duy nhất thì mọi việc vô cùng đơn giản còn nếu có nhiều tên miền hay cân nhắc và lựa chọn một tên miền chính sau đó những điều hướng những tên miền còn lại trỏ về duy nhất tên miền chính đó.

Có lẽ trước đây, không ít người lựa chọn tên miền phải chứa từ khóa. Tuy nhiên thực tế điều này chẳng hề có giá trị gì cho SEO website, thậm chí nếu cố tình nhồi nhét từ khóa có thể còn khiến cho tên miền của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Do đó chỉ cần lựa chọn một tên miền hợp lý, đừng gượng ép nhét từ khóa vào đó.

Có thể tham khảo thêm: Hướng dẫn cách chọn tên miền hiệu quả cho website, blog


Hosting

Hosting cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn thiết kế web chuẩn SEO. Nếu một website có tốc độ tải trang “rùa bò” thì chẳng một người dùng nào đủ kiên nhẫn để chờ đợi chứ không nói ở lại mua hàng. Do đó hãy tuân thủ các nguyên tắc sau khi lựa chọn hosting cho web:

– Hosting nằm ở vị trí của người dùng

– Tốc độ nhanh

– Nền tảng chuyên biệt (ví dụ WP Engine là hosting tốt nhất dành cho các website thiết kế trên nền tảng WordPress)Hệ thống quản lý nội dung CMS

CMS (Content Management System) – hệ thống quản lý nội dung là yếu tố gần như là cốt lõi ảnh hưởng tới thành công của bạn. CMS giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí quản lý, vận hành, bảo trì website. Hiện này có rất nhiều CMS để lựa chọn như WordPress, Joomla, Magento… Hãy lựa chọn CMS phù hợp nhất với công ty, cửa hàng của bạn.

Thiết kế website giao diện thân thiện cho SEO. Thu thập dữ liệu và khả năng truy cập

Đây là bước đầu tiên để công cụ tìm kiếm có thể thu thập thông tin website của bạn và hiểu bạn ở đâu, làm gì?

Lập chỉ mục

Để đảm bảo cho công cụ tìm kiếm hiểu được website thì nội dung chính trên website phải dạng text chứ không phải là ảnh, video hay flash kể cả khi chúng đang trở thành những xu hướng hot nhất hiện nay. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể thêm các phương tiện này vào website để chúng kéo thêm lưu lượng truy cập vào website qua nguồn tìm kiếm.Cấu trúc link

Để lập chỉ mục nội dung website, bên cạnh trang chủ các liên kết nội bộ cũng cần được cấu trúc để công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu dễ dàng. Điều hướng link nội bộ, chỉ thị công cụ tìm kiếm và các công cụ như sơ đồ trang XML đều sẽ giúp công cụ tìm kiếm thu thập thông tin website, khám phá trang mới hiệu quả hơn. Screaming Frog cũng là một công cụ rất hữu ích bạn không nên bỏ qua.

 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản về SEO bạn cần nắm được nếu muốn thiết kế web chuẩn SEO. Hãy tiến hành và chia sẻ cùng chúng tôi hiệu quả đạt được nhé.

Nếu quý khách cần giải đáp kỹ hơn vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP - Giải pháp quản lý doanh nghiệp chất lượng hàng đầu luôn sẵn sàng để được phục vụ quý khách!!!