Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google

04/08/2017

Bạn muốn tối ưu website để cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google, hãy thực hiện theo 6 bước dưới đấy, chắc chắn bạn sẽ thu được kết quả mình mong muốn.


Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google

 

1. Tối ưu link nội bộ (Internal Linking)

Các liên kết nội bộ tương đối quang trọng với việc Ranking hiệu nay, bởi chúng ra không chỉ tập trung vào keyword chính mà cần có thêm nhưng từ khóa dài. Khi sử dụng những liên kết nội bộ đừng quên đa dạng hóa anchor text của bạn và link tới những bài viết liên quan để tăng thời gian time on site, giảm bounrate…

Hãy nhớ, bạn không thể tăng rank ngay sau khi tối ưu Internal Links, kiên nhẫn chờ đợi một thời gian từ 1-3 tháng, bạn sẽ nhận thấy sức mạnh của nó.

Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google

2. Tăng tốc độ website

Có thể nói một cách đơn giản, website truy cập càng chậm thì người dùng càng có xu hướng thoát nhiều hơn, bounrate tăng dẫn tới họ ko thèm xài Google nữa vì toàn đưa web chậm lên và Google ko thích điều này. Từ đó, bạn đừng trông mong có thứ hạng cao trên Google.

Trước tiên, hãy bắt tay kiểm tra tốc độ trang web của bạn là bao nhiêu bằng công cụ Google Page Speed Insight.

Nếu tốc độ tải trang thấp hay thực hiện một số giải pháp để tăng tốc website của bạn:

– Sử dụng hosting chất lượng cao Hostgator hoặc A2 hosting.

– Hạn chế các plugin không cần thiết

– Cài plugin cache và sử dụng CDN như cloudflare để tăng tốc độ truy cập

– Sử dụng theme có code clear and clean

Hi vọng với những cách này bạn sẽ sớm khắc phục được tốc độ truy cập website của mình nhé.

Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google

>> Xem thêm: Hướng dẫn tối ưu hóa hình ảnh trong các bài viết SEO


3. Xây dựng thêm link chất lượng

Khi thấy ranking bị tụt, nhiều người chắc chắn nghĩ ngay đến việc build thêm các link chất lượng cho blog, website của mình. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ. Sai lầm không ít người đã từng mắc phải là trang nào bị tụt thì ngay lập tức build link về trang đó, Google bây giờ thông minh hơn nhiều, nếu một page của bạn có lượng link tăng đột ngột, thì web của bạn có thể ra đi luôn chứ chẳng nói đến rank cao. Thay vì build trực tiếp đến page đó, hãy sử dụng Internal linking và build link tới những trang có nội dung liên quan khác, link juice sẽ theo internal link của bạn và trỏ về trang mà bạn muốn tăng rank. Phương pháp này sẽ giúp mặt bằng tổng thể website đồng đều, tăng thứ hạng nhiều từ khóa cùng một lúc.

Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google


4. Update nội dung tươi mới, liên tục

Điều này chắc chắn chuẩn xác 100%. Nếu bạn bỏ bê website thì chỉ một thời gian sau ranking và traffic của bạn sẽ giảm chóng mặt. Google luôn không ngừng đổi mới những thuật toán của mình với mong muốn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đó là lí do site nào update nội dung thường xuyên và tưới mới sẽ được ưu tiên xuất hiện top đầu Google. Bạn cần update ra sao?

Hãy viết nội dung mới mỗi tuần hoặc vài ngày một bài, update lại những nội dung cũ cho phù hợp tại từng thời điểm. Những việc làm này sẽ giúp bạn lấy lại ranking cùng traffic cực hiệu quả.

Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google


5. Tối ưu hóa CTR trên Google

Tối ưu hóa lại Meta title + Meta Description để tăng tỉ lệ click through rate trên Google khi người dùng search từ khóa mà bạn muốn rank. Một số cách tối ưu Title và Description cho bài viết cũ đó là sử dụng các từ như: Làm thế nào, Miễn phí Thủ thuật, Hướng dẫn ….

Nói ngắn gọn là nên sử dụng những tiêu đề thu hút và nói thẳng vào vấn đề cần được giải quyết của khách hàng.

6. Tăng tỉ lệ Share social

Hãy sử dụng những plugin giúp tăng lượng share, like, G+1 cho blog của bạn, khi khách hàng ghé thăm và like bài viết của bạn, điều đó có nghĩa nội dung của bạn chất lượng, và Google thì rất ưu ái nội dung chất, do đó ranking của bạn cũng tăng lên theo số lượng Social Share.

Hướng dẫn tối ưu website tăng cường thứ hạng trong kết quả tìm kiếm Google

Đừng quên nhắc nhở khách hàng like và share vào cuối bài. Chạy ads facebook, nếu cần thiết Lập Fanpage và chia sẻ nội dung hữu ích tới các Fans. Quan trọng nhất là bạn cần phải sáng tạo những nội dung chất lượng mà người đọc thực sự muốn đọc và muốn chia sẻ.

 

Áp dụng và chia sẻ với chúng tôi kết quả bạn đạt được nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích đừng quên like và share cho mọi người cùng biết. Chúc bạn thành công.

Nếu bạn muốn tư vấn cụ thể hơn về các kênh triển khai Marketing Online vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP rất hân hạnh được phục vụ!