Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

25/07/2017

Không riêng những người bán hàng online mà tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển mạnh mẽ đều cần phải tiếp cận các công cụ Online, các kênh bán hàng trực tuyến.

 

Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

Vậy Marketing Online là gì?

Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ máy tính, các phương tiện điện tử online vào nghiên cứu thị trường, nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu khách hàng … để nhằm mục đích chính là giúp khách hàng tiếp cận và mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

Có những hình thức marketing online nào?

Nếu đã quyết định đầu tư vào marketing online bạn cũng nên nắm rõ chúng gồm có những hình thức nào, ưu nhược điểm của từng hình thức để dễ dàng lựa chọn cho mình chiến lược phát triển phù hợp nhất:

- Tối ưu website trên công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization – SEO): SEO chính là con đường giúp khách hàng dễ dàng tìm đến website của bạn. Đưa từ khóa của bạn lên top, khi khách hàng tìm kiếm theo từ khóa đó, họ sẽ thấy trang web của bạn. Hiện này, hầu hết các website bán hàng online đều dựa vào kênh này để duy trì doanh nghiệp.

Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

- Marketing qua công cụ tìm kiếm (Search Engine Marketing - SEM): SEM gồm SEO và quảng cáo trả phí của Google - Google Adword. Hình thức quảng cáo trả phí giúp khách hàng tìm website của bạn nhanh chóng, theo đúng nhu cầu.

- Marketing thông qua E-mail (E-mail Marketing): Email Marketing luôn là linh hồn của mọi trận chiến. Đây không chỉ là một hình thức bán hàng hiệu quả mà nó còn hỗ trợ giúp doanh nghiệp duy trì khách hàng tiềm năng của mình.


Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

- Marketing mạng cộng đồng (Viral Marketing): Một kênh bán hàng online tuyệt vời không thể bỏ qua, hiện tại mạng xã hội đã chiếm một khoảng thời gian lớn trong cuộc sống của mỗi nguwoif, do đó tận dụng tốt kênh này bạn có thể đem lại cho mình rất nhiều lợi thế.

- Quảng cáo hiển thị: web banner/pop-ups; quảng cáo đa phương tiện (rich media); quảng cáo tương tác (interactive advertising): in-text/in-game.

- Cuối cùng là các hình thức quảng cáo qua web 2.0 (blog, các diễn đàn) để tăng truy cập và khách hàng vào website. Và khi nội dung tốt, sản phẩm chất lượng thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ tăng.


Marketing Online hiệu quả bất ngờ

- Chỉ với vài thao tác click chuột đơn giản là bạn đã có thể có thông tin của bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào bạn đang muốn tìm kiếm.

- Quảng cáo online giúp bạn dễ dàng lựa chọn, định vị được khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu mà tiết kiệm rất nhiều chi phí giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong kinh doanh.

Marketing Online xu hướng tất yếu của mọi doanh nghiệp

 

- Một thống kê cho thấy 98% số người sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin. Do đó quảng cáo hay kinh doanh online chính là một lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.


Marketing online vừa là cơ hội rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp với khách hàng đồng thời cũng là một thách thức. Bởi khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về chất lượng, giá cả của bất cứ doanh nghiệp nào họ muốn, họ sẽ so sánh đánh giá để chọn nơi tốt nhất. Doanh nghiệp của bạn muốn cạnh tranh được thì cần phải nổi trội hơn đối thủ của mình, thu hút được khách hàng.


Nếu bạn hứng thú với các kênh Marketing Online trên hay nhấn ngay hotline 096 246 4466, để chúng tôi có thể tư vấn kỹ hơn giải pháp nào phù hợp nhất cho bạn.

 

 

Kiến thức liên quan