Mẹo nhỏ để seeding Facebook Groups hiệu quả nhất

08/06/2017

Bạn có bao giờ tự hỏi làm thể nào để seeding Facebook Groups hiệu quả? Ngoài công việc cần thiết là tìm hiểu đặc điểm của Groups cùng các thành viên trong Groups chúng ta có cần phải làm thêm công việc gì khác?

Mẹo nhỏ để seeding Facebook Groups hiệu quả nhất

Với số thành viên lên tới hàng tỉ người và vẫn không ngừng gia tăng thêm từng ngày, mạng xã hội Facebook đang trở thành kênh bán hàng vô cùng nhộn nhịp, thu hút sự tham gia của đông đảo cộng đồng kinh doanh online. Để bán hàng trên Facebook hiệu quả thì seeding Facebook groups là một yếu tố không thể bỏ qua. Nhưng có tới 90% người kinh doanh online chưa tìm ra cách seeding Facebook hiệu quả. Hầu như đều đơn thuần quăng ảnh sản phẩm kèm giá, số điện thoại và spam tứ tung các Groups mà không quan tâm hiệu quả sẽ ra sao và cách mọi người phản ứng lại như thế nào.

Hay một số người đầu tư hơn thì lại mua các phần mềm seeding hay các tool seeding Facebook hàng loạt. Người dùng Facebook không phải những con robot do đó họ mua hàng online ngày càng thông minh và chọn lọc hơn. Muốn nhiều người hơn quan tâm tới bài viết của mình, bạn cần một phương pháp seeding khôn ngoan hơn để tiếp thị sản phẩm hiệu quả.

 

Cùng theo dõi các hướng dẫn cách seeding Facebook Group hiệu quả nhất

Lưu ý, muốn seeding hiệu quả thì các Group Facebook đầu vào cũng cần được chọn lọc kỹ lưỡng. Nên chọn những group có tương tác thật, phù hợp với sản phẩm bạn định bán và có một số lượng thành viên tương đối.


Sau khi đã lọc ra một danh sách những Group hữu ích hãy tiến hành theo các bước sau:

Bước 1. Muốn seeding hiệu quả hãy hiểu rõ phong cách, đặc điểm của Group

Có thể hiểu một cách đơn giảm group Facebook là một cộng đồng do admin sáng lập có sự tham gia cua rnhieeuf thành viên để cùng nghiên cứu, tìm hiểu một vấn đề nào đó hoặc đơn thuần chỉ là nơi chia sẽ những tâm sự, kinh nghiệm về học tập, cuộc sống, công việc,… chắc chắn khi tham gia nhóm mọi người đều phải tuần thủ theo các quy định của nhóm do admin đặt ra.

Nên lập ra một bảng tổng quát về nhóm tính cách của đa số thành viên, độ tuổi, vấn đề họ quan tâm cũng như phong cách tương tác của mọi người,…?

Bước 2. Làm thế nào để quảng cáo sản phẩm/ bài viết tới các thành viên trong Group


Mẹo nhỏ để seeding Facebook Groups hiệu quả nhất

 

Có một điều chắc chắn rằng nếu bạn muốn có nhiều tương tác, trở thanh một trong những thành viên nổi bật, uy tín trong group thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Chuẩn bị

  • Nên nghiên cứu kỹ Group mình tham gia: cố gắng lựa chọn được 1 group thật chất lượng để seeding bài viết trên đó về chủ đề đang muốn hướng đến sản phẩm của bạn. Bằng cách dựa vào những bài được chia sẻ nhiều bên trong group đó, xem các comment cũng như vào facebook cá nhân của admin để tìm hiểu, khi đó bạn sẽ hiểu rõ hơn về group cũng như đánh giá được chất lượng của group đó ra sao, có nên tham gia hay không, và tham gia có đem lại hiệu quả không?
  • Cần nắm được đặc điểm cơ bản của các thành viên trong Group, họ đang muốn tìm kiếm dạng thông tin gì để có thể định hướng nội dung cho phù hợp.
  • Tìm hiểu các bài viết trong group có nhiều lượt like, share xem chúng viết về chủ đề gì, có cách viết ra sao để rút ra kinh nghiệm cho bài viết của mình. Chú ý quan sát tỉ mỉ để biết được Group của mình đang thiếu gì, bạn cũng có thể tham khảo ở một số trang khác để rút kinh nghiệm và chú ý sao cho kết hợp được với sản phẩm mình muốn đưa tới cho các thành viên trong Group.
  • Và đừng quên bỏ qua khung giờ vàng các thành viên trong Group thường xuyên hoạt động nhé
  • Nội dung chia sẻ cần phải thực thân thiện, tạo sự cởi mở và nên chia sẽ những kinh nghiệm hữu ích mình có được để tạo sự tin tưởng cho các thành viên trong group.

Hãy chú ý đến quy định của group

Như đã đề cập từ đầu tiên, mỗi group đều có những quy đinh riêng về cả bài viết cũng như video do đó hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ những nội quy của group, nội dung nào sẽ được phép post bài nội dung nào không…

Seeding quảng cáo cũng không được phép đụng chạm đến lợi ích của admin, bởi nó sẽ chẳng có lợi gì cho bạn đâu. Đặc biệt là khi tham gia Group để làm thương hiệu. Nên tránh va chạm với các nội quy admin đưa ra để không bị kích ra khỏi group.

Mẹo nhỏ để seeding Facebook Groups hiệu quả nhất

+ Chuẩn bị nội dung

Một thủ thuật nhỏ bạn không nên bỏ qua nếu muốn bài viết có nhiều tương tác là hãy kết bạn thật nhiều với bạn bè trong Group để khi bạn đăng bài họ sẽ nhận được thông báo và theo dõi bài viết của bạn.

Cũng nên tạo ra một số nick ảo để comment qua lại tạo độ tin tưởng cho bài viết

Nick tạo nên để avata ấn tượng có thể là cô gái dễ thương, hoặc nhân vật nào đó đang gây hot làm sao để tạo được sự thu hút, và sự tin tưởng nó là facebook thật. Trong quá trình kết bạn nên lựa chọn giới trẻ là chủ yếu, vì thời gian online nhiều và mặt hàng seeding trên facebook đa số chủ yếu phù hợp với giới trẻ.

Một điều không thể không nhắc tới là hãy post bài với nội dung thật hay, có tính chất chia sẻ kinh nghiệm chứ không nên theo xu hướng quảng cáo. Bởi như thế sẽ rất dẽ làm mất đi sự tin tưởng của người đọc.


Những chia sẽ về cách seeding group facebook hiệu quả trên có thực sự hữu ích cho bạn. Hãy thử nghiệm và kể cho chúng tôi nghe kết quả bạn đạt được nhé. Nếu có bất kỳ băn khoăn cần tư vấn vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466.


Bên cạnh đó nếu quý khách hàng có nhu cầu chúng tôi còn cung cấp những phần mềm quản lý hỗ trợ hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả hơn như: