Nhiều máy tính đã gặp lỗi màn hình xanh chết chóc sau khi cập nhật Windows 10 Creators Update

13/10/2017

Nhiều máy tính sau khi cập nhật Windows 10 Creators Update đã gặp lỗi màn hình xanh chết chóc. Bạn nên lùi lại thời gian cài đặt bản cập nhật này cho đến khi Microsoft sửa xong lỗi nếu không muốn rơi vào tình trạng tương tự.

 

Trong bản cập nhật vá lỗi mới phát hành vào thứ ba vừa qua, Microsoft đã sửa chữa đến 62 lỗ hổng bảo mật, bao gồm cả những lỗ hổng nghiêm trọng và zero-days. Tuy nhiên, bản cập nhật này đã khiến cho một số chiếc PC đang chạy Windows 10 bản Creators Update gặp phải lỗi màn hình xanh BBOD (Blue Screen of Death). Tệ hơn nữa là những máy tính này sẽ rơi vào một vòng lặp khởi động lại vô tận, làm chúng không thể sử dụng được trong thời gian này.

 

tin-cong-nghe-moi-nhat-7Nhiều máy tính sau khi cập nhật Windows 10 Creators Update đã gặp lỗi màn hình xanh chết chóc


Vấn đề này đã thu hút sự chú ý trên nhiều trang web, bao gồm cả những diễn đàn hỗ trợ của riêng Microsoft. Một người dùng cho biết về vấn đề này khi cài đặt bản cập nhật trên các máy Windows 10 của mình, bao gồm của cả HP, Dell và Lenovo.

Tôi triển khai các bản vá lỗi thông qua SCCM theo trình tự thông thường tới gần 5.500 khách hàng trên toàn cầu. Nhóm hệ thống Alpha, chứa toàn bộ các máy workstation của riêng tôi, là nhóm đầu tiên nhận được bản vá lỗi để thử nghiệm. Tất cả hệ thống đang chạy bản cập nhật 1703 đều hiện màn hình xanh khởi động lại SAU KHI cài đặt bản vá lỗi này (KB4041676)."

"Hệ thống hiện ra thông báo INACCESSIBLE BOOT DEVICE (không thể truy cập boot thiết bị). Sau đó, nó tự động khởi động lại, cố gắng vào phần boot lần nữa, và hiển thị màn hình “Automatic Repair” (Tự động sửa chữa). Không máy tính nào qua được màn hình thông báo này."

"Nhóm hệ thống thử nghiệm ALPHA của tôi bao gồm những chiếc laptop mới của Lenovo, 2 desktop của Lenovo, 1 desktop của Dell, 2 desktop cấu hình tự build và 10 máy ảo. Thế này là sao Microsoft?

Những người khác cũng cho biết họ đang gặp phải vấn đề tương tự, và đều tỏ rõ sự thất vọng khi không thấy có giải pháp nào được đưa ra dù cả một ngày đã trôi qua.

 

Nguyên nhân của vấn đề này là gì?

 

tin-cong-nghe-moi-nhat-8

Nhiều máy tính sau khi cập nhật Windows 10 Creators Update đã gặp lỗi màn hình xanh chết chóc


Một trong những vấn đề đã được biết đến với bản cập nhật mới nhất vừa qua là các máy tính hỗ trợ Giao diện phần mềm hệ thống trình kết nối USB Type-C (USCI) có thể sẽ gặp phải lỗi màn hình xanh, hoặc bắt đầu quá trình shutdown để ngừng phản hồi lại các yêu cầu. Cách giải quyết vào lúc này của Microsoft là truy cập vào BIOS của máy tính và vô hiệu hóa UCSI trước khi cài đặt bản cập nhật.

Microsoft cho biết : “Công ty đang tìm kiếm một giải pháp và sẽ cung cấp một bản cập nhật mới trong lần phát hành tới.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu có phải một vấn đề khác đang làm các máy tính rơi vào vòng lặp khởi động lại vô tận hay không. Trong khi đó, một số người dùng khác cho biết, họ cũng đang gặp phải vấn đề tương tự như trên trong các máy tính không hỗ trợ kết nối USB Type-C.

Một trong những điều Microsoft bắt buộc đưa vào Windows 10 là cập nhật tự động. Tuy nhiên, việc thỉnh thoảng xảy ra những tình huống như trên lý giải tại sao một số người thích chờ đợi thêm một thời gian trước khi cài đặt bản cập nhật bảo mật mới.

 

-------------------------------------

ISAP - Giải pháp công nghệ toàn diện và chuyên sâu cho doanh nghiệp

Hotline: 096 246 4466


Tin tức khác: