[Phần mềm quản lý kho tốt nhất]Một số sai lầm nên tránh trong công tác quản lý kho

15/02/2017

Những ai tham gia công tác quản lý kho hàng đều biết một điều quản lý kho hàng không đơn giản chỉ là kiểm kê số lượng hàng hóa trong kho mà còn liên quan tới công tác điều chỉnh lượng tồn kho cùng các chi phí quản lý. Do đó các nhà quản lý luôn phải chú trọng rất nhiều yếu tố để có thể quản lý kho một cách hiệu quả như tìm kiếm phần mềm quản lý kho tốt nhất.


 iSAP Inventory phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất
 

Dưới đây là một số sai lầm cần tránh để công tác quản lý kho thực sự hiệu quả:
 

1. Không tiến hành đo lường hiệu quả hoạt động quản lý

Trong hoạt động quản lý kho việc theo dõi, kiểm soát tình hình và đo lường hiệu quả hoạt động của kho là vô cùng cần thiết. Để làm được điều ấy trước tiên bạn cần làm chủ mọi tình hình: nắm bắt tất cả thông tin nhập, xuất, tồn hằng ngày và quy trình nhập xuất kho. Từ đó đưa ra phân tích xem lượng hàng trong kho có đủ đáp ứng các đơn hàng hay không, kiểm soát tình hình nhập xuất kho có được thực hiện mau chóng và chính xác... sau đó đưa ra những phương án cải thiện phù hợp.
 

2. Nhân viên quản lý kho chưa thực sự đủ năng lực

Thủ kho hay nhân viên quản lý  kho hàng cũng cần phải là người có năng lực chuyên môn, nắm vững các công cụ quản lý kho đồng thời có thể sắp xếp kho một cách khoa học dễ kiểm soát. Một doanh nghiệp nếu không có nhân sự quản lý phù hợp rất dễ dẫn tới trường hợp lãng phí tiền của vì việc quản lý kho không hiệu quả.


 Cần có một nhân viên quản lý kho thực sự có năng lực
 

3. Không có các kế hoạch và dự tính từ trước

Bất cứ doanh nghiệp nào đều muốn nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Tuy nhiên để làm tốt việc này bạn cần nắm rõ tình trạng hàng hóa của mình để cung ứng sản phẩm tới khách hàng kịp thời, giữ vững niềm tin khách hàng.

Bên cạnh đó bạn còn cần tiến hành theo dõi thị trường, nhu cầu khách hàng cùng với tình hình hàng hóa trong kho để có thể dự toán lượng tồn kho hợp lý, lên kế hoạch nhập hàng, mua hàng một cách hiệu quả.

Bạn cần nhớ kỹ nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu khách hàng thì họ sẽ nhanh chóng chuyển hướng và lựa chọn một sản phẩm khác thay cho sản phẩm của bạn.
 

4. Công tác kiểm kê kho hàng chưa khoa học

Bạn có thường xuyên thực hiện công tác kiểm kê hàng tồn kho? Hàng hóa trong kho và số liệu trên sổ sách của bạn đã ăn khớp? Đây cũng chính là mỗi băn khoăn của rất nhiều quản lý kho. Kiểm kê hành tồn kho là một công việc tốn khá nhiều thời gian tuy nhiên nó lại hết sức cần thiết. Và khi lượng hàng trong kho càng lớn thì công việc này lại càng trở nên khó khăn hơn. Như vậy thứ bạn cần là một hệ thống kiểm kê kho khoa học, nhanh chóng và tiến hành tự động.


 Công tác kiểm chưa khoa học cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng
 

5. Chưa có một hệ thống phần mềm quản lý kho tốt nhất

Không ít doanh nghiệp thưởng sử dụng những phương pháp thủ công hay dùng excel để quản lý kho hàng, tuy nhiên những phương pháp này thường tốn rất nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả lại không như mong muốn. Nhất là các phương pháp này rất hay dẫn tới sai lầm do thiếu đi sự đồng nhất kịp thời. Vì vậy sử dụng một hệ thống tự động hay một giải pháp phần mềm quản lý kho tốt nhất là vô cùng cần thiết nếu muốn dữ liệu được theo dõi và cập nhật liên tục.
 

Phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp iSAP Inventory là giải pháp phần mềm tối ưu hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động quản lý kho đặt hiệu quả tối ưu. Để biết thêm về các tính năng và có thể trải nghiệm thực tế cách vận hành của phần mềm vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!