Sắp tới bạn có thể nhận biết và loại bỏ những tin tức giả mạo trên Facebook

11/10/2017

Tình trạng tin tức giả mạo luôn là một bài toán đau đầu đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh – facebook, trước một khổi lượng thông tin khổng lồ xuất hiện trên newsfeed mỗi giờ, người dùng không thể nhận biết tin tức nào là thật và tin nào là fake. Tin vui cho tất cả người dùng, facebook vừa bổ sung nút chức năng “I” với mục đích để kiểm tra tính xác thực của mỗi thông tin đã được đăng tải.

 

Sắp tới bạn có thể nhận biết và loại bỏ những tin tức giả mạo trên Facebook

 

Facebook, và những tin tức giả mạo

Đã gần 12 tháng kể từ cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, “tin tức giả mạo” đã trở thành khái niệm phổ biến, và Facebook vẫn đang loay hoay với cuộc chiến chống lại những tin tức sai lệch xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này.Sắp tới bạn có thể nhận biết và loại bỏ những tin tức giả mạo trên Facebook

 

Trải qua nhiều nỗ lực nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả, mới đây, Facebook quyết định bổ sung chức năng mới cho phép người dùng có thể kiểm tra thêm ngữ cảnh những thông tin mà họ đọc tại phần tổng hợp tin tức News Feed. “Một chức năng giúp người đọc có những quyết định đúng đắn về thông tin họ đọc, chia sẻ và tin tưởng”, đây chính là chức năng của nút “I” mới được Facebook đề cập.

Nếu bạn là một trong những cá nhân được Facebook cho tham gia thử nghiệm mới trên, bạn sẽ thấy facebook cá nhân của mình xuất hiện thêm một nút nhỏ ở góc trên cùng bên phải của bài báo bạn đang đọc. Nhấp vào nút này, ngữ cảnh mở rộng của người cung cấp thông tin, nguồn tin sẽ được liệt kê chi tiết nhất, phục vụ cho việc kiểm định.Sắp tới bạn có thể nhận biết và loại bỏ những tin tức giả mạo trên Facebook

 

Sara Su, giám đốc sản phẩm Facebook cho hay, họ nhận được nhiều ý kiến người dùng cho rằng cần thêm nhiều thông tin về những nội dung trên News Feed. Những người dùng của Facebook muốn có một công cụ tốt hơn để nhận biết bài báo có thực sự tin cậy hay không, hay có thể đánh giá bản thân cậu chuyện có thực sự đáng tin?

Nút “I” mới của Facebook chính là lời giải đáp cho vấn đề trên. Nút “i” cũng chính là công cụ mới nhất của Dự án Báo chí Facebook, nó sẽ giúp Facebook kiểm soát tốt những vẫn nạn “tin giả” đang lan tràn trên các trang mạng xã hội.

-----------------------------

Tin tức khác:

 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!