Target dân công sở chuẩn khỏi bàn khi chạy Facebook Ads

27/05/2017

Với nhiều lĩnh vực kinh doanh đặc biệt là kinh doanh đồ ăn vặt, quần áo, phụ kiện thời trang… thì dân văn phòng là một đối tượng bạn không thể bỏ sót khi cài đặt một chiến dịch quảng cáo. Vậy bạn có biết các cách target dân công sở, văn phòng nên áp dụng để chiến dịch quảng cáo Facebook diễn ra hiệu quả hơn.

 
Target dân văn phòng chuẩn khỏi bàn khi chạy Facebook Ads

 

Nên target dân công sở khi bán sản phẩm gì?

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn là dân công sở. Đừng quên xác định rõ nhu cầu của họ là gì, học cần những sản phẩm nào?

Một vài gợi ý dành cho bạn:

Với những ngày bình thường hay tập trung vào các mặt hàng là vật dụng thiết yếu cho dân văn phòng như gối tựa cổ, gối ngủ, túi ngủ,… hay quần áo, váy vóc và các loại phụ kiện công sở khác.

Còn vào dịp lễ tết, được nghỉ dài ngày nhu cầu đi du lịch, picnic, phượt hay tổ chức liên hoan tăng cao… Bạn hãy đưa ngay ra các mặt hàng liên quan tới những hoạt động trên, chắc chắn bạn sẽ có được lãi lớn.

Nhắm trúng mục tiêu tại từng thời điểm cho hợp lý

 

Nhất là vào dịp tết nguyên đán bạn lại càng có cơ hội mặc sức sáng tạo những món quà độc đáo, giá trị, ý nghĩ. 

 

>> Xem thêm:   Hướng dẫn đo lường hiệu quả khi phát triển fanpage bán hàng online

Làm thế nào để target chính xác dân công sở khi chạy quảng cáo Facebook?

Trước tiên, bạn cần nắm rõ trong đầu thói quen và khung giờ “hoàng đạo” của khách hàng công sở. Có thể nói thế này cho bạn dễ hình dung nhé! Thông thường, lịch trình làm việc của các công ty sẽ bắt đầu vào 8h sáng, buổi chiều là 2h chiều. Đây cũng sẽ là hai khoảng giờ “cấm” vì mới bắt đầu ngày làm mới, sếp sẽ nghe báo cáo, giao việc ngày hôm nay và giám sát nhân viên thực hiện, đồng thời các phòng ban sẽ họp giao ban,… nếu nhân viên to gan vào mạng giờ này thì khả năng bị phát hiện và bị phạt cực cao. Chỉ khi qua thời gian này, sếp đi giải quyết công việc thì họ mới “dễ thở” hơn, có thể lướt Facebook mua hàng online hoặc tám chuyện. Vì thế mà có hai khung giờ vàng dân công sở rảnh tay nhất sẽ là vào khoảng từ 10h sáng tới trước 2h chiều và từ 4h chiều tới khi tan sở.

Bạn cũng cần nắm được thói quen các khung giờ hoàng đạo của khách hàng mục tiêu

 

Còn sau khi tan làm thì mỗi người lại có hoạt động của riêng mình. Phụ nữ đã có gia đình thường phải lo đi chợ cơm nước, đón con, dọn nhà,… Nam giới thì thường rảnh hơn, có thể chơi thể thao, bù khú bia bọt với bạn bè,… Xong rồi về nhà tắm giặt, ăn uống,… Cùng lắm tất cả mọi việc cũng chỉ 9h tối là xong. Đến giờ nghỉ ngơi, thoải mái lên mạng lướt “phây”. Bởi thế, khung giờ hoàng đạo buổi tối dân công sở online nhiều nhất sẽ là từ 10h tới 12h đêm.

Kế tiếp là tới thiết bị kết nối mạng bằng Wifi. Vì hầu hết các doanh nghiệp cơ quan đều có Wifi, chỉ trừ ngành quân đội công an. Đi ăn trưa, uống cà phê các quán cũng đều có Wifi, tương tự khi về nhà, mọi người cũng đều có mạng và cũng dùng Wifi. Như vậy, khả năng dùng 3G hoặc 4G là cực hiếm hoi. Bởi thế, chọn những nick được kết nối tới Wi- fi sẽ đem lại cho bạn nhiều tiềm năng hơn.

Thứ tiếp là dựa vào trình độ học vấn, bằng cấp. Bởi thông thường những người có bằng cấp càng cao, vị trí công việc và vị thế xã hội của họ sẽ cao. Bạn có thể dễ dàng biết được bằng cấp của họ ở phần nhân khẩu.

Khu vực địa lý chính là cơ sở tiếp theo bạn nên quan tâm. Các doanh nghiệp, trụ sở cơ quan đều chỉ đặt ở những thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… Bởi vậy, chọn tên những thành phố, thị trấn lớn có nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để thả ghim chính là một trong những bí quyết ra đơn hiệu quả, đã áp dụng là thành công. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Bí quyết target quảng cáo Facebook theo vị trí hiệu quả để tìm hiểu kỹ hơn về phần này.

Độ tuổi cũng là một căn cứ không thể bỏ qua. Mỗi độ tuổi sẽ có hành vi, tâm lý khác nhau. Chúng ta sẽ thử phân tích hai mức độ để bạn hình dung nhé! Với những bạn trẻ nằm trong khoảng 23- 25 tuổi, họ là sinh viên mới tốt nghiệp, chân ướt chân ráo ra trường tìm việc, mức thu nhập chưa thể cao và ổn định ngay được. Bởi vậy, nhu cầu mua những món quà đắt tiền với họ là rất thấp. Bạn nên hướng tới những sản phẩm tầm trung phù hợp với thu nhập của họ. Còn với những người từ 26- 30 tuổi, họ đã qua cái thời khó khăn, đã có công việc ổn định cùng chức vụ cao. Tâm lý họ sẽ cần những sản phẩm cao cấp, sang trọng hơn, bạn hãy đánh vào tâm lý này mà kinh doanh những mặt hàng phù hợp.


Và cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là nội dung. Bạn hãy update các bài viết lên trang bán hàng của mình, tập trung vào các chủ đề như: “Bí quyết để chọn quà Tết được lòng thủ trưởng cấp trên”, “Làm thế nào để sếp tin tưởng giao việc lớn”, “Bí kíp thành công trong giao tiếp”,… Bài viết bạn phải ghim sản phẩm mình bán thật khéo léo sẽ kích cầu cực tốt, quá lộ liễu sẽ mất tác dụng.

Trên đây là kỹ thuật target khi chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho các shop kinh doanh online các sản phẩm cho dân văn phòng giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo và bán được nhiều hàng hơn. Chúc bạn thành công!

 

Quý khách cũng có thể nhấn ngay hotline 096 246 4466 để chúng tôi có thể trực tiếp giúp quý khách giải đáp mọi thắc mắc. Giải pháp quản lý iSAP nơi cung cấp những phần mềm quản lý doanh nghiệp hiệu quả nhất.