3 trở ngại cản trở người kinh doanh online thu lợi nhuận tối đa

27/04/2017

Bán hàng online là một nghệ thuật đòi hỏi sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa các khâu từ tạo kênh thu hút khách hàng tới xây sựng và hoàn thiện các phương pháp thiết kế rồi chào mời – thuyết phục – chốt đơn hàng bên cạnh đó còn lập lịch chăm sóc khách hàng, tạo đơn hàng mới từ nguồn cũ … Và cũng như nhiều môn nghệ thuật khác sự khác biệt giữa những người nghệ sĩ nằm ở sự sáng tạo, không ngừng sáng tạo.


Sáng tạo sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng cho công việc, giảm đi những bế tắc, nhàm chán thúc đẩy năng suất làm việc. Từ đó doanh số bán hàng sẽ tăng lên.

Có một số trở ngại mà dân Sales cần vượt qua để việc kinh doanh online đạt được hiệu quả tối ưu. Chúng là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá qua bài viết dưới đây.
 

1. Thói lười tư duy, suy nghĩ
 

Hãy chịu khó suy nghĩ chịu khó thay đổi


Điều đáng lo ngại ở đây là việc làm mọi thứ theo tư duy lối mòn. Có không ít dân sales sử dụng một hay một vài phương pháp tìm kiếm khách hàng trong suốt một quãng thời gian dài dù nhận thấy kết quả đem lại không thực sự tốt. Không nói tới việc nghĩ ra những phương án mới họ thậm chí còn không chịu cải tiến hay ứng biến uyển chuyển với những phương pháp này.

Trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến, các sales cũng đối mặt với khó khăn tương tự. Bế tắc thường thấy nhất với họ chính là công đoạn kết nối với khách hàng tiềm năng và cố gắng chuyển họ thành Khách hàng trả tiền thường xuyên.

Rõ ràng, chúng ta đều dễ dàng nhìn nhận được những vấn đề nghiêm trọng như thế này trong công việc bán hàng. Thế nhưng tại sao mọi việc lại không được thay đổi tốt hơn? Câu trả lời hợp lý nhất là sự lười nhác tư duy đã kiềm hãm việc tìm ra phương pháp/cách tiếp cận mới tốt hơn.

Bạn có biết, trên thực tế nếu muốn phương pháp đang sử dụng của bạn được tối ưu, bạn cần liên tục suy nghĩ, thử nghiệm nhiều phiên bản khác nhau để đem lại hiệu quả tốt nhất.
 

2. Thiếu đi sự khác biệt
 

Bạn nghĩ sao nếu giữa một biển những nhà cung cấp, bạn chẳng có điểm gì khác biệt, gây ấn tượng. Chắc chắn khách hàng sẽ chẳng nhớ nổi bạn.
 


Cần tạo nên sự khác biệt


Không tạo được khác biệt chính là một sự thất bại!

Sự khác biệt ở đây có thể thể hiện ở cách bạn tiếp cận Khách hàng qua điện thoại, thay đổi cách chào hàng hãy từ bỏ những cách nói truyền thống thay thế bằng những cách khác uyển chuyển, thu hút hơn. Cũng đừng quên sử dụng một dọng điệu phấn khích để thể hiện nội dung bởi vì

Đừng quên là nội dung đó phải được thể hiện theo giọng điệu phấn khích vì sắp được chia sẻ điều mình tin tưởng. Khả năng rất cao là Khách hàng sẽ chú ý nghe phần còn lại của câu chuyện.

Sự khác biệt còn thể hiện ở cách bạn linh hoạt bố cục kịch bản, tỉ lệ cái nội dung cần truyền tải tùy theo nhóm đối tượng Khách hàng: Thay vì chỉ nói về giải pháp của bạn, hãy nói về vấn đề của Khách hàng và sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ ra sao. Nếu có thể, bằng mọi phương tiện và công cụ trong thời đại CNTT hiện nay, cho Khách hàng xem sản phẩm tận mắt.

Bản chất sự khác biệt thì không thể đi theo một ví dụ nào cả. Tôi tin nếu bạn làm được, Khách hàng sẽ rất nhớ bạn. Điều này có nghĩa khả năng bán hàng vẫn còn tồn tại.
 

3. Không dám tạo nên sự bứt phá
 

Sales là một công việc đầy tính thách thức. Thách thức lòng can đảm, thách thức những giới hạn chịu đựng của bạn. Nếu vượt qua được bạn sẽ cảm nhận được mùi vị của thành công tuyệt đối, nếu không bạn sẽ luôn bị ám ảnh bởi sự thất bại mãi mãi.
 

Tạo nên sự bứt phá để thay đổi


Nguyên nhân bạn thất bại đa phần đều sẽ do bạn không đủ can đảm vượt qua nỗi sợ thất bại. Nỗi sợ này níu chân bạn. Bạn sẽ chỉ lo lắng việc mình cần làm sẽ có ảnh hưởng gì, nếu thất bại thì sẽ sao. Vì suy nghĩ quá nhiều mà bạn sẽ chùn bước không dám hành động.

Điều kỳ lạ là, chính việc hành động mới là giải pháp tuyệt đối cho thứ cảm giác này. Nhờ nó, bạn sẽ biết đích xác mình đang SỢ CÁI GÌ. Thay vì tiếp tục mò mẫm trong suy nghĩ.

Kinh nghiệm của tôi là, nỗi sợ chỉ xuất hiện khi bạn chưa hành động và mạnh mẽ nhất ở lần hành động đầu tiên. Thế nhưng, nó sẽ dần tan biến vào những lần tiếp theo, vì lúc này, bạn đã biết nó là ai, là cái gì và sẵn sàng đánh bật nó khỏi võ đài.

 

Quý khách cần tư vấn chi tiết hơn về các giải pháp phần mềm của chúng tôi vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466.