Các vấn đề mới của Marketing Online hiện nay

28/02/2017

Marketing là một lĩnh vực quan trọng đối với việc kinh doanh, tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ và ứng dụng hiệu quả. Dưới đây là 5 vấn đề mới của Marketing hiện nay mà các nhà quản trị cần biết.

Marketing-Online-isapMarketing online là xu hướng của các doanh nghiệp


1. Cách Tiếp Cận Thông Điệp Marketing Đã Thay Đổi

Từ khi thương mại điện tử phát triển, thông điệp marketing được các doanh nghiệp số hóa và post lên internet, trước hết là website rồi kế đến là thiết kế banner quảng cáo. Theo thống kế thì có đến 20% lượng truy cập vào website thông qua các banner quảng cáo được đặt trên những website lớn và diễn đàn có nội dung phù hợp. Công cụ tìm kiếm Google trở thành một cửa ngõ cho bất cứ ai cần tìm kiếm thông tin mà họ muốn. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều công ty chuyên về SEO và cung cấp dịch vụ Marketing Online để đáp ứng nhu cầu này.

marketing-online-2-isap

Để kết nối với mọi đối tượng một cách dễ dàng hơn, các phương tiện truyền thông xã hội lần lượt ra đời như: facebook, google plus, twitter, pinterest…Tiếp theo đó là điện thoại thông

Sau đó, phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Google plus, Twitter, Pinterest …ra đời cho phép tất cả chúng ta để kết nối với mọi đối tượng một cách dễ dàng. Với tất cả những thông tin trong tầm tay, mọi người có xu hướng bỏ qua quảng cáo, banner quảng cáo cũng dần trở nên kém hiệu quả. Từ đó các doanh nghiệp tìm đến video marketing, direct marketing, inbound marketing….


2. Mọi Người Đều Là Nguồn Xuất Bản Thông Tin

Các website với phiên bản di động cung cấp cho chúng ta công cụ thuận lợi để chia sẻ tin tức, hình ảnh, video ngay lập tức, mọi người đều không bị đói thông tin hay nhu cầu giải trí.

marketing-online-3Các vấn đề mới của Marketing Online hiện nay

Nhiều cá nhân hiện nay có khả năng sáng tạo và xuất bản thông tin thu hút đông đảo độc giả trên các mạng xã hội, đây là thách thức lớn mà các doanh nghiệp phải sớm nhận ra. Doanh nghiệp cần chủ động đầu tư để tạo ra nội dung mà khách hàng của mình thực sự muốn đọc. Marketing không còn là tùy chọn của doanh nghiệp mà đó là sự lựa chọn của khách hàng.


3. Thu Hút Sự Chú Ý Của Khách Hàng Là Một Cuộc Chiến Thật Sự

marketing-online-3-isapCác vấn đề mới của Marketing Online hiện nay

Nội dung sáng tạo và hấp dẫn là vũ khí mới của các chuyên gia marketing, doanh nghiệp cần thông qua thông điệp quảng cáo ấn tượng để thu hút độc giả. Trong một thời gian dài, các nhân viên marketing tại nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là thực hiện các chiến lược chiến thuật theo kịch bản đã được phê duyệt, hiện nay cách thức đó đã trở nên lỗi thời. Không chuyên nghiệp, không sáng tạo doanh nghiệp có nguy cơ thất bại ngay cả ở lĩnh vực mà mình có thế mạnh.

Có 2 xu hướng marketing hiện nay mà doanh nghiệp phải lựa chọn:

  • 1 là làm mọi thứ miễn làm sao thu hút được sự chú ý của mọi người.
  • 2 là làm một vài thứ có chọn lọc để tìm kiếm sự tôn trọng của mọi người.

 

4. Marketing Bây Giờ Là Một Cuộc Trò Chuyện

Marketing-online-5-isapCác vấn đề mới của Marketing Online hiện nay

Marketing ngày nay có thể nói là cuộc đối thoại giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đội ngũ tư vấn khách hàng trực tiếp qua điện thoại và online là vô cùng cần thiết bởi ngày nay, mọi người đều có nhu cầu hỏi về các thông tin sản phẩm trước khi mua chúng. Yếu kém về khâu này doanh nghiệp của bạn sẽ tụt hậu và mất khách hàng về tay các đối thủ đầu tư cho mảng này chuyên nghiệp hơn.


5. Tôn Trọng Khách Hàng Là Vấn Đề Chính Của Marketing

Đặc tính mới của marketing ngày nay là sự tôn trọng, khách hàng là trọng tâm chứ không phải sản phẩm hay thông điệp marketing của doanh nghiệp. Làm sao để cho khách hàng thích và tin cậy doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng của vị trí Pr & Marketing. Niềm tin sẽ giúp khách hàng ra quyết định thử nghiệm sản phẩm.

Marketing-online-6-isapCác vấn đề mới của Marketing Online hiện nay

Tóm lại, bạn chỉ có thể thắng trong cuộc chiến dành sự chú ý của khách hàng khi bạn tôn trọng và phục vụ họ. Hãy tăng tự tiếp xúc với khách hàng một cách trực tiếp và tìm hiểu xem họ thật sự muốn gì, sản phẩm của bạn có phải là một giải pháp cho nhu cầu hoặc vấn đề của họ không?

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời kỳ kĩ thuật số và mạng xã hội phát triển, nhiều vấn đề liên quan đến marketing liên tục thay đổi và cập nhật. Hãy chắc chắn là doanh nghiệp của mình nắm bắt được xu hướng thay đổi này để tiến hành Marketing được hiệu quả nhất.

Mọi nhu cầu về Marketing Online hãy liên hệ với iSAP theo số hotline 0962 464 466 để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.


Có thể bạn quan tâm