Cách dọn dẹp danh sách bạn bè Facebook hiệu quả nhất?

01/06/2017

Thỉnh thoảng bạn lại nhận được thông báo của một số bạn bè, mở ra phát hiện người bạn này có chút xa lạ và đôi khi bạn còn chẳng biết họ là ai. Đã đến lúc chúng ta cần bắt tay dọn dẹp danh sách bạn bè để Facebook của bạn trở nên thoáng đãng hơn.


Không thể phủ nhận, Facebook đã trở thành một môi trường lý tưởng để kết nối con người với nhau. Như một thói quen khi gặp gỡ một người bạn mới chúng ta thường trao đổi địa chỉ Facebook để sau này tiện liên lạc. Hoặc tình cờ bắt gặp một ai đó thú vị, chúng ta cũng “kết bạn” để theo dõi được người đó.

Cũng vì thế mà mạng lưới bạn bè của chúng ta ngày một mở rộng, nhiều trường hợp bạn bè quá đông khiến ta không thể kết bạn thêm với những người mới. Trong trường hợp này cần hủy bớt một số bạn bè không tương tác nhiều hoặc không quen biết để có thêm không gian kết bạn mới. Tuy nhiên phải lục lại trong danh sách mấy nghìn người để tìm người không quen biết thực sự là một việc làm tốn kém thời gian.

Hãy cũng chúng tôi khám phá cách thức quản lý và dọn dẹp danh sách bạn bè hiệu quả nhé:

1. Sắp xếp thành từng nhóm nhỏ để dễ dàng theo dõi, quản lý

Có lẽ nhiều người không biết tới tính năng chia bạn bè theo từng nhóm để dễ quản lý. Hãy đọc và thực hành ngày trên Facebook của bạn nhé. Yên tâm thao tác khá đơn giản. Tại giao diện chính của Facebook hãy tìm danh sách bên trái mục Friend Lists click chọn. Giao diện danh sách bạn bè chia theo từng nhóm sẽ hiện ra, tại đây bạn có thẻ dễ dàng tạo mới danh sách bạn bè ví dụ “bạn thân”, “đồng nghiệp”,…


Nếu bạn muốn thêm ai đó vào danh sách hãy nhấn vào nhóm bạn bè và gõ tên người bạn cần thêm vào ô bên phải. Tuy đây làm một cách thức tốn thời gian nhưng nó sẽ giúp bạn sắp xếp được một danh sách rất ngăn nắp và quản lý vô cùng dễ dàng.


Và một điều thú vị nữa, khi đăng bài bạn có thể lựa chọn không cho nhóm bạn bè nào đó nhìn thấy bài đăng của mình hay chỉ nhóm nào đó thấy bài đăng của mình. Thật thú vị phải không nào!

2. Lọc bạn bè qua thông báo sinh nhật

Một cách thức khá đơn giản tuy nhiên nó là cách thức tiến hành từ từ. Hẳn bạn đã biết mỗi ngày Facebook đều thông báo ngày sinh nhật của một số bạn bè. Nhận được thông báo nếu bạn thấy người đó không quen hay không thân thiết, ít tương tác hãy nhấn vào “Unfriend” ngay thôi. Đơn giản, hiệu quả mà chẳng cần tốn công lục lọi danh sách bạn bè.


3. Rà soát một lượt từ trên xuống dưới danh sách bạn bè

Cách thức này có thể xem là tốn công nhất nhưng đồng thời cũng hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần vào danh sách bạn bè kiểm tra thấy ai không quen biết thì xóa kết bạn. Dù có hơi mất thời gian nhưng phương pháp này sẽ nhanh chóng giúp danh sách bạn bè của bạn trở nên gọn gàng hơn.


Sau bài viết này chắc chắn bạn đã nắm được các phương pháp để thanh lọc danh sách bạn bè. Vô cùng đơn giản mà hiệu quả phải không nào!

Nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp để quản lý tổng thể doanh nghiệp hiệu quả hãy đến với iSAP - kho phần mềm chuyên nghiệp.

Nhấn ngay hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

-----

nguồn: dt