Cuộc rượt đuổi công nghệ giữa Trung Quốc và ông lớn xứ Kim Chi

10/04/2017

Theo báo cáo của một viện nghiên cứu tại Hàn Quốc, hiện nay Trung Quốc chỉ đi sau Hàn Quốc khoảng nửa năm về sức mạnh công nghệ. Đây quả thực là một cuộc rượt đuổi sát sao.

Hàn Quốc một quốc gia có nền công nghệ vô cùng phát triển
 

Hàn Quốc được biết tới là một quốc gia có nền công nghệ rất phát triển từ những chiếc smartphone như Samsung tới tốc độ Internets cao nhất thế giới và còn nhiều những sáng tạo có thể đánh bật cả thế giới.

Mới đây, chính phủ của xứ sở Kim Chi này cũng đã vẽ ra một kế hoạch phát triển những công nghệ mới để định hướng cho nền kinh tế trong năm tới. Tuy nhiên, cũng có một báo động đỏ cho các hãng công nghệ xứ Hàn bời sự bám sát phía sau của đối thủ từ Trung Quốc.

 

Trung Quốc đang có sự bám đuổi sát sao
 

Tại nhiều ngày công nghệ trọng yếu, Hàn Quốc chỉ nhỉnh hơn một chút so với Trung Quốc và đặc biệt riêng lĩnh vực vệ tinh thì họ đang bước sau đối thủ.

Theo báo cáo từ một Viện Kinh tế công nghiệp và Thương mại Hàn Quốc chỉ trong khoảng 5 năm nữa khác biệt giữa các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc trong hầu hết các lĩnh vực như

  • smartphone cao cấp
  • thiết bị đeo thông minh
  • chip nhớ
  • thiết bị điện tử thông minh

sẽ gần như san bằng 

Nhà kinh tế tại Viện nghiên cứu SK tại Seoul cho hay “Trong số các ngành công nghiệp chính, có vẻ như Hàn Quốc chỉ còn vượt trội so với Trung Quốc ở lĩnh vực bán dẫn và màn hình” vì vậy “Chính phủ không nên nhìn lại mà cần tạo ra những dấu ấn, lên lịch trình và biện pháp cần thiết để tiến lên”.

 

Chênh lệch năm công nghệ giữa 2 quốc gia

 

Được biết chiến lược "Made in China 2025" đã đặt ra mục tiêu đưa nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đặt chân vào các lĩnh vực phức tạp hơn: từ robot cho tới khoa học không gian. Điều này sẽ biến các công ty Trung Quốc trở thành đối thủ mạnh của Hàn Quốc.
 

Trước tình hình "khoảng cách trung bình giữa Hàn Quốc và Trung Quốc trên 24 ngành công nghiệp như công nghệ sinh học hay màn hình chỉ khoảng 0,9 năm" như vậy nếu công ty Hàn Quốc không thực sự nỗ lực, họ sẽ nhanh chóng bị bắt kịp trong khoảng thời gian chưa tới 1 năm.
 

Mọi thông tin cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP kho giải pháp cho mọi doanh nghiệp, rất hân hạnh được phục vụ!