Phần mềm quản lý sản xuất nào tốt nhất?

09/02/2017

Phần mềm quản lý sản xuất nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?


Phần mềm quản lý là một giải pháp quản trị doanh nghiệp chuyên ngành sản xuất, giúp lên kế hoạch, thực hiện các dự án sản xuất bằng cách quản lý các nhà cung cấp, nguyên vật liệu, nhân công và chi phí sản xuất, hỗ trợ duy trì quan hệ với các khách hàng tiêu dùng.

phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhatSử dụng phần mềm quản lý sản xuất là xu thế của các doanh nghiệp


Xu thế thị trường

Dưới đây là các xu hướng thị trường đối với giải pháp phần mềm quản lý sản xuất:

Mua bán sáp nhập

Với nhiều các nhà cung cấp và các sản phẩm trên thị trường bị phân thành nhiều mảnh, việc mua bán sáp nhật để tăng độ phủ của thị trường cũng như cung cấp nhiều chức năng hơn cho khác hàng sẽ tiếp tục  trở thành xu hướng  trong tương lai gần.


Nhận diện hàng tồn kho thông minh


phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhat-1Phần mềm quản lý sản xuất nào tốt nhất? 

Việc sử dụng máy quét mã vạch (barcode scanner) để nhận diện hàng hóa đã được áp dụng từ lâu trong phần mềm quản lý sản xuất. Một số phần mềm còn sử dụng mã vạch hai chiều (QR code) trong đó có chứa thông tin mô tả để bổ sung nhận diện cho số serie sản phẩm, số model...


Áp dụng công nghệ điện toán đám mây.

phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhat

Nhằm giảm bớt chi phí đầu tư ban đầu cũng như cắt giảm bớt chi phí duy trì hạ tầng CNTT để chạy phần mềm cho doanh nghiệp, ngày càng nhiều nhà sản xuất lựa chọn ứng dụng phần mềm SaaS trong quản lý sản xuất. SaaS giúp giảm chi phí bảo trì cơ sở hạ tầng máy tính và giải phóng vốn để đầu tư trang thiết bị cửa hàng và những nơi khác.


Thiết bị di động.

Hiện nay, hầu hết các nhà quản lý sản xuất vẫn phải làm việc trên các máy tính cố định. Mặc dù họ vẫn được các thiết bị di động hỗ trợ trong việc quét nhận diện sản phẩm và kiểm kê hàng tồn nhưng những thông tin mới cập nhật vẫn phải được viết ra giấy hoặc ghi nhớ trước khi được nhập vào máy tính. Xu thế mới là phải có các máy trạm hoàn toàn di động giúp nhà quản lý kho sử dụng phần mềm quản lý sản xuất để thao tác nhận diện sản phẩm và kiểm kê hàng tồn được ngay trên các thiết bị di động.

 

phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhat-2Xu thế quản lý thông qua thiết bị di động

Luôn bắt kịp xu thế cũng như đáp ứng nhu cầu của thị trường, iSAP đã đưa ra giải pháp quản lý sản xuất MMS-1 với nền tảng công nghệ hiện đại, giao diện thân thiện nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp 1 công cụ quản lý sản xuất chuyên nghiệp, hiệu quả nhất.

phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhatMMS-1 - Phần mềm quản lý sản xuất tốt nhất 


Những lợi ích từ phần mềm quản lý sản xuất MMS-1 

Khi triển khai phần mềm quản lý sản xuất MMS-1, doanh nghiệp ứng dụng có cơ hội nhận được những giá trị sau:

Tầm nhìn bao quát tổng thể: Một trong những lợi ích lớn nhất của giải pháp quản lý sản xuất là giúp nhà quản lý có thể truy cập và kiểm soát các bản báo cáo, phân tích về toàn bộ quy tình sản xuất một cách chính xác, nhất quán và theo thời gian thực.

Hợp tác hiệu quả: Tất cả mọi người trong doanh nghiệp có thể phối hợp với nhau thực hiện quy trình sản xuất mượt mà, hiệu quả hơn bởi từ đội ngũ kỹ sư, công nhân sản xuất đến các phòng ban tài, chính bán hàng đều có thể quan sát được toàn bộ quy trình sản xuất bao gồm: thiết kế sản phẩm, hoạch định nguồn lực, tình trạng máy móc, trạng thái sản xuất, kiểm soát chất lượng, hàng tồn kho, doanh thu bán hàng.

Quy trình sản xuất xanh hơn: Hoạch định và kiểm soát tốt sẽ giúp cho hoạt động sản xuất tiết kiệm hơn, từ đó doanh nghiệp có thể cải thiện tích cực các chỉ số về môi trường. Văn bản điện tử sẽ thay thế văn bản giấy tờ, doanh nghiệp cắt giảm được nhiều chi phí cho mực in văn phòng…


phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhatMMS-1 sẽ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý sản xuất hiệu quả nhất

Hỗ trợ sản xuất tinh gọn:  Quy trình sản xuất tinh gọn giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí hiệu quả trong nhiều khía cạnh khác nhau như: hoạch định tài nguyên chính xác, phân bổ nguồn lực hợp lý, điều hành sản xuất hiệu quả. Nhờ đó doanh nghiệp cải thiện được chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả công việc, giảm lãng phí, tránh sai sót và giao hàng đúng hẹn.

Truy xuất tài liệu tuân thủ pháp chế: Nhiều nhà sản xuất buộc phải tuân thủ các quy định chặt chẽ về việc sử dụng nguyên-vật liệu, về sản phẩm họ sản xuất ra. Phần mềm quản lý sản xuất giúp người quản lý truy xuất các văn bản pháp quy cần thiết mỗi khi đặt mua hàng hay tiếp nhận nguyên vật liệu và trang thiết bị.

Dù là một hệ thống đơn giản hay phức hợp, phần mềm quản lý sản xuất MMS-1 của iSAP luôn giúp tăng hiệu quả sản xuất, cải thiện quy trình quản lý vòng đời sản phẩm - từ khâu thiết kế sản phẩm, lập kế hoạch sản xuất, cho đến các hoạt động hỗ trợ kinh doanh khác.

Mọi thắc mắc về giải pháp, xin vui lòng liên hệ về số hotline 0962 464 466 để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ iSAP - kho giải pháp các phần mềm quản lý toàn diện và chuyên sâu.


phan-mem-quan-ly-san-xuat-nao-tot-nhat