5 xu hướng công nghệ năm 2017 cho các doanh nghiệp Việt

03/03/2017

Vài năm trở lại đây chúng ta đều nhìn thấy được sự tăng trưởng nhanh chóng của một thế giới được vận hành bởi các ứng dụng công nghệ. Các công nghệ về di động, điện toán đám mây hay xu hướng Internet vạn vật (IoT) ngày càng ứng dụng rộng rãi hỗ trợ các doanh nghiệp trở thành những Doanh nghiệp của tương lai.
 

Muốn bắt kịp xu thế, không trở nên tụt hậu hãy khám phá 5 xu hướng công nghệ năm 2017:
 

1. Mobility Plus

Khu vực ASEAN bao gồm cả Việt Nam là một thị trường ưu tiên di động. Không những có tỷ lệ sử dụng di động cao mà Việt Nam còn là một thị trường hấp dẫn các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ra những ứng dụng mới, thay đổi cách thức người dùng làm việc và cả giải trí. Các doanh nghiệp luôn cần xem xét thay đổi cách tiếp cận của thị trường đối với tính di động trong kinh doanh.

Xu hướng 1: Mobility plus

 

Nó không đơn giản là quản lý thiết bị di động, lên lich biểu hay một vài ứng dụng cơ bản; đây là thời điểm di động trong kinh doanh có bước đột phá về sự sáng tạo và cả khả năng quản lý định danh hiệu quả giúp vận hành an toàn, đơn giản hơn. Năm 2017 các doanh nghiệp nên hướng tới khả năng tích hợp với các ứng dụng có thể hỗ trợ nhân viên

Vấn đề di động trong kinh doanh không chỉ là quản lý thiết bị di động, lên lịch biểu và các ứng dụng doanh nghiệp cơ bản. Giờ là thời điểm để tính di động trong kinh doanh có bước đột phá với khả năng sáng tạo và bối cảnh mới, đồng thời với khả năng quản lý định danh hiệu quả giúp vận hành dễ dàng và an toàn hơn. Trong năm 2017, các doanh nghiệp cần hướng tới khả năng tích hợp các ứng dụng mà có thể hỗ trợ cho nhân viên như với người tiêu dùng, từ đó thúc đẩy năng lực sáng tạo của họ.
 

2. Cloud Plus

 

Xu hướng thứ 2: Cloud plus

 

Theo báo cáo nghiên cứu hiện trạng điện toán đám mây, thực trạng đa đám mây hiện được ứng dụng trong các doanh nghiệp khu vực ASEAN và trung bình mỗi doanh nghiệp mua ngoài từ 5-6 dịch vụ đám mây không phải do bộ phận CNTT của họ cung cấp. Sắp tới môi trường điện toán đám mây lai sẽ trở thành một xu hướng phổ biến. Điểm bạn cần quan tâm sẽ là quản lý, kết nối mạng, vận hành và đảm bảo an toàn cho cả đám mây công cộng lẫn đám mây riêng.
 

3. Hệ thống mạng được định nghĩa bằng phần mềm (True Software-Defined Networking)

Để có thể triển khai hệ thống mạng được định nghĩa bằng phần mềm (SDN) đúng cách, cần có những cách tiếp cận mới. Không thể tiếp cận theo hướng tất cả ứng dụng đều đưa lên đám mây mà hãy đột phá với chỉ một ứng dụng duy nhất trước.

Xu hướng 3: Hệ thống mạng được định nghĩa bằng phần mềm


Năm 2017 sẽ là năm mà hệ thống mạng được đảm nhận vai trò chuyển đổi quan trọng. Giờ đây hệ thống mạng không đơn gian là việc cung cấp các thiết bị tốt nhất cho bộ phận CNTT. Bởi các nhà phát triển ứng dụng đòi hỏi cần có một loạt các tính năng nhằm hỗ tợ tốt cho các ứng dụng của họ. Bộ phận CNTT sẽ  yêu cầu các tính năng hệ thống mạng giúp nâng cao hiệu suất, bên cạnh đó họ còn đòi hỏi các công cụ kiểm soát hiệu quả về bảo mật và tính tuân thủ.
 

4. Bảo mật

Cùng với sự phát triển của môi trường điện toán đám mây, người ta cũng để tâm tới vấn đề bảo mật môi trường đó như thế nào? Trong năm 2017 này các doanh nghiệp vần phải chuyển đổi tư duy từ  "làm thế nào để bảo mật đám mây" sang tận dụng đám mây để bảo mật, đây chính là những yếu tố quan trọng để các doanh nghiệp tìm ra những cách thức mới nhằm tự động hóa tính năng bảo mật. Có thể tin tưởng năm 2017 sẽ chứng kiến nhiều công nghệ và kỹ thuật được phát triển dùng đám mây bảo đảm an toàn cho các ứng dụng và dữ liệu.

Xu hướng 4: Bảo mật
 

5. Sáng tạo nhờ CNTT , trải nghiệm người dùng tối ưu và sự gia tăng của CNTT thuê ngoài (Shadow IT)

Một cuộc khảo sát hiện trạng điện toán đám mây cho thấy có tới 75% các doanh nghiệp khu vực ASEAN thừa nhận bộ phận CNTT cần có trách nhiệm trong việc thúc đẩy sự sáng tạo. Năm 2017 này chữ "I" trong IT sẽ mang ý nghĩa sáng tạo dưới nhiều hình thái hơn bao giờ hết. Tại các doanh nghiệp, bộ phận CNTT đang đổi mới ngay cả các mảng chủ chốt, nó có tác động lên việc tái thiết kế mô hình kinh doanh số.
 

Xu hướng 5: CNTT thuê ngoài

 

Bên cạnh đó  khu vực CNTT đã chứng kiến một tỷ lệ phi tập trung hóa cao nhất trên thế giới, bởi theo khảo sát có hơn 80% người được hỏi đồng ý rằng việc mua sắm và quản lý CNTT đang nằm ngoài tầm kiểm soát của bộ phận CNTT của họ. Xu hướng CNTT thuê ngoài hiện đã xuất hiện tại khu vực ASEAN. Muốn là một doanh nghiệp hoạt động hiệu quả năm 2017, chú trọng phát triển các dịch vụ CNTT thuê ngoài là việc làm không thể bỏ qua.


Bạn đã nắm được 5 xu hướng công nghệ của năm 2017. Hãy tận dụng chúng một cách khéo léo để doanh nghiệp của bạn trở thành một doanh nghiệp phát triển tốt, không bị tụt hậu. Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng nhấn hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ.