8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

21/08/2017

Trong cuộc chiến cạnh tranh của những chiếc smartphone, iPhone vẫn luôn là cái tên gây sốt nhất, hấp dẫn nhất và được lựa chọn nhiều nhất của người Việt. iPhone được đánh giá là một chiếc smartphone tốt, thương hiệu hàng đầu thế giới mang lại sự sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên, dù “thần thánh” tới đâu cũng sẽ phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi thường gặp trên iPhone.

 

1. Lag bàn phím

Lag bàn phím là một lỗi khá phổ biến trên những chiếc iPhone sử dụng phiên bản iOS 7 hoặc 8, tuy nhiên ít người biết cách khắc phục của chúng lại rất đơn giản. Khi gặp phải tình huống trên đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau: Cài đặt > iCloud > Tài liệu và dữ liệu > Tắt đi tính năng này.

8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục


2. Pin ảo sập nguồn

Sẽ có những lúc chiếc iPhone của bạn gặp phải tình trạng % pin báo còn rất nhiều nhưng chỉ sau 1 thời gian ngắn đã sập nguồn. Rất có khả năng phần mềm kiểm soát năng lượng khiến cho điện thoại của bạn lỗi vì thế báo sai.

Đơn giản nhất, để khắc phục tình trạng này bạn cận nhấn đồng thời tổ hợp phím Nguồn + Home cho tới lúc hiện ra logo táo thì thả tay. Đây là một thủ thuật sửa lỗi phần mềm tạm thời bạn có thể dùng khi gặp sự cố.

Tuy nhiên, nếu cách này vẫn không thể giúp bạn khắc phục lỗi sập nguồn thì khả năng cao pin của bạn có vấn đề. Hãy tới trung tâm bảo hành gần nhất để kiểm tra lại Pin của mình.

8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục


3. Đơ máy

Một ngày đẹp trời, chiếc iPhone của bạn đang sử dụng “ngon lành” bỗng đơ ra không hoạt động. Không cần quá hoảng hốt đem ngay ra tiệm vì đây cũng là một trong số những lỗi thường gặp trên iPhone. Bạn vẫn có thể sử dụng cách khá đơn giản như đã nêu ở mục 2 là nhấn tổ hợp Nguồn + Home tới khi hiện logo táo thì buông tay để thiết bị tự khởi động lại.

Song nếu gặp phải một lỗi quá lớn trong phần mềm, không thể kích hoạt lại thiết bị thì bạn nên kết nối máy tính cá nhân đã cài đặt iTunes và cập nhật phiên bản iOS mới nhất.


8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

 

4. iPhone không thể sạc

Có thể nói đây là lỗi mà người dùng thường bắt gặp nhất trên iPhone hiện nay, nguyên nhân phần lớn bởi việc sử dụng sạc, dây không phải hàng Apple chính hãng vì thế đôi khi điện thoại không thể nhận được dòng điện bạn cắm sạc.

Đối với tình trạng này bạn cần lần lượt kiểm tra adapter và dây sạc để tìm ra nguyên nhân vấn đề đến từ đâu tiếp đó tiến hành thay thế cho phù hợp.


8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

 

5. iPhone không thể vào mạng

Khi chiếc smartphone của mình không thể kết nối mạng, nếu đã thử mọi phương án như bật tắt wifi, reset modem, khởi động lại điện thoại mà vẫn không thể truy cập mạng thì bạn hãy thử ngay các phương án sau:

P/a1: Kích hoạt chế độ máy bay trong 5 phút sau đó thử kết nối lại

P/a2: Nếu p/a1 không có tác dụng bạn hãy thử truy cập Cài đặt chúng > Đặt lại > Đặt lại cài mạng


8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

 

6. Quên mật khẩu PIN

Đây là một trường hợp ít khi xảy ra song cũng không phải chưa có, nếu gặp phải bạn có thể bình tĩnh xử lỹ theo các bước sau:

Kết nối điện thoại với phần mềm iTunes trên máy tính > Chọn vào Restore Backup.

Hoặc

Kết nối iPhone với máy tính > Nhấn giữ phím nguồn và trượt tay sang phải để tắt máy > Chờ 5 giây, sau đó nhấn Nguồn + Home trong 10 giây > Thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home trong 10 giây nữa.

Đây là thủ thuật giúp khôi phục lại điện thoại nên nếu bạn chưa sao lưu trước đó có khả năng bạn sẽ bị mất dữ liệu.


8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

 

7. iPhone rơi vào nước

Nếu chiếc điện thoại của bạn chẳng may rơi vào nước, bạn cần nhanh chóng xử lý để tăng cơ hội sống cho chiếc điện thoại của mình. Bạn chỉ có thể sơ cứu để mang tới trung tâm bảo hành sửa chữa chứ không thể tự khắc phục vấn đề này.

Trước tiên, hãy nhanh chóng tắt nguồn, trong bất kỳ trường hợp nào tuyệt đối không bật nguồn để kiểm tra điện thoại. Cũng không nên sử dụng các biện pháp như: vùi vào gạo hay gói hút ẩm vì những phương pháp này sẽ chỉ giúp tăng thời gian cho nước thấm sâu hơn vào thiết bị của bạn. Sau khi tắt nguồn cần nhanh chóng mang iPhone tới trung tâm bảo hành gần nhất để được kĩ thuật viên hỗ trợ.

Lưu ý: không tự ý sử dụng bất cứ một phương pháp nào được coi là có thể làm ráo nước với chiếc điện thoại của bạn.


8. Không thể xóa ứng dụng

Điện thoại có quá nhiều ứng dụng khiến máy đơ, chậm. Bạn muốn xóa bỏ bớt chúng nhưng khi giữ vào biểu tượng ứng dụng ấy để loại bỏ chúng khỏi danh sách lại không thể được. Vì sao lại thế và cách khắc phục như thế nào?


8 vấn đề bạn thường mắc phải trên iphone và cách khắc phục

 

TH1: Lỗi phần mềm tạm thời

Đơn giản nhất bạn tắt nguồn sau đó khởi động lại hoặc nhấn tổ hợp Nguồn + Home

TH2: Chưa kích hoạt tính năng Xóa ứng dụng

Khi bạn giữ vào ứng dụng mà không hề thấy xuẩ hiện dấu “X” thì có khả năng xóa ứng dụng đã bị vô hiệu hóa. Bạn cần vào phần cài đặt để thiết lập lại: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới hạn > Nhập mật khẩu > Chọn và kích hoạt tính năng Xóa ứng dụng.

TH3: 2 phương pháp trên vẫn chưa thể giúp bạn xóa ứng dụng thì bạn có thể dùng cách cuối cùng hiệu quả nhất là khôi phục (hoặc cập nhật lên iOS mới nhất) cho iPhone thông qua iTunes trên máy tính cá nhân.

Với trường hợp thứ 3 đừng quên sao lưu lại dữ liệu.


Bỏ túi những kinh nghiệm này để vào một ngày không xa khi chiếc iPhone của bạn chắc may mắc bệnh bạn có thể sửa chữa chỉ trong “một nốt nhạc”. Chúc bạn thành công!

 

--------------------------

iSAP - kho giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện. Rất hân hạnh được phục vụ. Hotline 096 246 4466

 

  • iCIC – Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh
  • Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ
  • MMS1 - Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh