Apple và Samsung tuy ghét nhau nhưng phải cố yêu nhau vì iPhone X

04/10/2017

Trong thế giới công nghệ, không hề hiếm mối quan hệ vừa thù địch lại thân thiết như bạn bè. Cặp đôi Samsung và Apple là một ví dụ điển hình cho điều này.

 

apple-samsungApple và Samsung tuy ghét nhau nhưng phải cố yêu nhau


Khi Apple trình làng chiếc iPhone X được cả thế giới mong đợi, Samsung lặng lẽ đi bên cạnh và kín đáo nở nụ cười. Đó là bởi vì những linh kiện mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cung cấp cho iPhone X còn mang về nhiều tiền hơn so với linh kiện dành cho Galaxy S8 – Smartphone cao cấp do chính Samsung sản xuất. Điều này xảy ra bất chấp việc Samsung là kẻ thù không đội trời chung với Apple trên thị trường smartphone.

Mảng sản xuất linh kiện của Samsung độc quyền cung cấp màn hình OLED mới, độ phân giải cao, sử dụng điện hiệu quả cũng như chip nhớ cho iPhone X. Theo tính toán của Wall Stress Journal, nhờ vậy mỗi chiếc iphone X bán ra thì Samsung đút túi 110 USD.

 

appleIphone X được giới thiệu với màn hình OLED


Trong khi đó, mảng linh kiện của Samsung sẽ kiếm được 202 USD từ mỗi chiếc Galaxy S8 được bộ phận di động bán ra. Tuy nhiên, theo dự báo của một công ty nghiên cứu thị trường thì tính tới mùa hè năm 2018, S8 có thể bán được 50 triệu chiếc trong khi iPhone X bán ra tới 130 triệu chiếc. Điều này đồng nghĩa với việc doanh thu của iPhone X mang lại cho mảng linh kiện của Samsung sẽ cao hơn khoảng 4 tỷ so với doanh thu từ Galaxy S8.

Nhu cầu của Apple với các linh kiện smartphone do Samsung sản xuất rất quan trọng đối với công ty Hàn Quốc khi mà 35% doanh thu của hãng này tới từ mảng kinh doanh linh kiện.

 

apple-1Mỗi chiếc iphone X bán ra thì Samsung đút túi 110 USD


Rõ ràng về phía mình, Apple không hề muốn đối thủ không đội trời chung nắm toàn bộ quyền kiểm soát màn hình OLED mà họ trnag bị cho các mẫu iPhone cao cấp nhất. Nhiều báo cáo chỉ rằng, Apple đang thích đẩy các hãng khác mở rộng dây chuyền sản xuất màn hình OLED để đa dạng nguồn cung vào năm 2019. Đây là lần đầu tiên màn hình OLED được trang bị cho iPhone và thiết kế toàn màn hình của nó đã tạo ra nhiều khó khăn trong vấn đề sản xuất. Thậm chí, những vấn đề nảy sinh trong quá trình sản xuất còn có thể khiến iPhone X khan hàng trong thời gian tới.

Ngoài ra, còn có báo cáo cho rằng Apple đang xem xét hợp tác với Japan Display, công ty vừa tuyên bố sở hữu công nghệ có thể tạo ra màn hình LCD tràn cạnh chất lượng cao. Thậm chí còn có thông tin khẳng định Apple đang tự phát triển màn hình OLED sau đó cấp quyền sản xuất cho các đối tác tin cậy. Dù thế nào chăng nữa, trong khoảng thời gian này Apple dù rất căm ghét Samsung nhưng Apple vẫn hàng ngày làm giàu cho đối thủ Hàn Quốc. Samsung đương nhiên cũng chẳng ưa gì Apple nhưng vẫn sẽ rất vui mừng, háo hức khi thấy các fan của Apple tụ tập trước Apple Store để chờ đón iPhone X lên kệ vào ngày 3/11.

 

--------------------------

ISAP - Giải pháp công nghệ toàn diện và chuyên sâu cho doanh nghiệp

Hotline: 096 246 4466

 

Có thể bạn quan tâm: