Bạn có thấy phiền khi Facebook giờ sẽ bật cả tiếng khi phát video tự động trên News Feed

28/09/2017

Không phải tất cả các bản update đều có thể khiến cho mọi người yêu thích hơn phiên bản trước. Tiêu biểu, khi Facebook bổ sung tính năng tự động chạy video đã có không ít người khó chịu. Chưa dừng tại đó, trong những bản update mới đây, tính năng này còn trở nên phiền toái hơn khi có đi kèm cả âm thanh. Bạn có thấy phiền với việc này?

Bạn có thấy phiền khi Facebook giờ sẽ bật cả tiếng khi phát video tự động trên News Feed

 

Facebook luôn không ngừng đổi mới, không ngừng cập nhật thêm nhiều cải tiến mới để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, tuy nhiên những update mới đây dường như đang gây ra nhiều phiền toái cho người dùng.

 

Vài ngày trước, chúng ta mới mất đi bộ Emoji Facebook trên nền tảng hệ điều hành thì nay, tiếp tục xuát hiện tính năng tự động chạy video kèm theo cả âm thanh gây phiên phức cho không ít người. Khi chạy các video sẽ hiển thị thêm một dòng thông báo của Facebook để ghi chú thêm cho tính năng này, khiến người dùng “giật mình” khi đang đọc bảng tin trên ứng dụng smartphone.

Để tránh tình trạng đang dùng điện thoại trong một không gian yên tĩnh, không muốn âm thanh từ chiếc điện thoại của bạn ảnh hưởng tới những người xung quanh, hãy áp dụng các phương pháp sau để tắt tính năng khó ưa này nhé:

Nếu đang xài iPhone, bạn hãy truy cập ứng dụng Facebook, ấn vào biểu tượng 3 thanh ngang ở bên phải dưới cùng -> cài đặt -> cài đặt tài khoản -> Video và ảnh -> Tự động phát. Tại đây bạn có thế chọn bật tính năng tự động phát khi kết nối với Wi-fi, dữ liệu di động hay tắt tính năng này.

 

 


Còn nếu sử dụng các máy chạy Android, bạn có thể vào Cài đặt Facebook, nhấn vào mục tự động chạy sau đó tích vào mục cuối cùng để bỏ tính năng tự động chạy Video.

 

 

Thật đơn giản phải không nào, tiến hành ngay để tránh bị những âm thanh video vô duyên làm phiền!

nguồn:genk


----------------------------------------------------

Tin tức khác

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP rất hân hạnh được phục vụ!