Bạn đã biết tới gọi Internet tốc độ cao hơn cả ổ cứng máy tính của Việt Nam

24/04/2017

Có thể bạn còn chưa biết Việt Nam mới có gói Internet tốc độ cao hơn cả ổ cứng máy tính của bạn. Tốc độ tối đa có thể lên tới 128 MB/s khiến nhiều loại HDD phổ thông cũng phải chào thua.
 

Bạn đã biết tới gọi Internet tốc độ cao hơn cả ổ cứng máy tính của Việt Nam

Theo thông báo mới nhất của FPT Telecom với báo chí thì bắt đầu từ ngày 1/5 tới, FPT sẽ chính thức ra mắt đường truyền Internet cáp quang với băng thông lên tới 1Gbps lớn nhất tại Việt Nam tình tới thời điểm này.

 Internet nhanh sẽ có tốc độ tải dữ liệu tối đa lên tới 128 MB/s

 

Băng thông 1 Gbps (1024 Mbps) sẽ cung cấp tốc độ tải dữ liệu tối đa lên tới 128 MB/s nhanh hơn cả tốc độ đọc ghi trung bình của các loại HDD thông thường hiện nay.
 

Bạn có biết tốc độ tối đa tại mục đọc ghi file dung lượng của WD Blue - ổ cứng đang rất được ưa chuộng trong các cấu hình máy tính văn phòng hiện nay, là 124 MB/s tức là vẫn đang chậm hơn một chút so với Internet nhanh.
 

Tốc độ đọc dữ liệu của ổ cứng WD Blue còn chậm hơn tốc độ tải của gói Internet này
 

Tại sao lại phải nhắc tới tốc độ đọc ghi của ô cứng trong trường hợp này. Bởi khi tải một tập tin, dữ liệu sẽ được ghi vào ổ cứng. Do đó nếu tốc độ ghi của ổ cứng chậm hơn tốc độ tải Internet sẽ khiến dữ liệu không kịp lưu làm cho tốc độ tải của Internet buộc phải chậm lại.
 

Vì thế để đảm bảo ổ cứng có thể hoạt động tốt với đường truyền mạng khủng này thì tốt nhất bạn cần thay toàn bộ hệ thống bằng ổ cứng SSD.

 

Nếu có thắc mắc cần giải đáp đừng quên nhấn hotline 096 246 4466. Rất hân hạnh được phục vụ!