Bạn nghĩ sao về một chiếc điện thoại thậm chí còn không thể nhắn tin

10/05/2017

Một chiếc điện thoại đơn giản nhất thế giới với tính năng duy nhất là nghe và gọi, không thể nhắn tin và lưu được tối đa 9 số điện thoại với mức giá khoảng 150 USD.


 Bạn nghĩ sao về một chiếc điện thoại thậm chí còn không thể nhắn tin
 

Ngày nay, smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người: chúng ta dựa dẫm vào nó để định vị khi đi lại, tìm kiếm thông tin, giữ liên lạc với người thân và sử dụng hàng loạt ứng dụng thông minh trong kho ứng dụng khổng lồ. Và một chiếc điện thoại mang phong cách tối giản đã được thiết kế để hướng tới nhóm đối tượng không muốn quá bị lệ thuộc vào những tính năng trên mà chỉ cần khả năng nghe gọi truyền thống.
 

Kích thước chỉ bằng một tấm thẻ ngân hàng chiếc Light Phone trút bỏ đi toàn bộ những gì thừa thãi, không cần thiết. Như đã nêu trên, nó có thể nghe, gọi và lưu được 9 số trong danh bạ thêm nữa là cho bạn biết thời gian.
 

Light Phone trắng
 

Chỉ có thế, không hơn. Đúng thế, không gì cả thậm chỉ còn chẳng thể nhắn tin hay làm bất cứ điều gì khác.
 

Không phải là một phụ kiện Bluetooth có thể kết nối với smartphone: chủ nhân cần tạo một tài khoản và cài đặt ứng dụng lên chiếc điện thoại thông minh của mình, nhờ đó chiếc Light Phone có thể nhận và gọi từ thiế bị kia. Điều này đồng nghĩa chủ sở hữu không cần thiết phải có tới 2 số điện thoại.
 

Light Phone được nhà sản xuất trang bị sẵn một cheiecs SIM không bị khóa mạng có kết nối 2G GSM (người dùng phải trả 5 USD/tháng để có thể sử dụng dịch vụ). Công ty sản xuất cho hay, Light Phone sẽ sống được trong khoảng 3 ngày ở chế độ thường, và nó chạy một phiên bản thu gọn của Android. Máy có 2 lựa chọn màu sắc là đen và trắng.

 

Một chiếc điện thoại không thể đơn giản hơn nữa

 

Light Phone được gây quỹ trên trang Kichstarter từ năm 2015 và lứa đầu tiên đã lên kệ vào hồi tháng 1. Nếu ai đó không ủng hộ dự án này từ thủa ban đầu thì giờ đây có thể đặt trước với giá 150 USD và nhận hàng vào tháng 5 này, tuy nhiên chiếc điện thoại cực kỳ tối giản này chỉ được bán duy nhất tại thị trường Mỹ.

 

Xem thêm:

Facebook đã làm gì để qua mặt Google và luôn đi trước một bước

Apple hé lộ những hình ảnh “nóng bỏng” đầu tiên về mẫu xe tự lái của mình

Uber từng bị Apple de dọa xóa khỏi App Store vì hành vi gian dối