Bạn sẽ hạnh phúc khi biết 7 mẹo sử dụng smartphone tuyệt vời này

30/08/2017

Có trong tay 7 mẹo sử dụng smartphone cực hay này, bạn sẽ thấy rất hạnh phúc. Không tin à, hãy đọc bài viết sau và xem chúng tôi có nói sai không nhé!


1. Hiển thị tin nhắn lên màn hình khóa khi điện thoại bị mất

Đây là một dự phòng cho trường hợp điện thoại của bạn bị mất, bạn muốn màn hình khóa hiển thị các thông tin để ai đó nhặt được có địa chỉ để gửi trả. Muốn làm được điều này:

  • Nếu sử dụng hệ điều hành Android bạn chỉ cần vào Settings > Lock screen and security > Lock screen signature, sau đó viết các thông tin như số điện thoại liên lạc dự phòng và email.
  • Với hệ điều hành iOS bạn có thể tìm ứng dụng Health để nhập thông tin cá nhân vào.

 

2. Bổ sung tính năng chống trộm cho điện thoại

Để đề phòng trường hợp đã gửi tin nhắn mà chiếc điện thoại vẫn không có hy vọng được trả lại,

Hệ điều hành Android: bạn có thể cài thêm một chương trình chóng trộm như Cerberus. Tính năng này sẽ giúp bạn chụp lại ảnh, kích hoạt tính năng ghi ấm, xóa dữ liệu trọng máy và định vị điện thoại qua GPS sau đó gửi những thông tin này tới cho bạn, giúp bạn xác minh được kẻ trộm.

Hệ điều hành iOS: với hệ điều hành này chúng ta đã có ngay Find my iPhone để hỗ trợ tìm kiếm chiếc điện thoại đã mất. Tuy nhiên bạn sẽ khong có tùy chọn chụp ảnh, ghi âm như trên Android.

 

3. Biến chiếc điện thoại thành một camera giám sát

 

Không cần phải mua camera, bạn có thể tận dụng những smartphone cũ của mình để tạo nên một hệ thống an ninh giám sát trong căn nhà. Đặt chiếc smartphone vào những vị trí cần thiết, cài đặt ứng dụng phát hiện chuyển động như Motion Detector Pro là chiếc smartphone Android của bạn đã có thể tự chụp ảnh khi có chuyển động và gửi hình ảnh tới cho bạn. Quá tiện lợi phải không nào!

 

4. Kiếm tra tiền thật giả chỉ nhờ chiếc điện thoại

Một mẹo cực kỳ đơn gian giúp bạn biến chiếc điện thoại của mình thành đèn UV soi tiền giả. Chỉ cần dán một miếng băng dính lên phần flash, tô bút dạ màu xanh lên; lại dán tiếp một miếng băng dính đè lên và tô bằng bút dạ tím. Lặp lại quá trình trên đến khi bạn có 4 lớp băng keo với thứ tự màu xanh-tím-xanh-tím thì bạn đã có một chiếc đèn UV soi tiền giả cực chất rồi.

 

5. Dùng điện thoại làm thước căn độ thẳng

Ngày nay, những chiếc smartphone đều được trang bị con quay hồi chuyển để phục vụ tính năng GPS. Bạn nghĩ sao về việc chúng ta tận dụng con quay hồi chuyển này để đo độ thẳng khi muốn treo khung ảnh chẳng hạn. Chỉ cần vài thao tác, tải về ứng dụng cho Android hoặc iPhone là bạn có thể đo độ thẳng cực kỳ đơn giản.

 

6. Kiểm tra ứng dựng nào đang ngốn pin của smartphone nhiều nhất

Pin điện thoại của bạn sụt giảm rầm rầm, bạn muốn tìm thủ phạm ngốn pin nhất

Với iPhone chỉ cần vào Setting > Battery là bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng sắp sếp theo thứ dùng pin từ nhiều đến ít.

Với Android bạn có thể cài ứng dụng Instant, nó sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

 

7. Chức năng tìm kiếm trong Settings

 

Bạn luôn có nhu cầu chỉnh sửa, hoặc thay đổi gì đó tại Setttings, thông thường bạn đều vào từng mục lần cho tới khi tìm ra mục cần đúng không nào?

Bạn sẽ thấy thật tiếc khi không biết tới tính năng tìm kiếm trong mục Settings. Nó nằm ngay trên đầu mục Settings, cần gì bạn chỉ cần gõ và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra nó.

Chúng thật thú vị phải không nào. Nếu bạn có những mẹo thú vị khác hãy chia sẻ cho chúng tôi nhé.


nguồn: kenh14

 

------------------------------------------

Một số bài viết liên quan: