Bí quyết tìm điểm wifi miễn phí qua Facebook

06/07/2017

iSAP - Bạn đã biết tới một tính năng đầy thú vị của Facebook cho phép bạn tìm ra những điểm truy cập wifi miễn phí?

Bí quyết tìm điểm wifi miễn phí qua Facebook

 

Mới đây, với thông tin về số lượng người dùng đạt ngưỡng 2 tỷ và vẫn còn dấu hiệu không ngừng tăng, Facebook đã cho thấy sức hút to lớn của mạng xã hội này trên toàn thế giới. Để đáp lại sự yêu thích ấy, Facebook đã không ngừng đổi mới và nâng cấp các tính năng của mình. Cách đây không lâu, một thông báo cho thấy Facebook vừa cho ra đời một tính năng mới với tên gọi Find Wifi. Tính năng này sẽ cho phép người dùng Facebook có thể tìm kiếm những điểm phát wifi miễn phí hay wifi công cộng từ vị trí của họ.

Đại diện Facebook cho hay: Facebook đã tung ra tính năng Find Wifi ở một số nước vào năm ngoái. Theo đánh giá tính năng này không chỉ thuận tiện cho những người thường xuyên phải di chuyển mà nó còn rất hữu ích tại những khu vực có đường truyền dữ liệu qua mạng di động gặp sự cố. 

Bí quyết tìm điểm wifi miễn phí qua Facebook


Để có thể sử dụng tính năng này, người dùng cần nhấn vào tab Thêm (More) trong ứng dụng của Facebook sau đó di xuống phía dưới để tìm đến chức năng Tìm Wifi (Find Wifi). Bạn sẽ có danh sách các điểm phát Wifi miễn phí đã được Facebook thu thập từ các doanh nghiệp.

Không giống những ứng dụng “Wifi chùa” đã từng xuất hiện trước đây, Facebook chỉ cung cấp những điểm Wifi công cộng được mọi người chia sẻ. Đồng thời Facebook cũng không hề yêu cầu người dùng phải cung cấp mật khẩu Wifi từ hệ thống của họ để có thể tham gia vào mạng lưới này.

Nếu muốn sử dụng tính năng Tìm Wifi, người dùng cần phải cung cấp lịch sử vị trí của mình. Bật tính năng này, vị trí của bạn sẽ thường xuyên xuất hiện trong nhật ký hoạt động trên Facebook ngay cả khi bạn không sử dụng tính năng ấy.


Bí quyết tìm điểm wifi miễn phí qua Facebook


Tính năng Tìm Wifi xuất hiện đem đến rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, tuy nhiên nó cũng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bởi vì các tin tặc có thể lợi dụng mạng lưới Wifi miễn phí để đánh cắp thông tin người dùng. Do đó, lời khuyên được đưa ra khi tham gia vào mạng Wifi miễn phí là hãy đảm bảo bạn chỉ chia sẻ dữ liệu cá nhân (mật khẩu, tên truy nhập) qua những liên kết  sử dụng kết nối SSL (các đường link có xuất hiện “https”). Ngoài ra, đường truyền mạng riêng ảo VPN cũng là một lựa chọn tốt trong tình huống này.


Nếu có thắc mắc cần giải đáp vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP kho giải pháp công nghệ toàn diện và chuyên sâu rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

nguồn: vietnamnet

---------------

Có thể bạn quan tâm các giải pháp khác:

iCIC – Trung tâm tương tác khách hàng đa kênh thông minh

Inventory - Giải pháp quản lý kho đón đầu xu hướng công nghệ

MMS1Giải pháp mã vạch toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh