Bkav vẫn đang lấy tiền bán phần mềm diệt virus để nuôi Bphone

24/08/2017

Mới đây, tại buổi gặp gỡ thân mật trò chuyện về chiếc smartphone của người Việt “Bphone”, CEO Nguyễn Tử Quảng tiết lộ một thông tin bất ngờ, bkav ước tính đã đầu tư tròn 500 tỉ đồng kể từ năm 2009 cho Bphone, và số tiền này được lấy ra từ việc bán phần mềm diệt virus. Điều đáng nói là bkav vẫn chưa thu được một đồng lợi nhuận nào.

Bkav vẫn đang lấy tiền bán phần mềm diệt virus để nuôi Bphone

 

Trong cuộc gặp gỡ thân mật với các nhà báo được tổ chức vào ngày 23/8 vừa qua tại tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Tử Quảng cho hay tính từ năm 2009 tới nay, bkav liên tục rót vốn vào dự án phát triển Bphone và vẫn chưa hề có lợi nhuận. Ông cũng cho hay, chính khát vọng, niềm tin mình vẫn làm đúng đã giúp họ không từ bỏ mà liên tục rót số tiền lớn như thế trong suốt 8 năm qua.

Bkav vẫn đang lấy tiền bán phần mềm diệt virus để nuôi Bphone

 

Đã từng có thời điểm, nội bộ công ty cũng tranh cãi gay gắt về việc này, nhưng tới cuối cùng tất cả đều xác định đây chính là sứ mênh Bkav phải làm. Với năng lực hiện tại, họ hoàn toàn có quyền lựa chọn kiếm tiến như bình thường, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu họ có khả năng làm hơn thế nữa hay không.Bkav vẫn đang lấy tiền bán phần mềm diệt virus để nuôi Bphone


Bkav khẳng định họ vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi khát vọng, sứ mệnh của mình tới khi nào không thể tiếp tục được nữa.

Tâm sự về số tiền được dùng để đầu tư cho Bphone, ông cho hay tiền đó đều lấy từ việc bán phần mềm diệt virus và đây cũng là nguồn thu chính của bkav cho tới thời điểm hiện tại.

Ông cũng chia sẻ thêm, không phải như nhiều người vẫn nghĩ Bkav chủ yếu bán phần mềm diệt virus cho các doanh nghiệp nhà nước nên mới có nguồn thu lớn như vậy mà nguồn thu này chủ yếu đến từ khách hàng cá nhân.


Bkav vẫn đang lấy tiền bán phần mềm diệt virus để nuôi Bphone

 

Một thông tin bất ngờ được SEO Quảng tiết lộ là hiện tại lượng đặt hàng Bphone đã vượt qua mức kỳ vọng bạn đầu của Bkav nên công ty đã thống nhất với Thế Giới Di Động là sẽ không nhận thêm đơn hàng nàng cho tới đầu tháng 9/2017.


nguồn: genk

-----------------------

Tin tức liên quan: