Lựa chọn nào để thay thế phần mềm quản lý danh sách khách hàng ?

21/08/2017

Phần mềm quản lý danh sách khách hàng giúp cho doanh nghiệp tận dụng dữ liệu khách hàng, tuy nhiên đối với doanh nghiệp chưa đủ tài chính thì đâu sẽ là lựa chọn phù hợp ?

 

Phần mềm quản lý danh sách khách hàng là một dạng phần mềm có tác dụng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin khách hàng. Phần mềm này có khả năng lưu trữ thông tin về khách và hỗ trợ tìm kiếm giúp tiết kiệm thời gian quản lý thủ công cho nhân viên trong doanh nghiệp.

Cũng giống như nhiều dạng phần mềm quản lý dành cho doanh nghiệp, phần mềm quản lý danh sách khách hàng được rất nhiều bên dịch vụ cung cấp. Những phần mềm này được cung cấp với nhiều gói từ tiêu chuẩn cho đến những gói đặc biệt, với nhiều chức năng nâng cao và những gói tùy biến cho từng doanh nghiệp.

 

phan-me-quan-ly-danh-sach-khach-hangLựa chọn nào để thay thế phần mềm quản lý danh sách khách hàng ?


Nhiều doanh nghiệp khi biết đến những phần mềm này đều tỏ ra khá hài lòng với những tính năng hỗ trợ quản lý của nó, tuy nhiên để thực sự lựa chọn được một bên đối tác uy tín cung cấp phần mềm quản lý danh sách khách hàng để hợp tác lâu dài thì tương đối khó. Lý do đặt ra là có rất nhiều bên cung cấp dịch vụ này với những tính năng khá tương đồng nhau, mức giá cũng không có nhiều chênh lệch, kinh nghiệm triển khai cũng tương tự khiến doanh nghiệp không biết chọn theo tiêu chí nào cho phù hợp.

Nếu doanh nghiệp quyết định sẽ thuê hoặc mua một phần mềm quản lý danh sách khách hàng, cần cân nhắc cụ thể về những mục tiêu cuối cùng doanh nghiệp hướng đến khi đầu tư, tiêu biểu như:

 

- Gia tăng doanh số.

- Tăng mức độ hài lòng của khách hàng trước, trong và sau khi mua hàng.

- Quản lý hiệu suất đội ngũ bán hàng và chăm sóc khách hàng.

- Quản lý ROI của phòng Marketing.

- ...

Từ những mục tiêu trên, doanh nghiệp có thể đặt ra những KPI cụ thể hơn cho từng bộ phận, ví dụ như:

- Số lượng cuộc gọi thực hiện.

- Số lượng khách hàng khiếu nại đã được giải quyết.

- Số lượng khách hàng trong danh sách tiềm năng thực sự mua hàng.

- ...


Tuy nhiên, thực tế là các doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp và người kinh doanh nhỏ thường khó có cơ hội tiếp xúc với những phần mềm tính phí như trên, vì vậy có thể cân nhắc sử dụng một trong hai lựa chọn thay thế sau.


1. Google Contact

 

phan-mem-quan-ly-danh-sach-khach-hang

Đây là một tính năng an toàn miễn phí của Google Email, cho phép người dùng có thể nhập tên tuổi, điện thoại, email, ghi chú…về một người nào đó. Google Contact còn cho phép phân nhóm và quán lý từng nhóm đối tượng khách hàng một cách tiện lợi. Đơn giản, doanh nghiệp chỉ cần một địa chỉ email miễn phí để bắt đầu sử dụng phần mềm này.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể thực hiện các chiến dịch email marketing ở quy mô nhỏ và mang tính cá nhân đối với từng nhóm khách hàng trong danh sách của mình. Cuối cùng, nếu doanh nghiệp đã đủ điều kiện để chuyển qua sử dụng một phần mềm chuyên nghiệp thì có thể dễ dàng xuất dữ liệu từ Google Contact và đưa vào phần mềm đó một cách đơn giản.

 

2. MS Excel

 

phan-mem-quan-ly-danh-sach-khach-hang-1

Đây là một trong những cách dễ áp dụng nhất cho doanh nghiệp nhỏ vì đây là phần mềm khá phổ biến, ai cũng có thể dùng được. Doanh nghiệp không cần thiết phải tốn thời gian đào tạo nhân sự. Ngoài việc sắp xếp, tìm kiếm, thêm các thông tin khách hàng, khi được dùng kết hợp với Google Contact, doanh nghiệp có thể thực hiện được thêm hoạt động Email marketing hiệu quả hơn ở quy mô nhỏ.

Cuối cùng, nếu doanh nghiệp quyết định thuê hoặc mua một phần mềm quản lý chuyên nghiệp, hãy lựa chọn những bên đối tác có uy tín và kinh nghiệm lâu năm, đã từng cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp lớn, có hỗ trợ hệ thống CRM để có thể nâng cấp khi cần mở rộng trong tương lai.

ISAP - Giải pháp công nghệ toàn diện và chuyện sâu là một trong những địa chỉ mà doanh nghiệp nên cân nhắc khi lựa chọn phần mềm quản lý. Với kinh nghiệm cung cấp giải pháp dịch vụ phần mềm cho các đối tác lớn như Hyundai Việt Nam, ViglaceraISAP chắc chắn sẽ giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp, chính xác và tiết kiệm hơn bao giờ hết. Để được tư vấn chi tiết, doanh nghiệp vui lòng liên hệ về hotline 096 246 4466. ISAP rất hân hạnh được phục vụ !

 

Có thể bạn quan tâm :