Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng

27/09/2017

Tại SEOer MeetUp 2017 các chuyên gia Content Marketing chia sẻ “Các SEOers không thay đổi quyết liệt và không theo kịp xu hướng sẽ bị loại bỏ”.


Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng

 

SEOer MeetUp 2017, nhìn lại chặng đường đã qua và tìm ra hướng phát triển trong giai đoạn tới, chủ đề chính là “SEO Trend 2018 - Getting back to SEO Basic”. Với mục đích duy nhất, giúp các SEOer thoát khỏi nạn “diệt vong”.

Khi những phương pháp SEO cũ đã trở nên lạc hậu

 “Từ cuối năm 2016, khi Google update thuật toán Penguin Real Time, ngành SEO đột ngột chuyển hướng - những phương pháp SEO cũ không còn hiệu quả nữa”.

Google luôn luôn đổi mới, không ngừng phát triển để hướng đến nhu cầu của lớp người dùng trẻ, vì thế tính đào thải của ngành SEO trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, chỉ cần không bắt kịp bạn sẽ bị loại bỏ.


Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng

 

Những người dùng hiện tại, những người trẻ tuổi, họ không thích những website có dấu hiệu spam hay chứa những đường link không hề liên quan tới nội dung chính và google cũng đã có những thay đổi nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Nói thế có nghĩa, những cách làm cũ cách đây hai năm gần như không còn giá trị tại thời điểm này. Vì thế, việc xây dựng nội dung trở nên cấp thiết hơn bao giờ. Đây là thời cơ cho một lớp SEOer trẻ, nhanh bén với những xu hướng mới lên ngôi.

Co-founder VietMoz - Dư Đình Tùng thẳng thắn bày tỏ quan điểm về các SEOer trẻ thế hệ mình: “Nghề SEO ban đầu khá vất vả, tân binh cần có quyết tâm và kiên trì mới theo được”.


Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng

 

Tùng nói riêng và thế hệ SEOer trẻ nói chung đang không ngừng nắm bắt những cơ hội mà Google tạo ra cho họ “tham gia các event, workshop giúp họ rút ngắn thời gian tìm hiểu khá nhiều, họ sẽ có những cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu tìm hiểu sâu về SEO”. Khi điểm xuất phát giữa hai thế hệ SEOer đã san bằng, đứng trên cùng một vạch xuất phát liệu rằng những người trẻ nhiệt huyết hay tầng lớp già gạo cội sẽ là người làm chủ cuộc chơi?


Những người trẻ nhiệt huyết hay tầng lớp già gạo cội sẽ là người làm chủ cuộc chơi?

Diễn giả Lê Nam - CEO & Founder VietMoz với gần 10 năm kinh nghiệm trong nghề cho hay: “Để tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, content mới là bản chất; platform, phần mềm hay công cụ chỉ mang tính thủ thuật - không thể dài lâu”.

Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng


Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng thực chất quan điểm của diễn giả Lê Nam đã thể hiện một tầm nhìn vĩ mô mang tính chiến lược. SEOer trong thời buổi hiện tại cần dung hòa được cả thủ thuật và nội dung - hay nói cách khác: già hay trẻ, đây là thời điểm chúng ta cần hợp nhất lại.

Không chỉ Lê Nam, anh Tuấn Bùi Co-founder BraveBits cũng thường xuyên nhấn mạnh “Nên kết hợp lại với nhau, hay là “connecting the dots”. Bởi, Google ngày nay thông minh hơn rất nhiều so với chính nó vài năm trước. Nên, khi xây dựng các chiến lược SEO cần có sự kết hợp cả việc tối ưu content lẫn thủ thuật.”

Nếu không chịu đổi mới các SEOers sẽ đi đến bờ vực tuyệt chủng


Những người trẻ nhiệt huyết hay tầng lớp già gạo cội sẽ là người làm chủ cuộc chơi? Câu trả lời là cơ hội dành cho cả hai!

nguồn:vietnamnet

--------------------------------

 

Bài viết liên quan

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466. iSAP rất hân hạnh được phục vụ!