Những tính năng hữu ích của Google bạn đã bỏ phí bấy lâu nay

28/03/2017

 

Hầu hết chúng ta đều không xa lạ với một số tính năng của ông lớn Google như tìm kiếm, Gmail, Youtube hay mạng xã hội G+. Tuy nhiên, đa phần lại không biết tới nhiều tính năng hữu ích khác được gã trùm làng công nghệ thế giới đưa ra.

 

1. Google Keep

Nếu bạn đang cần một ứng dụn để ghi chú, tại sao không thử Google Keep - một ứng dụng ghi chú đầy tiện lợi của Google có khả năng đồng bộ giữa các thiết bị di động cùng máy tính bàn, desktop.

Google Keep có giao diện khá ưa nhìn với nhiều màu sắc trẻ trung, độc đáo. Đặc biệt là rất dễ làm quen, sử dụng ngay cả khi bạn có ít kinh nghiệm với những ứng dụng văn phòng khác.
 

2. Sử dụng giao diện của Gmail

Kể cả khi không sử dụng dịch vụ email của Google thì chúng ta vẫn có thể đưa giao diện của ứng dụng này lên các tài khoản Yahoo, Hotmail hay Outlook.3. Đồng hồ bấm giờ, đếm ngược

Đồng hồ bấm giờ cùng tính năng đếm ngược đều có thể được sử dụng dễ dàng bằng cách nhập "stopwatch" và "timer" ngay trên thanh tìm kiếm của Google.
 

4. Khám phá vũ trụ bao la thông qua hình ảnh

Thông qua đường dẫn Google.com/sky bạn có thể khám phá những vùng trời mà hiện không thể nhìn được bằng mắt thường ngoài vũ trụ thông qua những bức ảnh chụp từ vệ tinh của NASA. Bên cạnh đó, thậm chí chúng ta có thể xem được những hình ảnh trực tiếp của các thiên hà, vật thể cùng chuyển động của các chòm sao và cả những hành tinh.
 


5.  Theo dõi, so sánh xu thế đọc sách qua thời gian

Với những người mê sách thì Google Ngrams là một công cụ khá thú vị. Nó cho phép bạn tìm kiếm từ khóa trong 5,2 triệu cuốn sách, tiểu thuyết từng được xuất bản trên thế giới trong khoảng thời gian từ năm 1500 - 2008. Nhờ đó bạn có thể theo dõi và so sánh mức độ "ưa chuộng" của chúng trong suốt khoảng thời gian dài trên thị trường.
 


6. Tính toán và công cụ đọc số thành chữ

Nếu mỗi lần cần tính toán thay vì phải mở điện thoại, máy tính hay cong cụ calculator trên Windows người dùng có thể thực hiện ngay trên Google. Để làm điều này vô cùng đơn giản, bạn có thể nhập "calculator", "calc" hay nhập trực tiếp phép tính trên thanh tìm kiếm của Google.

Chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng chuyển đổi từ số thành chữ thông qua cú pháp "số cần chuyển đổi=english". Sau đó google sẽ giúp bạn "đọc" những con số đó bằng ngôn ngữ tương ứng.

 


7. Trải nghiệm với những bộ font chữ độc đáo

Bạn có biết hiện nay Google cung cấp bao nhiêu bộ font chữ? Trên thực tế Google cung cấp cho chúng ta hơn 700 bộ font với vô số những tùy chỉnh về kiểu sáng và kích thước để bạn tìm kiếm và tùy chọn theo nhu cầu sử dụng. Nếu quan tâm, vui lòng truy cấp địa chỉ Google.com/fonts để tham khảo các mẫu cần thiết.8. Khám phá nhiều nền văn hóa qua Art Project

Có lẽ số người biết tới dịch vụ Art Project của Google thực sự không nhiều. Nhưng đây quả thực là một công cụ ấn tượng, nó mang tới cho người dùng nhiều tấm ảnh có độ phân giải cao gắn liền với nhiều mốc thời gian trong lịch sử phát triển của loài người. Và đa phần ảnh tại đây được lấy ra từ các việc bảo tàng lâu đời nhất trên thế giới.
 


9. Think With Google một tính năng đầy thu hút với các marketer

Tại một số đoạn video hay các bài viết mới nhất về xu hướng công nghệ trong tương lai hẳn nhiều marketer đã để tâm tới tính năng Think With Google. Mục tiêu của tính năng này là cung cấp cho độc giả cái nhìn sâu sắc về ngành công nghiệp trò chuyện về thế giới kỹ thuật số trong tương lai. Khám phá nên những cách thức mới để tiếp cận kinh doanh và có một cách tốt hơn để phục vụ khách hàng.

 

10. Panoramio

Panoramio một tính năng kết hợp giữa Google Maps cùng các ảnh cá nhân người dùng đăng tải lên, cho phép ta "tag" ảnh vào những vùng đất, địa danh hay các điểm du lịch tương ứng. Đây là một công cụ tuyệt vời cho những ai thích đi du lịch và chụp ảnh.
 


11. Tính năng Sound Search để định dạng và tìm kiếm âm nhạc

Đây là một ứng dụng rất dễ dàng tải về trên Google Play, nó cho phép người dùng nhận diện và tìm kiếm các bài hát đang phát xung quanh ta thu được qua mic trên smartphone hay máy tính bảng.
 


12. Ứng dụng google Translate qua máy ảnh

Nếu là một người thichd đi du lịch nhưng lại không thành thạo ngoại ngữ thì Google Translate chính là thứ bạn đang cần. Khả năng dịch ngoại ngữ qua giọng nói và hình ảnh trực tiếp được ghi lại từ smartphone. Nhờ ứng dụng này bạn có thể có một chuyến đi du lịch dễ dàng, thoải mái hơn.
 


Hãy tận dụng những tiện ích trên, chúng sẽ giúp rất hữu ích cho mỗi một công việc đặc thù của bạn.

 

Xem thêm