Nokia bắt tay Google tạo nên một mẫu điện thoại Android có khả năng khiến người dùng có thể “chết” vì nó

17/04/2017

Im bóng một thời gian có vẻ như Nokia đã trở lại và “lợi hại” gấp đôi…

Mới đây HDM Global – công ty hiện tại nắm giữ “vận mệnh” của thương hiệu Nokia trong 10 năm sắp tới đang có thực hiện những kế hoạch khiến giới công nghệ hoàn toàn sửng sốt.
 

Tìm mua các loại phần mềm quản lý doanh nghiệp ở đâu tốt nhất?

Công nghệ thông tin - ngành nghề gây stress hàng đầu

Việt Nam trong công cuộc đón đầu xu thế Internet Of Things (IoT)

 

Nokia bắt tay Google tạo nên một mẫu điện thoại Android có khả năng khiến người dùng có thể “chết” vì nó


Tuyên bố thể hiện Nokia “mới” sẽ hoàn toàn khác biệt so với loạt điện thoại Android hiện nay. Vậy Nokia đang có những toan tính gì?

Tại sự kiện MWC, HMD Global cho biết những smartphone Android như Nokia 5, Nokia 6 và kể cả Nokia 3 sắp ra mắt đều sẽ sử dụng một phiên bản Android “sát gốc”. Đó cũng là niềm mong ước lâu nay của đông đảo Android-fan.

Bên cạnh đó, phía Nokia còn chia sẻ, hệ điều hành độc đáo này sẽ sửa được các lỗi cập nhật thường xảy ra trên các sản phẩm Android khác, trong khi đây vốn được coi là điểm yếu cố hữu của hệ điều hành mở này.


Giám đốc HMD Global khu vực Trung Đông và Bắc Phi - ông Per Ekman từng phát biểu:

"Google chính là chìa khóa để chúng tôi đưa Nokia trở lại thời huy hoàng xưa kia. Hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều không cung cấp được cho người dùng hệ điều hành Android "nguyên bản" và thường không dựa theo các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Đó là vì sao chúng tôi cam kết rằng người dùng sẽ được cung cấp phiên bản Android mới nhất ngay khi Google cho phép cập nhật. Bên cạnh đó, chúng tôi dự tính sẽ đưa cả Google Assistant vào những sản phẩm tiếp theo của Nokia để đánh dấu sự trở lại của thương hiệu huyền thoại này".

Những lời hứa hẹn kim cương của ông như làm xôn xao cả thị trường smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, từ khi ra mắt Android trên điện thoại, Google đã luôn mong muốn các nhà sản xuất khác biến đổi Android thành muôn hình vạn trạng để phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng.

 

Thế nhưng, các phiên bản nguyên gốc Android chưa bao giờ được trở thành tâm điểm chú ý dù đây là một hướng khai thác được mong đợi xong mà kết quả vẫn còn là một dấu hỏi.

Cùng với thế, một trong những đối tác chính của Google – Samsung có dấu hiệu “đụng chạm” với việc ra mắt trợ lí ảo Bixby của riêng mình với bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8 và S8 Plus như một động thái muốn cạnh tranh trực tiếp với Google Assistant, đây chính là một mối đe dọa tiềm năng cho Google thời gian tới.
 

Do đó, Google càng có cơ sở hơn để triển khai việc hợp tác lâu bền hơn với HDM Global việc sản xuất, hỗ trợ các sản phẩm Nokia danh tiếng lẫy lừng.
 

Quý khách cần tư vấn thêm thông tin vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466!